Bạn đang xem bài viết Cách nấu vịt kho măng tây tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Những món ngon được chế biến từ măng rất nhiều và được mọi người yêu thích. Món vịt kho măng tây sẽ là món ăn mà hôm nay Wikicachlam giới thiệu đến các bạn. Măng tây là một thực phẩm bỗ dưỡng và có lợi cho sức khỏe mà có lẽ nhiều bạn vẫn không biết, mình xin giới thiệu luôn nhé! Măng tây chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch để chống lại bệnh tật, ngoài ra măng tây còn giúp điều hòa đường huyết bởi vì nó chứa rất nhiều vitamin B. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, măng tây xanh chứa nhiều hàm lượng kali, khoáng chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ăn nhiều măng tây sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột của bạn vì nó chứa nhiều vitamin C, chất xơ và protein. Một công dụng của măng tây đã được khám phá đó là chống ung thư, măng tây chứa thành phần quan trọng là inulin. Loại carb này sẽ không được tiêu hóa cho đến khi nó đi vào ruột già và làm sạch đường ruột, vì thế nó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư đường ruột. Các bạn cũng thấy được công dụng hữu ích của măng tây rồi đấy! Vậy còn chờ gì nữa mà không bổ sung các món từ măng tây và thực đơn gia đình nhỉ? Món vịt kho măng tây là một sự lựa chọn số 1 tuyệt vời đấy!
Hướng dẫn cách nấu vịt kho măng tây
Nguyên Liệu
- Thịt ức vịt: 400g
- Măng tây: 150g
- Gừng tươi, tỏi, ớt sừng
- Rượu trắng: 50ml
- Các loại gia vị cần thiết
Cách Làm
Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu để các bước thực hiện món ăn được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
1.
Gừng tươi cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, thái làm hai miếng, lấy một nửa thái sợi chỉ, để riêng ra hai phần. Một nửa còn lại bạn giã nát, hòa cùng với rượu trắng để chút nữa sẽ ướp vào thịt vịt.
2.
Thịt vịt rửa lại với nước sạch, chặt thịt thành từng miếng dày, ướp vịt với một thìa café đường, hai thìa café hạt nêm, hai thìa café nước tương, một chút muối ăn, ớt và tiêu xay. Sau đó bạn cho gừng giã nát vào thịt vịt dùng tay bóp thịt vịt thật kỹ.
3.
Đối với măng tây bạn cũng rửa sạch, sau đó thái thành từng khúc dài khoảng 4 cm, khi cắt nhớ cắt xéo măng tây để lúc kho măng sẽ hút nước và thấm đều gia vị hơn. Sau đó bạn đun nước sôi rồi cho vào nồi ½ thìa muối, khi nước sôi cho măng tây vào rồi chần sơ qua, vớt ra ngâm vào nước lạnh để măng giữ được màu xanh.
4.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng hai thìa dầu ăn, hai thìa café đường vào rồi thắng màu caramen. Sau đó bạn cho thịt vịt vào cùng với gừng thái sợi, đảo nhanh qua vài lần. Tiếp theo bạn lấy một cái nồi, đổ thịt vịt vào, cho thêm nước vào rồi kho trên lửa nhỏ cho thịt vịt được mềm ngon.
5.
Sau khi thấy nước cạn hút bạn cho thêm một ít nước sôi nóng vào rồi thả măng tây vào nồi. Đun sôi vài phút và nếm gia vị lại cho vừa miệng. Đun khoảng thêm 5 phút nữa thì cho ớt sừng thái nhỏ và rắt hạt tiêu lên trên. Cho ra bát và dùng nóng với cơm.
Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng và chăm bón Măng tây
Thịt vịt mềm đậm đà hương vị cùng với măng tây giòn giòn ngọt thơm sẽ khiến cho món ăn thơm ngon, hấp dẫn, lôi cuốn bởi mùi thơm lan tỏa của vịt kho măng tây cứ thoang thoảng. Với món ăn đơn giản này bạn đã trở thành một người nội trợ đảm đang của gia đình, không cần nấu những món cầu kì, phức tạp mà đối với những món ăn đơn giản bạn cũng đã hoàn thành rất tốt. Mang lại cho gia đình những bữa ăn thật ngon miệng quá dễ dàng đúng không? Chúc các bạn thành công và có nhiều sức khỏe.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu vịt kho măng tây tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.