Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách phết trứng lên mặt bánh trung thu tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Để làm nên những chiếc bánh trung thu ngon ngoài khâu chuẩn bị nguyên vật và cách thực hiện thì bước tạo màu óng mượt cho bề mặt bánh cũng rất quan trọng, nếu bạn biết cách tại hỗn hợp nước phết và cách phết đúng cách thì thành phẩm bạn tạo ra tin chắc rằng sẽ rất hoàn hảo không thể so sánh với các loại bánh được bày bánh trên thị trường. Và bài viết dưới đây wikicachlam muốn chia sẻ đến các bạn cách phết trứng cho bề mặt bánh trung thu vô cùng đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải thật tỉ mỉ trong từng đường phết. Hy vọng cách phết này sẽ giúp nhiều cho bạn trong việc thực hiện cách làm bánh trung thu nhé.
Hướng dẫn cách phết trứng bánh trung thu tại nhà
Nguyên Liệu
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- Chổi lông
- 1lòng đỏ trứng gà
- 1/2lòng trắng trứng
- 1-2 muỗng cafe sữa tươi không đường
- 1/2-1 muỗng cafe dầu vừng
- 1-2 giọt màu thực phẩm hoặc 1/2 muỗng cafe nước tương (xì dầu)
- Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.
Cách Làm
1. Trước tiên bạn cần chuẩn bị hỗn hợp nước phết. Bạn cho 1lòng đỏ trứng gà + 1/2lòng trắng trứng + 1-2 muỗng cafe sữa tươi không đường + 1/2-1 muỗng cafe dầu vừng + 1-2 giọt màu thực phẩm hoặc 1/2 muỗng cafe nước tương (xì dầu). Sau đo dùng muỗng khuấy đều phần nước này lên sao cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
2. Sau khi nướng bánh lần 1: vỏ bánh đã chín và chuyển sang màu đục, sau đó lấy bánh ra và dùng bình xịt phun nước lên bánh. Đợi bánh nguội khỏang 7-10phút cho mặt bánh khô lại mới phết bánh.
3. Tiếp theo bạn dùng chổi mềm nhúng vừa đủ vào trong bát hỗn hợp trứng, sau đó chấm nhẹ khắp bề mặt bánh. Nhớ phết đều xung quanh viền ngoài của bánh, tránh tình trạng chỗ có chỗ không. Tiếp theo quét xuôi theo chiều của những đường hoa văn trên bánh. Quét lại những khe hở và rãnh nhỏ để loại bỏ trứng bị động.
4. Sau đó bạn phết dọc thành bánh và nhỏ chỉ phết một lớp mỏng ở dọc thành bánh thôi nhé. Cách này giúp cho bánh trung thu của bạn theo sắc nét và hoa văn sẽ không bị mờ khi nướng chín bánh.
5. Mang bánh đi nướng lần 2 ở nhiệt độ cao hơn và thời gian ngắn hơn lần 1 một chút. Khi bánh chuyển sang màu vàng thì lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước, đợi bánh nguội bớt đi rồi phết trứng lần 2. Thực hiện tương tự lần 1 nhé các bạn.
Tèn tén ten. Thế là xong các thao tác thực hiện cách phết trứng lên mặt bánh trung thu rồi đấy. Tin chắc rằng thành phẩm món bánh nướng trung thu này sẽ ngon tuyệt hảo không có loại bánh này so sánh được. Kết hợp với cách làm bánh trung thu tại nhà nữa thì còn gì phải nói, bạn có thể áp dụng cách làm bánh này để dành tặng cho bạn bè và người thân trong dịp tết đoàn viên sắp tới nhé. Lưu ý rằng bạn chỉ phết trứng 1lớp mỏng thôi nhé. Phết càng nhiều trứng, mặt bánh khi nướng sẽ dễ bị phồng và mất hoa văn trên mặt bánh. Chúc bạn thực hiện thành công.
Video hướng dẫn cách phết trứng cho món bánh nướng tại nhà
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách phết trứng lên mặt bánh trung thu tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.