Bạn đang xem bài viết Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị Huế tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thêm một lựa chọn hay về món bún ngon anh dành cho bạn đây. Chỉ với một chút thời gian thôi, không cần phải đến tận Huế bạn vẫn có thể thưởng thức món bún Huếngon ngay tại nhà mình. Vậy cách nấu bún bò Huế như thế nào nhỉ? Bạn hãy cùng với wikicachlam vào bếp và tìm hiểu nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bún bò:
- 1 kg xương bò
- 400 gam nạm thịt bò
- 1 chiếc móng giò chặt khoanh tròn
- 200 gam chả cua
- 3 cây sả
- 1 thìa cafe hạt điều, 1 nhanh gừng nhỏ
- 1 tô tiết (huyết) heo hoặc bò
- 1 củ hành tây
- Hạt điều, mắm ruốc, bột canh, đường
- Hành lá, mùi tàu, húng quế, giá đỗ, hoa chuối, chanh, ớt
- Bún sợi to
Cách nấu bún bò Huế dành cho bạn:
Bước 1: Móng giò heo bạn đem rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ hết bọt bẩn. Sau đó, bạn cho móng giò vào nồi, thêm nước và ninh nhừ.
Bước 2: Nạm bò mua về bạn đem rửa sạch, cho nạm bò vào nồi và luộc chín.
Bí quyết để nạm bò luôn ngon và thơm là khi luộc bạn nhớ thêm vào vài nhánh gừng nhé.
Nạm bò ngon nhất là luộc chín tới, do đó bạn không nên luộc quá lâu tránh mất thời gian cũng như khiến nạm bò bị dai.
Bước 3: Bạn cho tiết vào luộc chín, sau đó cắt thành miếng vuông hoặc hình chữ nhật.
Bước 4: Chả cua bạn đem viên thành những viên nhỏ, thả những viên chả cua này vào nồi nước luộc nạ bò. Khi thấy chả cua nổi lên, bạn vớt ra ngoài. Nếu không có chả cua, bạn có thể thay thế bằng chả lụa hoặc chả giò đều được.
Bước 5: Khâu quan trọng nhất của nấu bún bò đó chính là nước dùng.
Bạn rửa sạch xương bò, cho vào nồi nước sôi để chần qua. Sau đó, bạn cho xương bò vào nồi, thêm nước và hầm trong vòng 2h để xương tiết ra vị ngọt.
Trong quá trình hầm thi thoảng bạn nhớ hớt phần bọt nỏi lên để phần nước dùng được trong và ngọt thanh hơn.
Bước 6: Sả bạn băm nhỏ 2 cây, phần còn lại đập dập rồi chẻ làm tư. Mắm ruốc thì hòa ra với nước và chắt lấy phần nước trong.
Hành tây bạn chia làm 2. Một phần bổ múi cau, còn 1 phần đem thái lát mỏng.
Bước 7: Hết 2h hầm xương bò, bạn thêm hành tây và phần sả đập dập vào.
Về phần sả băm, bạn đem phi thơm với dầu ăn rồi cho dầu điều vào để tạo màu. Cho hỗn hợp sả băm này vào nồi nước hầm xương bò.
Bước 8: Với hành lá, mùi tàu, húng quế, giá đỗ, bạn đem nhặt và rửa sạch, để ráo. Hoa chuối thái nhỏ, rửa sạch. Bày trí các loại rau thơm ra đĩa.
Và giờ bạn cho bún ra tô, bày trí nạm bò, móng giò heo, huyết bò và chan nước dùng vào nhé. Khi ăn, bạn thêm hành tây, mùi tàu rồi chan nước dùng thật sôi, ăn cùng rau sống. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi.
Bún bò Huế có vị ngon đậm đà từ nước dùng tới những miếng giò heo hầm nhừ, nạm bò mềm ngon, thêm chút cay thơm của sả điều. Chỉ là một chút và 1 lần thưởng thức thôi, bạn sẽ mê mẩn vị ngon của món Huế này đó nhé. Và hôm nay, chẳng cần “thầm nhớ” hay phải tới tận Huế xa xôi, ngay tại không gian bếp xinh, bạn cũng có thể thực hiện món ngon ấy để chiêu đãi cả nhà đấy.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu bún bò hấp dẫn được giới thiệu hôm nay.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị Huế tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.