Bạn đang xem bài viết 11 Cách làm rượu trái cây tốt cho sức khỏe và làm đẹp tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Rượu trái cây là thức uống bổ dưỡng không chỉ có hương vị thơm ngon tuyệt hảo mà còn mang đến nhiều công dụng hữu hiệu cho sức khỏe, công cuộc làm đẹp của các chị em. Nếu bạn là “tín đồ” của trái cây thì đừng ngần ngại gì khi làm mới khẩu vị của mình bằng 11 cách làm rượu trái cây thơm ngon, bổ dưỡng sau nhé!
1. Cách làm rượu trái cây từ trái ổi
Ổi là trái cây vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình, nhất là những chị em có thói quen ăn vặt. Quen thuộc là thế nhưng ít ai biết được loại trái cây này vô cùng hữu hiệu đối với việc chăm sóc sức khỏe con người vì chúng rất giàu hàm lượng vitamin A, C, E, K, B2, bên cạnh đó là những khoáng chất thiết yếu cho một cơ thể khỏe mạnh như kali, canxi, mangan và chất xơ.
Nguyên liệu
- Trái ổi tươi : 1 kg
- Đường phèn : 200 gr
- Rượu nếp ngon : 3 lít
Cách thực hiện
- Bạn mang ổi đi rửa sạch, thái mỏng thành nhiều lát rồi ủ trong vòng 30 ngày.
- Để loại rượu này mang đến công dụng chăm sóc tuyệt vời cho sức khỏe, bạn nên uống 1 – 2 ly mỗi ngày nhé
2. Cách làm rượu trái cây từ trái nhãn
Dùng trái nhãn là cách ngâm rượu trái cây bổ dưỡng mà các bạn không thể bỏ qua. Loại rượu này vừa có thể mang đến những công dụng làm đẹp, chống lão hóa cho phái nữ, vừa có thể giúp cho khả năng sinh lý của đàn ông được tăng cường. Bên cạnh đó nếu bạn đang gặp chứng đau đầu, khó ngủ, trằn trọc suốt đem ngủ không ngon giấc và thường bị những căn bệnh lặt vặt thì nhất định không được bỏ qua rượu nhãn. Cách làm rượu trái cây từ nhãn không khó, bạn có thể lựa chọn nhãn tươi hay long nhãn (nhãn khô) tùy ý.
Nguyên liệu
- Nếu dùng quả nhãn tươi : 600 gr
- Nếu dùng long nhãn khô: 300 gr
- Rượu nếp ngon (35 – 40 độ) : 3 lít
Cách thực hiện
- Bạn tách nhãn lấy thịt rồi bỏ hạt bên trong chúng.
- Mang nhãn đi ủ trong 60 ngày với rượu nếp ngon thì có thể lấy ra sử dụng.
- Mỗi ngày bạn nên uống ít nhất 30 ml và nhiều nhất 60 ml để rượu nhãn phát huy tốt công dụng của chúng nhé!
3. Cách làm rượu trái cây từ trái nho
Cái tên rượu nho chắc hẳn đã không còn xa lạ gì đối với các bạn. Loại rượu này có nguồn gốc từ các quốc gia có nền văn minh lâu đời như Ai Cập, La Mã, Hy Lạp,… Bên cạnh hương vị thơm ngon tuyệt hảo là rất nhiều những công dụng tuyệt vời mà loại rượu này mang đến như chống lại sự oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ và tăng cường chức năng tim mạch, tăng tuần hoàn máu não giúp bạn thư giãn nhanh và sâu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh dạ dày, giảm hàm lượng cholesterol xấu đang có trong máu. Nói chung cách làm rượu trái cây từ trái nho là một công thức mà bạn nhất định không thể bỏ qua.
Nguyên liệu
- Trái nho chua tươi : 1kg
- Đường phèn : 350 – 400 gr
- Muối
- Rượu nếp ngon: 3 lít
Cách thực hiện
- Bạn rửa sạch nho, để ráo rồi cắt mỗi trái thành 3 – 4 phần.
- Bạn cho nho vào rượu kèm theo một chút muối rồi ủ ít nhất 30 ngày.
- Tương tự như các loại rượu khác, bạn hãy uống rượu nho ít nhất 1 – 2 ly mỗi ngày.
