Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh quế cuộn giòn tan đơn giản tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh quế là một loại bánh quy giòn tan khá ngon và hấp dẫn nhiều người. Vị béo ngọt và giòn tan của bánh quế khá đặc biệt mà ít loại bánh nào so sánh được. Cách làm bánh quế cũng khá đơn giản, sự kết hợp giữa bột mì và trứng, đường sẽ tạo nên món bánh quế giòn tan ngon miệng. Dưới đây là cách làm bánh quế ngon đơn giản tại nhà, mời bạn tham khảo nhé.
Cách làm bánh quế cuộn bằng máy nướng
Bánh quế được xem là một dạng bánh quy, bánh xốp giòn tan, ngọt béo. Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc kết hợp với kem tươi cũng khá ngon và hấp dẫn. Cùng tham khảo cách làm bánh quế cuộn dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu
- 3 quả trứng gà
- 1 lòng trắng trứng
- 1/4 thìa cafe muối
- 150 gam đường bột
- 200 ml whipping cream
- 200 gam bột cake flour
- 2 muỗng súp bơ đun tan chảy
- 50g mè đen hoặc mè trắng
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách làm bánh quế bằng máy nướng
Bước 1: Thao tác đầu tiên là bạn cho đường + muối + bơ ra tô rồi đánh đều. Kế tiếp, thêm vào whipping cream, hòa đều với hỗn hợp bơ đường.
Bước 2: Với trứng gà bạn đem tách riêng lấy lòng trắng trứng, cộng với 1 lòng trắng trứng riêng cho vào đánh đều với hỗn hợp kem đường (bước 1).
Để món bánh quế thêm bắt mắt, bạn hãy cho thêm mè đen hoặc mè trắng vào cùng nhé. Trước khi cho vào hỗn hợp kem đường. Bạn hãy rửa sạch và rang chín nhé.
Bước 3: Để bánh ốc quế thêm ngon, giòn sẽ không thể thiếu bột cake flour. Bạn cho bột này vào trộn cùng hỗn hợp bước 2 đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất nhé.
Bước 4: Bạn múc 1-2 muỗng bột dàn trên mặt vỉ nướng. Nướng chừng 12 phút đến khi bánh thơm, viền bánh hơi có màu nâu thì bạn lấy bánh ra, cuộn bánh lại thành hình chóp được làm bằng bìa cứng. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
Với món bánh quế cuộn này, bạn có thể dùng trực tiếp hoặc ăn kèm với kem tươi cũng khá ngon và hấp dẫn.
Cách làm bánh quế bằng chảo không dính
1. Nguyên liệu
- Bột mì: 150 g
- Bơ: 100 g
- Bột quế
- Trứng gà: 4 quả
- Đường cát: 90 g
- Vừng rang: vừng đen hoặc vừng trắng
- Dừa nạo (có thể thay bằng mứt dâu để làm nhân)
- Mật ong
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác
Tùy theo bạn muốn thành phẩm tạo ra ít hay nhiều mà bạn chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ. Với nguyên liệu bên trên thì bạn có thể chế biến khoảng 20 chiếc bánh quế cuộn giòn tan, béo ngậy.
2. Cách làm bánh quế bằng chảo không dính
Bước 1. Để làm món bánh quế cuộn này đầu tiên bạn phải đập trứng đánh tan với đường cát sau đó bạn đun chảy bơ rồi cho vào cùng.
Sau đó dùng đũa đánh tan nguyên liệu lên hoặc dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay, chỉ cần đánh lên cho đều và đường tan là được rồi nhé.
Bước 2. Tiếp theo bạn lấy bột mì ra rây bột mì và cho vừng, vani vào trộn đều với trứng.
Bước 3. Dừa nạo các bạn để ra bát rồi cho vào một chút sữa đặc, mật ong đánh lên cho sền sệt để làm nhân bánh.
Bước 4. Bây giờ bạn hãy bât bếp ga lên làm nóng chảo nên nhớ bạn phải sử dụng chảo chống dính nhé và không cho dầu ăn vào nhé.
Sau đó đổ 1 thìa bột vào và dàn mỏng, để lửa vừa không thì bánh sẽ dễ bị cháy đó nha.
Bước 5. Khi thấy viền bánh khô có màu vàng ươm lại thì các bạn lật bánh và tiếp tục để ở trên bếp đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu thì gắp ra đĩa cho nhân vào nhanh tay cuốn bánh lại. Trình bày ra đĩa rồi cũng mọi người thưởng thức thành quả vào bếp của bạn đi nào.
Chẳng cần phải cầu kì hay các món bánh đắt tiền chỉ với bánh quế cuộn giòn tan và sự khéo léo tỉ mỉ của bàn tay con gái là bạn đã tạo ra thương hiệu riêng cho bản thân, hoặc bạn sẽ tạo được ấn tượng thật đẹp trong mắt người ấy bởi chính niềm say mê trong nấu ăn của mình. Mọi thứ đều sẽ tốt đẹp nếu như bạn chịu bỏ một ít công sức và thời gian thay vì cứ ra ngoài mua về.
Một số lưu ý khi làm bánh quế
– Khi làm bánh bạn nên chú ý đến việc lựa chọn nguyên liệu chế biến. Hãy chọn nguyên liệu ngon, đảm bảo chất lượng.
– Phải cuộn bánh khi nóng, báng nguội sẽ giòn không cuộn được.
– Tráng bánh càng mỏng càng giòn.
– Bảo quản: trong hộp, bịch/túi kín để giữ bánh được giòn lâu. Hoặc có thể bảo quản ở trong ngăn mát của tủ lạnh.
– Khi đánh trứng các bạn chỉ cần đánh cho đường tan hết, không cần đánh cho trứng bông xốp.
– Để bánh quế khi quá béo ngậy, khi rán bánh bằng chảo bạn không cần sử dụng đến dầu ăn. Chỉ cần làm nóng chảo không dính và điều chỉnh nhiệt độ vừa đủ chín bánh quế.
– Khâu chế biến bạn hãy sử dụng thêm tinh chất vani hương thơm nhé. Tinh chất này không chỉ đem lại hương thơm cho bánh quế mà nó còn giúp giảm bớt độ tanh của trứng.
Xem thêm: Cách làm bánh sò – món ngon ăn là ghiền
Bên trên là 2 cách làm bánh quế giòn tan, đơn giản tại nhà. Bạn hãy tham khảo và chế biến món ăn vặt thơm ngon hợp vệ sinh cho cả gia đình vào những giờ rảnh rỗi. Hãy bổ sung công thức món ngon này vào thực đơn của gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và dùng ngon miệng!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh quế cuộn giòn tan đơn giản tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.