Bạn đang xem bài viết 5 Cách nấu canh rong biển kiểu Hàn Quốc thơm ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Canh rong biển được xem là món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc. Là một món không thể thiếu trong mâm cơm ngày sinh nhật, bởi nó tượng trưng cho sự an lành và hạnh phúc. Khi món canh này du nhập về Việt Nam, nhìn về tổng thể món canh này khá ngon, lạ miệng và bắt mắt bởi màu xanh của canh rong biển. Để tìm hiểu cách nấu canh rong biển không tanh thơm ngon, bổ dưỡng này. Mời các bạn cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu nội dùng bài viết sau đây nhé.
1. Cách nấu canh rong biển thịt bò, thịt heo bằm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100 gam thịt bò hoặc thịt heo bằm
- 100 gam rong biển khô
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 chút hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng tỏi băm
- Nước nấu canh, giấm
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
Cách nấu canh rong biển thịt bò, thịt heo bằm
Bước 1. Với rong biển khô, bạn cần ngâm nước cho nở mềm, thời gian cho bước này chừng 15 phút. Hết thời gian ngâm, bạn cho rong biển ra rửa thật sạch để loại bỏ bát bám vào. Tiếp đến là cắt rong biển ra thành từng miếng nhỏ cỡ chừng 2 cm.
Lưu ý:
- Rong biển có vị ngọt giòn rất ngon, thêm vào đó làm hàm lượng vitamin dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, rong biển thường có mùi tanh. Và nếu như bạn không biết cách khử mùi tanh này sẽ làm món canh trở nên mất vị.
- Để khử mùi tanh này, bạn chỉ cần rửa rong biển với một chút giấm là mùi tanh sẽ biến mất đó nhé.
Bước 2. Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Lưu ý:
- Khi mua thịt bò, bạn nên chọn thịt bò đỏ tươi
- Chọn nơi bán uy tín, đảm bảo chất lượng
- Để thịt bò thêm mềm, hãy ướp thịt với chút rượu trắng nhé.
Bước 3. Bắc nồi lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho thịt bò vào đảo săn. Kế tiếp, thêm vào nước tương, rượu trắng và chút tiêu. Đảo đến khi thịt bò chín tái thì thêm rong biển vào đảo cùng vào phút cho ngấm gia vị.
Bước 4. Thêm nước vào nấu, đun sôi nồi canh và cuối cùng là thêm vào 1/2 muỗng tỏi băm để món canh dậy vị. Tắt bếp, cho canh ra tô và thưởng thức
Món canh rong biển này không chỉ giúp bạn làm mới vị giác, thanh nhiệt mà còn đẹp da nữa đó. Thêm vào đó, cách thức thực hiện món ngon này rất dễ, vì thế, ngay cả những ngày đầu tuần bận rộn bạn vẫn có thể chăm khéo bữa cơm ngon với món canh này đấy.
2. Cách nấu canh rong biển trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200 gam rong biển tươi
- 2 quả trứng gà
- 500 ml nước dùng gà
- 1 củ gừng, hành lá
- 2 thìa bột năng
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
Cách nấu canh rong biển trứng
Bước 1. Rong biển bạn đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.Chú ý nên rửa sạch rong biển hết cát kẻo tránh ảnh hưởng đến hương vị của món canh.
Để có thể giảm bớt đi mùi tanh bạn nên bóp rong biển với một chút muối trắng rồi rửa sạch sau đó để ráo.
Bước 2. Gừng mang đi sạch rồi thái thành từng lát mỏng.
Hành lá bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.
Tiếp đến đun sôi khoảng 500 ml nước dùng gà cùng một vài lát gừng được thái lát mỏng ở trê.
Bước 3. Bạn hòa chung 2 thìa bột năng cùng với 3 muỗng canh nước.
Bước 4. Bạn cho rong biển vào nồi,rồi nêm nếm với 1 thìa cà phê muối cùng 1 thìa cà phê hạt nêm. Bạn thêm từ từ bột năng vào nồi,chú ý nên khuấy đều tay để giúp tạo nên độ sánh cho canh.