4. Cách làm rượu trái cây từ trái mơ
Thành phần Beta caroten có trong mỗi quả mơ sẽ giúp cơ thể tăng cường hàm lượng vitamin A để mắt sáng, da đẹp, đồng thời ngăn ngừa tình trạng ung thư da. Bên cạnh đó, nói về khả năng thanh nhiệt giải độc thì mơ là loại trái cây mà bạn không nên bỏ qua, nhất là những ngày hè oi nóng. Rượu mơ sẽ giúp cơ thể duy trì năng lượng ổn định, kích thích hệ tiêu hóa và hạn chế chứng mệt mỏi, uể oải, mất tập trung vào những trưa hè nóng bức.
Nguyên liệu
- Trái mơ tươi : 1 kg
- Đường phèn : 500 gr
- Rượu nếp ngon : 2 lít
Cách thực hiện
- Bạn rửa sạch mơ rồi để ráo.
- Sau đó cho chúng vào hũ để ngâm cùng rượu nếp và đường phèn trong 30 ngày.
- Mỗi ngày bạn lấy ra 1 – 2 ly để dùng.
5. Cách làm rượu trái cây từ trái sim tím
Không ít người nếu chỉ nhìn lướt qua sẽ khó lòng phân biệt được rượu nho với rượu sim tím vì về cả màu sắc lẫn hương vị của hai loại rượu này đều khá tương đồng nhau. Tuy nhiên xét về công dụng, rượu sim tím có thể giúp bạn điều trị chứng đầy hơi, ợ chua và ăn uống không tiêu. Bên cạnh đó nếu nhà bạn đang có người cần hồi phục sau chấn thương hay có người lớn tuổi thường bị đau nhức xương khớp thì nhất định đừng nên bỏ qua cách làm rượu trái cây từ sim tím nhé!
Nguyên liệu
- Quả sim tím : 1/2 kg
- Đường phèn : 200 gr
- Rượu nếp ngon : 2,5 lít
Cách thực hiện
- Trái sim tím bạn mang đi rửa sạch rồi bỏ vào hũ ngâm cùng rượu nếp và đường phèn.
- Sau 30 ngày bạn đã có thể lấy rượu sim tím ra sử dụng.
6. Cách làm rượu trái cây từ trái hồng ngâm
Bạn có biết trái hồng ngâm hay còn gọi là trái hồng ngon ngọt, giòn tan cũng có thể làm rượu nữa đấy. Hương vị tuyệt hảo từ loại trái cây này khi hòa cùng vị cay nồng của rượu nếp sẽ giúp bạn tăng cường thể chất cho cơ thể, điều trị chứng ho dai dẳng lâu ngày hay các căn bệnh liên quan đến huyết áp.
Nguyên liệu
- Trái hồng ngâm: 1kg
- Rượu nếp ngon : 3 lít
Cách thực hiện
- Tùy theo thời gian rãnh rỗi của mỗi người mà bạn có thể sơ chế trái hồng ngâm theo 2 cách riêng, một là rửa sạch rồi mang chúng đi phơi khô, còn hai là rửa sạch rồi thái mỏng từ quả.
- Bạn cho hồng ngâm vào hũ rồi cho rượu nếp vào ngâm trong 45 ngày lận nhé
7. Cách làm rượu trái cây từ trái dâu tằm
Dâu tằm từ lâu đã nổi tiếng là một thần dược chống oxy hóa giúp da dẻ được mịn màng, tăng cường độ đàn hồi và hỗ trợ bạn có một giấc ngủ ngon mỗi đêm. Nếu trước giờ bạn đã quá quen thuộc với món detox dâu tằm hay nước áp dâu tằm thì hôm nay, hãy thử cho mình một hương vị mới mẻ cũng từ dâu tằm, đó là rượu dâu tằm nhé!
Nguyên liệu
- Trái dâu tằm chín (tươi) : 1 kg
- Đường phèn : 500 gr
- Rượu nếp ngon : 3 lít
Cách thực hiện
- Bạn rửa sạch dâu tằm rồi để ráo.
- Sau đó bạn cho dâu tằm vào hũ ngâm cùng với rượu nếp và đường phèn trong vòng 45 ngày.
8. Cách làm rượu trái cây từ trái dâu tây
Cách làm rượu trái cây từ dâu tây chắc hẳn cũng không xa lạ gì đối với nhiều chị em vì loại quả này nổi tiếng với khả năng tăng cường sắc đẹp cho phụ nữ, giúp họ ngăn chặn quá trình lão hóa, giảm thâm nám đồi mồi và cải thiện sắc tố làn da. Bên cạnh đó đối với cơ thể, rượu dâu tây còn có chức năng nhuận phế, lợi tiểu và hỗ trợ bồi dưỡng cho những ai đang gặp tình trạng thiếu máu.
