Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bông lan chuối thơm ngon đúng điệu tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hôm nay, Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cho quý vị đọc giả cách làm bánh bông lan chuối đủ hương vị mà lại cực kì đơn giản. Bắt tay vào bếp cùng chúng tôi ngay nhé!
Cách làm bánh bông lan chuối Thái Lan
Đây là cách làm bánh bông lan chuối đơn giản nhất nên bất kì ai cũng có thể áp dụng được. Hương thơm của chuối, vị ngọt của cốt bánh cùng vị béo ngậy của bơ và sữa sẽ hòa quyện nhịp nhàng lại với nhau để mang đến hương vị thơm ngon ngất ngay cho bạn. Vừa đơn giản vừa thơm ngon đến như thế, vậy còn chần chờ gì mà các bạn không cùng Wiki Cách Làm bắt tay vào thực hiện công thức này ngay nào!
Nguyên liệu
- 4 quả chuối sứ
- 2 quả trứng gà
- 150 gam bột mì
- 1 thìa cafe baking power
- 1/2 thìa cafe baking soda
- 90 gam đường vàng
- 70 gam bơ chảy
- 50 ml sữa tươi không đường
Cách thực hiện
Bước 1: Nghiền nát và cắt lát chuối
Lấy 3 quả chuối đem bóc vỏ, xay nhuyễn rồi thêm với sữa tươi không đường, bật máy xay thêm 1 phút nữa. Một quả chuối còn lại bạn đem thái lát mỏng để trang trí trên bánh.
Bước 2: Đánh bông lòng trứng gà
Trứng gà bóc vỏ, thêm đường vàng, dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
Bước 3: Làm hỗn hợp chuối nghiền cùng bột mì
Quay trở lại phần chuối xay bước 1, bạn thêm bột mì, baking power, baking soda vào trộn đều. Cuối cùng là thêm bơ chảy.
Bước 4: Đổ bột vào khuôn
Cho giấy nến vào khuôn bánh hoặc thoa dầu ăn. Bạn có thể sử dụng khuôn bánh hình chữa nhật hoặc khuôn bánh cupcake đều được nhé.
Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh, đặt lát chuốt mỏng lên trên.
Bước 5: Nướng bánh
Đặt khuôn bánh vào trong lò nướng, nướng bánh ở mức nhiệt 160 độ C trong 20 phút. Tùy vào từng loại lò mà thời gian chín của bánh sẽ thay đổi đôi chút.
Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức
Cuối cùng, bánh chín bạn cho ra thưởng thức, nhâm nhi cùng tách trà/sữa nóng nhé.
Cách làm bánh bông lan chuối vị sô cô la
So với cách làm ở trên thì cách làm này cũng không đòi hỏi kĩ thuật gì khó khăn hơn đâu, chỉ là trong khâu chuẩn bị nguyên liệu, các bạn cần bổ sung thêm hạt sô cô la để chiếc bánh của mình có một hương thơm cũng như mùi vị quyến rũ, thơm ngon hết sẩy. Nào, hãy cùng Wiki Cách Làm vào bếp làm bánh bông lan chuối vị sô cô la ngay nhé!
Nguyên liệu
- 300 gr chuối
- 160 gr đường
- 120 ml dầu ăn
- 120 ml sữa tươi không đường
- 2 quả trứng gà
- 200 gr bột mì đa dụng
- 5 gr baking soda
- 2 gr muối ăn
- 100 gr hạt sô cô la
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn lột bỏ vỏ chuối rồi nghiền nhuyễn chúng ra. Nếu muốn chuối mịn hơn, các bạn có thể dùng máy để xay.
Bước 2: Bạn trộn riêng đường, sữa tươi, trứng gà vào một cái tô lớn. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào phần chuối đã được nghiền nát ở trên.
Bước 3: Bạn dùng đồ rây lọc bột mì, baking soda để trộn cùng một chút muối ăn.
Bước 4: Bạn trộn hỗn hợp bột mì ở bước 3 cùng hỗn hợp chuối ở bước 2 lại với nhau rồi dùng phới lồng đánh đều đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4: Bạn lót giấy nến vào đấy khuôn nướng bánh.
Bước 5: Bạn cho 3/4 hạt sô cô la vào hỗn hợp ở bước 4, trộn đều rồi đổ hỗn hợp mới này vào khuôn. Sau đó bạn rải 1/4 hạt sô cô la còn lại lên mặt hỗn hợp.
Bước 6: Bạn vặn mở lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C rồi đặt khuôn bánh vào nướng trong 50 – 60 phút. Sau thời gian này, bạn hãy dùng tăm để kiểm tra độ chín của bánh. Nếu thân tre không còn dính bột bánh bị ướt thì bạn có thể tắt bếp. Ngoài ra cũng có một cách khác giúp bạn kiểm tra độ chín của bánh đó là dùng tay ấn vào thân bánh. Nếu thân bánh lập tức đàn hồi trở lại chỗ cũ thì bạn đã có thể an tâm lấy khuôn bánh ra khỏi lò nướng rồi đấy!
Bước 7: Đến bước này, bạn chỉ việc cắt bánh ra thành nhiều miếng nhỏ thì đã có thể thưởng thức được rồi đấy!
Những lưu ý để làm bánh bông lan chuối thơm ngon nhất
- Nếu bạn nướng bánh bông lan chuối trong những chiếc khay tối màu thì chỉ nên vặn nhiệt độ ở mức 165 độ C thôi nhé!
- Đối với các khuôn bánh nhỏ, điển hình như khuôn cupcake hay muffin, thời gian nướng bánh chín được rút ngắn lại, khoảng 20 – 25 phút.
- Nếu muốn chiếc bánh của mình có hương vị tuyệt hảo hơn, bạn hãy thay dầu ăn thường ngày bằng dầu đậu phộng (dầu lạc), thay đường cát trắng bằng đường vàng hay đường nâu.
- Các bạn nên chọn chuối chín thật chín để làm bánh bông lan. Nếu chuối chưa chín lắm, bạn hãy rửa chúng trong hỗn hợp nước muối pha loãng, rượu và đường để chúng mất đi vị chan chát nhé! Ở đây chuối cau chính là lựa chọn lý tưởng nhất nếu bạn muốn chiếc bánh của mình thơm ngon đúng vị.
- Khi đánh bột mì cùng chuối nghiền, các bạn cần đánh nhanh tay để hỗn hợp này không bị dai quá mức và thiếu đi độ mềm xốp nhé!
>>> Xem thêm: 4 Cách làm bánh bông lan phô mai tươi ngon tại nhà
Trên đây là 2 cách làm bánh bông lan chuối vừa đơn giản vừa thơm ngon hết sẩy mà Wiki Cách Làm muốn chia sẻ cho những độc giả thân thương của mình. Với hai công thức này, giờ đây các bạn đã có thể tự tay vào bếp để làm ra những chiếc bánh thơm ngon về hương vị và bổ dưỡng cho sức khỏe rồi đấy. Chúc bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bông lan chuối thơm ngon đúng điệu tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.