Bạn đang xem bài viết Cách làm kem que bơ tươi tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Vào mùa hè nắng nóng, việc thưởng thức những ly kem hay những que kem mát lạnh là điều được nhiều người yêu thích. Kem que có rất nhiều loại với các nguyên liệu chế biến khác nhau, tạo nên những hương vị màu sắc riêng và cách chế biến cũng rất đặc trưng cho mỗi loại kem que. Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một loại kem que rất mới và độc đáo, đó là kemque bơ tươi. Bơ là loại trái cây có nhiều Vitamin và chất béo rất tốt cho sức khỏe và kem que bơ tươi này sẽ là một sự lựa chọn thích hợp dành cho những bạn muốn tăng cân. Cách làm kem que bơ tươi cũng rất đơn giản chỉ cần bạn khéo tay một chút trong các khâu thực hiện là được. Các bạn cùng tham khảo nhé!
Hướng dẫn cách làm kem que bơ tươi mát lạnh thơm ngon
Nguyên Liệu:
- Bơ chín (bạn chọn mua những trái bơ chín có vỏ ngoài xám hoặc bị nám thì bơ sẽ béo hơn)
- Nước cốt dừa
- Chanh tươi
- Đường
Cách Làm:
1.Đầu tiên bạn dùng dao bổ đôi trái bơ ra, bỏ hạt rồi dùng muỗng lấy hết phần thịt bơ bên trong cho vào cối xay sinh tố. Thêm đường (tùy sở thích ăn ngọt của bạn mà thêm đường nhé), nước cốt dừa vào rồi xay thật nhuyễn khoảng 2 phút thì được. Bạn đổ ra cốc lớn hoặc bát. Bạn chú ý trong khi bổ đôi trái bơ lấy thịt thì bạn nên để lại một ít thịt bơ thái mỏng ra thành từng miếng nhỏ để trang trí cho cho que kem sau này và tạo cho que kem thêm ngon hơn.
2.Tiếp theo bạn rửa sạch trái chanh tươi, dùng dao bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt (bạn nhớ bỏ hạt nhé). Cho nước cốt chanh vào cốc bơ đã xay trên rồi khuấy đều.
3.Nếu bạn có để lại một ít thịt bơ và đã thái thành những miếng mỏng thì bạn cho một ít vào khuôn kem rồi đổ đầy hỗn hợp bơ đã xay trên vào khuôn. Bạn nhớ vừa đổ vừa dùng đũa khuấy nhẹ, để khi kem thành phẩm đông lại sẽ không bị những lỗ không khí nhỏ nhìn sẽ hấp dẫn hơn.
4.Sau khi đổ xong hết vào các khuôn kem bạn đậy kín nắp của khuôn kem lại rồi đặt chúng vào ngăn đá của tủ lạnh. Đợi khoảng 5 tiếng đồng hồ là bạn đã có thể lấy kem ra và thưởng thức được rồi.
Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành cho mình những cây kem que bơ tươi ngon tuyệt rồi. Màu xanh của bơ cộng với vị béo gậy và hương thơm của nước cốt dừa đã tạo nên cho cây kem que bơ tươi một hương vị rất ngon và hấp dẫn và đó sẽ sự lựa chọn yêu thích của bạn và gia đình. Bạn hãy luôn cập nhật trên Wikicachlam để có thêm những bí quyết cách làm kem hay và thú vị. Chúc các bạn thành công!
Cách làm kem bơ ngon
Bơ tốt cho sức khỏe và đẹp da, món kem bơ cũng thích hợp trong mùa hè ấn vừa giải nhiệt vừa cung cấp thêm dưỡng chất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Xem ngay cách làm kem bơ đơn giản mà chúng tôi sẽ hướng dẫn sau đây nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– Quả bơ sáp: 2 – 3 quả.
– Kem sữa tươi: 150 ml.
– Sữa đặc: 45gam.
– Sữa tươi: 50 ml.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Bổ quả bơ chiều dọc, lấy mũi dao lọc bỏ hạt bơ, cắt bơ thành từng miếng nhỏ. Dùng thìa nạo theo đường vỏ để lấy phần thịt của bơ.
Bước 2: Đổ kem sữa tươi ra bát sạch, dùng máy đánh trứng hoặc que đánh trứng đánh bông kem sữa tươi. Trong thời gian đánh sữa tươi hãy nhấc que đánh trứng kiểm tra và quan sát hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống như vậy là được rồi.
Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc và bơ được thái sẵn vào máy xay sinh tố, mở máy và xay các nguyên liệu chuẩn bị thật mịn nhé.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay vào kem sữa tươi, trộn đều lên. Dùng muôi trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau.
Bước 5: Giờ chúng ta đã có hỗn hợp kem bơ, bạn hãy đổ chúng vào khuôn kem, tạo hình cho kem, Có thể dùng nhiều khuôn khác nhau để tạo hình cho kem bơ thật đẹp, tùy theo sở thích của bạn.
Nhớ cho vào ngăn đá và bạn có thể thưởng thức được ngay rồi đó.
Cách làm kem bơ không cần máy
Làm kem bơ mà không cần dùng máy móc bạn đã từng thử bao giờ chưa nhỉ ? xem ngay hướng dẫn của chúng tôi để tự làm kem bơ mà không cần máy nhé.
Nguyên liệu:
Bơ 500 gr
Kem tươi: 150ml
Sữa tươi có đường: 200ml
Đường: 150gr
Sữa đặc: 1 hộp nhỏ
Hướng dẫn cách làm:
1. Cho hộp nhựa đựng kem vào tủ lạnh ngăn đá 1 tiếng.
– Bơ bỏ vỏ, bỏ hạt, sau đó hãy xắt bơ thành hình hạt lựu+ đường+ sữa đặc, cho vào máy xay xay thật nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra âu nhựa.
2. Nếu không có máy đánh trứng
– Thêm kem tươi khuấy lên đều.
– Cho sữa tươi vào cùng rồi đảo đều.
– Cho dụng cụ đánh trứng và que đánh trứng vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 10 phút. Kem tươi giữ ở ngăn mát.
– Cho máy đánh trứng vào âu kem tươi rồi bật máy, đánh kem tươi tới khi kem bông cứng, nghiêng que đánh thấy không bị nhỏ là được.
– Đổ hỗn hợp bơ ở bước 1 vào âu kem, trộn theo kiểu Fold đến khi hòa quyện.Chia bơ ra làm 3 phần, đổ 1 phần 1 vào, trộn đều mới cho phần tiếp theo.
3. Cho hỗn hợp trên vào ngăn đá tủ lạnh, trong khoảng 2 tiếng sau khi bỏ vào thì nhớ đảo lên một lần cho đều.
Như vậy bạn đã hoàn thành món kem bơ rồi đó, cách này phù hợp với những ai không có máy.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm kem que bơ tươi tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.