Khi canh trong nồi sôi, bạn đập trứng gà vào lưu ý nên đập khi nước trong nồi sôi vì giúp món canh không bị tan rồi khuấy đều tay và tắt bếp (điều này giúp trứng không quá và giữ được vị tươi ngon của trứng).
Bạn múc canh ra bát, để thêm hương vị và bắt mắt bạn rắc lên trên bát canh một chút hành lá cùng hạt tiêu, để tròn vị nhất bạn nên thưởng thức khi canh còn nóng bạn nhé!
3. Cách nấu canh rong biển với sườn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g sườn non
- 1 trái bí đao
- 30g rong biển khô
- 20g mè trắng
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Hành lá, cà rốt
- Nước dùng
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
Cách nấu canh rong biển sườn non
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bí đao bào sạch vỏ bên ngoài, sau đó xắt sợi.
Hành lá xắt nhỏ, phần thân của hành băm nhuyễn.
Mè trắng nhặt hạt hỏng bỏ đi, sau đó rang vàng.
Cà rốt xắt sợi dùng để trang trí.
Bước 2. Sườn non mua về làm sạch với nước. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước
Để món canh thêm ngon, bạn hãy ướp sườn noncùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, tiêu và đầu hành lá băm nhuyễn trước khi nấu.
Lưu ý:
- Nên chọn sườn non. Bởi bộ phần này khá mềm.
- Chọn nơi mua thịt theo uy tín, đảm bảo chất lượng.
- Mua thịt thăn tươi, tránh mua thịt có màu xanh đen.
Bước 3. Đun sôi nước dùng, sau đó cho từ từ thịt băm vào, không quên cho thêm gia vị vào nồi gồm có hạt nêm, muối, đường vừa ăn.
Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi thịt chín. Trong lúc chờ đợi nấu vớt bỏ phần bột canh nhé.
Bước 4. Khi phần thịt băm trong nồi đã chín. Cho bí đao vào, nấu sôi. Sau đó bạn cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống khỏi bếp.
Múc canh rong biển ra tô, rắc cà rốt lên trang trí cho đẹp, sau đó dùng nóng.
4. Cách nấu canh rong biển với trai
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1/2 chén rong biển khô
- 500g con trai tươi sống hoặc có thể dùng trai dùng sẵn trong siêu thị
- 2 muỗng cà phê tỏi bằm
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu mè
- Muối, tiêu
- Nước dùng
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
Cách nấu canh rong biển với trai
Bước 1. Trước tiên, bạn hãy cho rong biển ngâm vào nước trong thời gian 30 phút cho mềm, rửa sạch sau đó cắt ngắn.
Bước 2. Trai mua về, bạn rửa sạch và cho ngâm nước khoảng 1 tiếng để loại bỏ chất bẩn bên trong thịt trai.
Lưu ý:
- Nên chọn mua trai còn tươi sống.
- Mua trai loại vừa phải.
Bước 3. Cho nồi nước dùng lên bếp. Đợi nước sôi, bạn hãy cho phần trai sống vào luộc chín. Nhớ cho thêm tí muỗi để thịt trai thêm ngọt nhé.
Đợi con trai chín hoàn toàn và mở bung phần miệng trai.
Hãy tách lấy phần thịt trai, bỏ đi phần vỏ cứng.
Riêng phần nước, bạn hãy chắt lấy phần nước trong nhé.
Bước 4. Tiếp đến, hãy cho nồi sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn. Thêm tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp tục cho thịt trai luộc chín vào. Cho phần nước trong luộc trai vào đun cùng.
Không quên nêm gia vị cần thiết nhé.
Cuối cùng cho phần rong biển thái nhỏ vào. Dùng thìa khuấy đều tay.
Múc canh rong biển ra bát. Thêm hành thơm, tí tiêu cho ngọt. Mời cả nhà cùng thưởng thức món ngon này nhé.
