Bạn đang xem bài viết Cách nấu sữa đậu nành ngon, đặc sánh không bị đông tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đậu nành hay còn có các tên gọi khác là đậu tương, đậu hoàng miêu – một nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Đậu nành có thể sử dụng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó thức uống từ sữa đậu nành được rất nhiều người ưa thích. Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu sữa đậu nành thơm ngon hấp dẫn tại nhà. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.
Cách nấu sữa đậu nành thơm ngon sánh đặc
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Đậu nành: 1 – 2 kg
- Vải thưa mỏng
- Máy xay sinh tố
- Lá dứa
- Đường cát trắng
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách nấu sữa đậu nành nguyên chất
Bước 1. Bước đầu tiên để có thể nấu ra một ly sữa đậu nành thơm ngon bổ dưỡng đó là cần phải rửa đậu thật sạch qua nhiều nước.
Tiếp đến ngâm đậu nành trong nước ấm tầm 6 – 8 tiếng. Tốt nhất trước khi đi ngủ bạn hãy mang đậu nành đi ngâm qua đêm.
Khi đậu nành được ngâm sẵn đã nở hết và các hạt đậu sẽ tróc vỏ bên ngoài. Bạn chỉ cần vớt đậu ra và dùng tay chà xát qua là lớp vỏ đậu sẽ hoàn toàn tróc ra hết, hạt đậu sẽ sạch vỏ.
Bước 2. Khi đã hoàn tất việc lọc sạch vỏ đậu, bạn cho đậu nành vào máy xay sinh tố cùng với 3 bát nước lọc. Sau khi xay xong bạn cho đậu tương xay ra tấm vải sạch và lọc lấy nước cốt.
Lưu ý: Hãy rây lọc thật kỹ càng tránh còn sót lại cặn bã của đậu nành.
Bước 3. Khi đã có nước cốt bạn cho nước cốt đậu nành vào nồi, bật bếp gas đun sôi lên, vừa đun sôi bạn vừa phải vớt váng đậu. Khi đã sôi được một lúc bạn cho lá dứa vào đun cùng, khi đun lá dứa với sữa đậu nành nó sẽ giúp sữa có vị thơm hấp dẫn hơn.
Trước khi tắt bếp, bạn hãy cho đường cát trắng vào sữa đậu nành dứa thơm một cách từ từ. Nêm nếm sao cho vừa uống nhé.
Bước 4. Thưởng thức
Cho sữa ra ly hoặc đổ vào chai lọ vỏ vào tủ lạnh để dùng từ từ, sữa đậu nành chỉ có thể dùng trong ngày nên khi nấu sữa bạn chỉ cần nấu lượng vừa đủ cho gia đình thôi nhé!
Vị béo ngọt của đậu nành kết hợp với hương thơm của lá dứa sẽ tạo nên một thức uống ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.
Mẹo khi nấu sữa đậu nành
– Để sữa đậu nành thơm ngon và sánh đặc, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu.
– Trước khi tiến hành nấu xay và lọc lấy nước cốt nguyên chất đậu nành, bạn hãy ngâm đậu tầm 6 – 8 tiếng để đậu nở mềm.
– Để tạo mùi hương đặc trưng cho món sữa đậu nành, bạn hãy kết hợp thêm với lá dứa thơm nhé. Thành phẩm thu được sẽ rất ngon và dinh dưỡng.
– Để kéo dài thời gian sử dụng sữa đậu nành, bạn hãy bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh nhé. Thức uống này dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.
– Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn điều chỉnh lượng ngọt từ đường nhé. Có thể bạn không cần thêm đường bởi vị ngọt trong đậu nành khá tương khá rồi nhé.
Công dụng của sữa đậu nành
Buổi sáng tiếp thêm năng lượng bởi một ly sữa đậu nành thơm ngon thì thật tuyệt với, nó sẽ giúp bạn có căng tràn sức sống, đầu óc tỉnh táo, tinh thần sảng khoái để chiến đấu với một ngày bận rộn.
Trong đậu nành có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, chất đạm, chất đường, acide amine, các vitamin B1, B2, PB, A, D, E…
Đậu nành có công dụng giúp tái tạo lại màng tế bào, các màng tế bào quan, giúp đường ruột dễ tiêu hóa vì có nhiều enzim, giúp tạo hình xương, gân, tạo năng lượng,…
Sữa đậu nành còn là thực phẩm thần kì dành cho trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng, những người bị ốm mới dậy, làm việc trí óc và lao động chân tay quá sức.
Để bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu có trong đậu nành bạn hãy uống từ 3 đến 5 cốc sữa đậu nành hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh , đầu óc minh mẫn.
Uống Sữa Đậu Nành Có Tốt Không?
Theo các nhà nghiên cứu thì sữa đậu nành chứa nhiều chất Genistein có tác dụng kéo dài quá trình lão hóa da. Bởi thế việc uống sữa đậu nành thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng độ đàn hồi cho da, giúp chị em thêm trẻ trung và tươi tắn năng động. Bên cạnh đó, sữa đậu nành được xem là thần dược giúp tăng kích cỡ vòng 1 cho chị em phụ nữ.
Bảng calories và dinh dưỡng trong 1 ly sữa đậu nành
Nutrition Facts Soy Milk Calories: 127 | Năng Lượng (%) |
Total Fat 4.7g | 7% |
Saturated Fat 0.571g | 3% |
Polyunsaturated Fat 1.877g | |
Monounsaturated Fat 0.938g | |
Cholesterol 0mg | 0% |
Sodium 135mg | 6% |
Potassium 304mg | 304mg |
Carbohydrates 12.08g | 4% |
Dietary Fiber 3.2g | 13% |
Sugars 1.22g | |
Protein 10.98g | |
Vitamin A | 30% |
Vitamin C | 0% |
Calcium | 9% |
Iron | 15% |
Xem thêm: Cách làm nước ép cà rốt – thức uống ngon bổ dưỡng cho sức khỏe
Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành cách nấu sữa đậu nành ngon nguyên chất, sánh đặc không bị đông. Tin chắc hương vị béo ngọt của sữa đậu nàng sẽ đem lại cho cả nhà một thức uống ngon và đầy dinh dưỡng. Hãy bổ sung bí quyết nấu ăn ngon vào thực đơn hằng ngày cho cả nà nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu sữa đậu nành ngon, đặc sánh không bị đông tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.