Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt kho củ cải ngon, đơn giản tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món thịt kho củ cải là món ăn khá ngon và hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Sự kết hợp củ cải trắng + hương thơm đậm đà của gia vị + béo ngậy đậm đà của thịt ba chỉ chắc chắn sẽ đem đến cho bạn món ngon đúng điệu. Dưới đây là cách làm thịt kho củ cải đảm bảo ngon, đơn giản tại nhà. Hãy bổ sung cách làm này vào thực đơn hằng tuần cho cả nhà thưởng thức nhé.
1. Cách làm thịt kho củ cải tươi
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 400g
- Củ cải: 2 củ
- Hành tím, hành lá
- Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn,…
- Ớt: 1 quả
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
Tùy theo người dùng ít hay nhiều mà bạn cần chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ. Với nguyên liệu bên trên, món thịt kho thơm ngon đủ dùng cho gia đình 4 người.
Cách làm thịt kho củ cải tươi
Bước 1. Tùy theo sở thích mà bạn chọn thịt nạc hay thịt ba chỉ để kho củ cải. Thường mọi người sẽ chọn thịt ba chỉ bởi thịt này vừa có mỡ vừa có nạc khi dùng khá ngon và hấp dẫn.
Sau khi mua về, bạn hãy làm sạch lông và rửa sạch. Hãy cắt lát mỏng vừa ăn.
Để khử mùi hôi của thịt ba chỉ. Bạn hãy rửa thịt qua nước muối pha loãng + nước cốt chanh. Sau đó hãy rửa sạch với nước và để ráo trước khi chế biến.
Bước 2. Củ cải trắng tươi bạn mua về gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch và thái khúc nhỏ vừa ăn. Hãy cắt củ cải có kích thích 2cm x 2cm.
Để củ cải giảm bớt mùi hanh, bạn hãy luộc sơ củ cải qua nước sôi. Tùy theo sở thích mà bạn có sơ chế bước làm này hay không.
Bước 3. Hãy bắt nồi sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng lên bạn cho hành tím băm nhuyễn vào phi vàng thơm. Lúc này hãy cho thịt ba chỉ vào xào thơm. Hãy nhớ cho thêm 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe hạt nêm + 3 muỗng canh nước mắm.
Hãy kho thịt sánh nước lại. Sau đó hãy cho nước dùng vào ngập phần thịt ba chỉ. Lúc này bạn hãy điều chỉnh ngọn lửa sao cho vừa phải. Cách làm này giúp thịt ba chỉ mềm hơn.
Bước 4. Khi nước kho thịt ba chỉ gần cạn thì bạn cho vào kho cùng. Khi nồi thịt kho củ cải sôi lên lại thì nêm nếm sao cho vừa ăn.
Trước khi tắt bếp, bạn hãy cho thêm hành lá và ớt vào để ngậy mùi hương cho món thịt kho củ cải nhé.
Bước 5. Hãy múc món thịt kho ra bát, cho thêm chút tiêu xay nhuyễn vào trên mặt thịt kho củ cải. Món ngon này bạn nên dùng chung với cơm trắng nóng nhé. Quá tuyệt vời trong mâm cơm của gia đình.
2. Cách làm thịt kho củ cải muối
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ ngon: 300g
- Củ cải muối chua mặn: 100g
- Hành lá, hành khô
- 1 quả dưa chuột
- Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,…
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
Cách làm thịt kho củ cải muối
Bước 1. Đầu tiên bạn đem thịt trần qua nước sôi sau đó rửa thịt sao cho thật sạch thịt.
Thái thịt ba chỉ trên thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Để thịt ngon, bạn hãy cho thịt vào bát ướp cùng với 2 muỗng canh nước mắm + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe hạt nêm + hành tím băm nhuyễn.
Bước 2. Củ cải muối bạn đem đi rửa qua nước lạnh từ 2-3 lần, sau đó vắt cải sao cho khô nước để giúp cho bớt mặn.
Bước 3. Tiếp theo bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn vào để phi thơm phần hành tím.
Khi hành đã dậy mùi thơm bạn cho thịt ba chỉ đã được ướp vào rang cho tới khi bạn thấy thịt bắt đầu săn lại, cháy vàng cạnh thì cho nước dùng vào hầm chín mềm thịt kho
Bước 4. Khi nào nước kho thịt sánh lại thì cho củ cải muối vào. Lúc này bạn hãy nêm nếm lại gia vị sao cho hợp với khẩu vị ăn của cả nhà.
Trước khi tắt bếp, bạn hãy cho thêm hành lá + ớt cắt nhỏ vào để ngậy mùi thơm cho món thịt khi củ cải muối.
Bước 5. Hãy múc thịt kho củ cải muối ra đĩa thêm tí tiêu xay nhuyễn. Món ngon này bạn nên dùng chung với cơm trắng nóng. Món thịt khi củ cải muối thích hợp trong mâm cơm ngày mưa gió nhé. Hãy lưu cách làm này vào thực đơn hằng tuần cho cả nhà nhé.
Một số lưu ý khi làm thịt kho củ cải
– Hãy lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo chất lượng.
– Với món thịt kho củ cải này, bạn nên chọn lựa thịt ba chỉ tươi và chọn nơi bán uy tín, chất lượng.
– Để món kho thêm ngon và ngậy mùi. Bạn nên sơ chế phần thịt ba chỉ với nước muối pha loãng + nước cốt chanh.
– Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn điều chỉnh vị ngọt mặn của món thịt kho củ cải thêm sở thích của bản thân.
– Món ngon này chỉ sử dụng trong ngày, vì thế bạn nên chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ dùng. Không nên chế biến quá nhiều.
Xem thêm: Cách nấu súp tôm tại nhà – món ngon dành cho mọi người
Bên trên là cách làm thịt kho củ cải ngon, đơn giản tại nhà. Với món ngon này bạn nên sử dụng với cơm trắng nóng rất thích hợp dùng trong mâm cơm những ngày mưa gió. Bạn hãy tham khảo và bổ sung cách làm này vào thực đơn hằng tuần cho cả nhà nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt kho củ cải ngon, đơn giản tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.