5. Cách nấu canh rong biển đậu hũ, tôm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đậu hũ non
- 100g rong biển
- 50g nấm mỡ
- Tỏi băm
- 10g tôm khô hoặc tôm tươi
- Gừng lát
- Gia vị cần thiết
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
Cách nấu canh rong biển đậu hũ, tôm khô
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ hãy cắt miếng vuông vừa ăn.
Rong biển rửa sạch nhiều lần cho hết cát, sau đó cũng cắt miếng vừa ăn.
Nấm mỡ rửa với nước, ngâm với nước muối loãng rồi thái thành từng lát.
Tôm khô rửa sạch sau đó cho ra bát để riêng.
Bước 2. Đặt nồi sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn, thêm tỏi băm. Phi thơm sau đó cho nấm mỡ, tôm khô vào nồi xào thơm. Nêm thêm gia vị
Tiếp đến cho nước dùng vào. Khi nước dùng trong nồi sôi hoàn toàn. Hãy cho đậu hũ đã cắt miếng vào.
Chờ cho nước sôi lên lại, bạn thả rong biển vào nồi canh. Dùng thìa khuấy đều tay.
Bước 3. Trước khi tắt bếp, hãy nêm lại nồi canh xem vừa khẩu vị chưa nhé.
Múc canh rong biển đậu hũ, tôm khô vào bát. Thêm chút hành thơm cùng tí tiêu cho ngọt. Mời cả nhà cùng thưởng thức.
Lợi ích của rong biển đối với sức khỏe người dùng
Rong biển được xem là nhóm thực phẩm dinh dưỡng của người được sử dụng phổ biến trong bữa cơm của người dân Hàn Quốc. Thành phần dinh dưỡng có trong rong biển khá tốt cho sức khỏe. Cụ thể:
– Ngăn ngừa ung thư: Thường xuyên sử dụng rong biển, bạn có thể ngăn ngừa căn bệnh ung thư quái ác. Thành phần Lignans có trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển các khối u. Hạn chế tế bào ung thư di căn.
Ngoài ra, thành phần Lignans còn hỗ trợ trong việc điều trị bệnh ung thư bằng hóa trị. Nhất là phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh nên thường xuyên dùng rong biển, bởi nó sẽ giúp chuyển hóa estrogen, ngăn ngưa căn bệnh ung thư vú ở chị em phụ nữ.
– Tăng cường chức năng tuyến giáp: Rong biển nói chung, đặc biệt là tảo biển có chứa nguồn iot rất dồi dào. Những ai thường xuyên dùng tảo biển thì hầu hết các chức năng sinh lý hoạt động khá tốt và ổn định.
– Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa: Thành phần Alginate có trong rong biển giúp cơ thể làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Chất dinh dưỡng được hấp thụ nhiều hơn.
– Hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch: Nếu bạn thường xuyên sử dụng rong biển, giúp cơ thể duy trì ổn định huyết áp, mức cholesterol thấp và đầu ốc minh mẫn dù tuổi đã lớn.
– Ngăn ngừa bệnh bẩm sinh trong bụng mẹ: Theo nghiên cứu của chuyên gia, thời gian mang thai mà mẹ bầu thường xuyên ăn rong biển sẽ giúp thai nhi ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh.
Xem thêm: Cách nấu canh rong biển chay thơm ngon chuẩn vị Hàn
Thế là bạn đã hoàn thành cách nấu canh rong biển thơm ngon mang đậm hương vị Hàn Quốc rồi nhé. Đây là món canh thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp dùng để bồi bổ cho cả gia đình, nhất là người ốm hoặc trẻ em bị suy dinh dưỡng. Tùy theo sở thích mà bạn nấu canh rong biển với thịt hoặc tôm hay nấu canh rong biển chay. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách nấu canh rong biển này, hãy cùng đồng hành với Wiki Cách Làm mỗi ngày nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 Cách nấu canh rong biển kiểu Hàn Quốc thơm ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.