Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm thơm ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại bánh trung thu, nào là trung thu thập cẩm, đậu xanh lá dứa, khoai môn,… Tùy theo sở thích của mỗi nhà mà sự lựa chọn có phần riêng biệt. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thay vì mua bánh bên ngoài tại sao bạn không thử vào bếp thực hiện món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức chứ. Hôm nay, Wiki Cách Làm sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm đậm đà hương vị, mời các bạn cùng nhau vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé.
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân cốm đậm đà hương vị
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Tùy theo số lượng thành phẩm bao nhiêu mà bạn cần chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ dùng.
- 150g cốm khô
- 70g đường (tùy theo sở thích bạn thế nào mà có lượng đường thích hợp)
- 70ml dầu ăn
- 150ml nước cốt dừa
- Một ít dừa bào sợi
- Muối
- 130 bột nếp rang
- 300ml nước đường
- Nước tinh dầu hoa bưởi
- Khuôn đóng bánh
- Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.
Cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm
Phần nhân bánh
1. Trước tiên bạn cho cốm khô ra rổ và xả qua nhiều lần với nước lạnh cho sạch và loại bỏ bớt các hạt cốm xấu đi.
2. Tiếp theo bạn cho cốm, nước cốt dừa, đường muối vào trong máy xay sinh tố vài vòng để cho phần nhân này được nhuyễn.
3. Bây giờ, các bạn đổ cốm ra chảo không dính cùng với ít dầu ăn rồi bắt lên bếp sên với ngọn lửa vừa khoảng 5 phút. Sau đó hạ thấp lửa sên cho đến khi nào nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì ok.
Lúc này hãy cho dừa bào sợi vào trộn đều vài phút thì tắt bếp. Các bạn để yên cho nhân nguội hẳn trong vòng 4 – 5 tiếng thì sẽ thấy nhân khô ráo hơn.
Phần vỏ bánh
4. Hãy cho phần bột dẻo ra tô lớn. Sau đó cho nước đường, dầu ăn, nước tinh dầu bưởi vào. Tùy theo trọng lượng bột bao nhiêu mà nguyên liệu dành cho phần vỏ bánh vừa đủ.
5. Sau đó dùng tay nhào bột thành một khối thật mềm mịn và dẻo. Lấy màng thực phẩm bọc miệng bát lại để 6 tiếng hay qua đêm trước khi đóng bánh.
6. Chia bột vỏ, nhân bánh ra thành từng phần tùy ý theo khuôn rồi vo tròn lại rồi dùng tay ấn nhẹ, đặt nhân cốm vào giữa, túm bột và vo tròn lại để bột bánh phủ kín hết nhân.
Sau đó phủ 1 lớp bột nếp rang khô xung quanh bánh và khuôn rồi cho cục bột vào khuôn ấn mạnh tay và lấy ra nhẹ nhàng.
Đối với loại bánh này, bạn không cần phải nướng. Xong khi hoàn thành các bước thực hiện, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức ngay món bánh trung thu dẻo nhân cốm này rồi đấy. Quá nhanh lại đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà trong mùa Trung thu năm nay nhé.
Một số lưu ý khi thực hiện món bánh dẻo nhân cốm
– Để món bánh thơm ngon, bạn cần phối hợp hài hòa giữa phần nhân cốm và bỏ bánh dẻo.
– Phần ngọt của nhân bánh, tùy theo sở thích của người dùng độ ngọt của bánh bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn.
Vậy là các bạn đã hoàn thành cách làm bánh Trung thu dẻo nhân cốm ngon tuyệt rồi nhé. Không những đơn giản về các thao tác thực hiện và phần nguyên liệu chuẩn bị cũng rất dễ tìm kiếm. Hy vọng với hướng dẫn làm bánh Trung thu dẻo nhân cốm này không chỉ làm cho mâm cỗ ngày trung thu thêm phần đẹp mắt mà còn làm tăng không khí náo nức cho ngày trung thu. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công và không quên chia sẻ kiến thức hay này cho mọi người cùng tham khảo nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm thơm ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.