Nguyên liệu
- Trái dâu tây tươi : 1 kg
- Đường phèn : 300 gr
- Rượu nếp ngon : 3 lít
Cách thực hiện
- Bạn mang dâu tây đi rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Bạn ngâm dâu tây cùng rượu nếp và đường phèn trong một cái hũ.
- Sau 45 ngày, bạn đã có thể lấy rượu dâu tây ra sử dụng rồi nhé!
9. Cách làm rượu trái cây từ trái mít
Mít cũng là một loại trái cây ngon ngọt và tuyệt hảo cả về hương vị lẫn màu sắc. Nếu bạn hay người thân của bạn đang gặp phải vấn đề mất ngủ kinh niên, ăn uống không tiêu thì rượu mít sẽ là một phương thuốc tự nhiên giúp bạn khắc phục, cải thiện những vấn đề này. Tuy nhiên để cách làm rượu trái cây từ mít được thành công, các bạn đừng nên chọn những loại mít có thịt bở, không dai, điển hình như mít tố nữ hay mít quá chín.
Nguyên liệu
- Thịt mít : 1kg
- Đường phèn : 300g
- Rượu nếp ngon : 3 lít
Cách thực hiện
- Bạn lấy thịt mít bỏ vào một chiếc hũ sạch.
- Sau đó bạn cho rượu nếp và đường phèn vào chiếc hũ mít đó rồi ngâm trong 45 ngày
10. Cách làm rượu trái cây từ trái vải
Vải có hương vị chua chua, ngọt ngọt, phần thịt trắng đục vô cùng đẹp mắt. Nhìn chung cả về hương vị lẫn màu sắc thì ít ai có thể chối từ loại quả này. Để thay làm mới khẩu vị của mình, các bạn hãy mang chúng đi ngâm rượu để giúp cơ thể giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường sự tập trung và cải thiện khả năng ghi nhớ của não bộ. Đặc biệt rượu vải còn có chức năng giúp cánh mày râu tăng cường sinh lực phái mạnh nữa đấy!
Nguyên liệu
- Nếu ngâm bằng trái vải khô: 600g
- Nếu ngâm bằng trái vải tươi : 1 kg
- Rượu nếp ngon : 3 lít
Cách thực hiện
- Bạn rửa sạch vải, mỗi quả chỉ giữ lại phần thịt và bỏ hạt, bỏ vỏ đi.
- Bạn lấy thịt vải ngâm cùng rượu nếp trong 30 ngày thì đã có thể mang ra dùng rồi nhé!
11. Cách làm rượu trái cây thập cẩm
Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể thưởng thức một hương vị tuyệt hảo từ rất nhiều loại trái cây trong cùng một lúc. Cách làm rượu trái cây thập cẩm này thường được các nhóm bạn trẻ hay các gia đình lựa chọn trong những chuyến cắm trại hãy dã ngoại. Chắc rằng bạn sẽ không thể từ chối trước hương vị ngon hết chỗ chê của loại rượu này đâu nhé!
Nguyên liệu
- Chanh: 1/2 kg
- Cam: 5 trái
- Táo: 5 trái
- Nho đen hoặc nho đỏ: 1.5 kg
- Dâu tây Đà Lạt: 2 hộp
- Chuối: 20 quả
- Kiwi xanh: 1 kg
- Cherry: 5 quả
- Đường phèn: 3 kg
- Rượu nếp ngon: 1 – 1.5 lít.
Cách thực hiện
- Bạn gọt sạch vỏ của mỗi trái cam, chanh.
- Sau đó bạn mang táo đi rửa sạch và kiwi thì gọt bỏ vỏ, tiếp theo bạn cắt mỏng chúng thành nhiều lát.
- Chuối thì bạn lột vỏ cắt đôi, cắt 3 tùy ý.
- Riêng dâu tây và nho thì bạn chỉ cần rửa sạch rồi để ráo nước.
- Bạn xếp tất cả các loại trái cây trên vào bình ngâm rượu, mỗi lớp trái cây được cách nhau bởi một lớp đường phèn. Cuối cùng bạn cho rượu nếp vào bình.
- Bạn ngâm rượu này trong 30 ngày thì đã có thể lấy chúng ra sử dụng rồi nhé!
Trên đây là 11 cách làm rượu trái cây ngon không thể tả mà Wiki Cách Làm muốn chia sẻ cho các bạn. Mỗi loại rượu trong đều có những công dụng riêng, nhưng nói chung tất cả đều có lợi cho sức khỏe cũng như sắc vóc người sử dụng. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 11 Cách làm rượu trái cây tốt cho sức khỏe và làm đẹp tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.