Bạn đang xem bài viết Cách làm khoai tây chiên vị chanh tỏi tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khoai tây chiên là món ăn vặt rất phổ biến thường ngày hay cũng có thể là món khai vị, tráng miệng. Khoai tây chiên ở ngoài hàng thì bán rất nhiều nhưng chưa chắc đã ngon và chất lượng bằng ở nhà. Có khá nhiều công thức làm khoai tây chiên mà bạn có thể thay đổi làm để đỡ ngán và thay đổi khẩu vị.Hôm nay hãy cùng wikicachlam khám phá thêm cách làm khoai tây chiên vị chanh tỏi theo công thức của Hy Lạp vô cùng lạ miệng.
Nguyên Liệu
- 4 củ khoai tây lớn ( khẩu phần này chỉ dành cho 2 người nếu bạn làm cho cả nhà thì có thể mua thêm khoai tây tùy ý ).
- 1/2 chén dầu ô liu
- 5 tép tỏi, bóc vỏ và nghiền nhuyễn
- 2 muỗng lá kinh giới ( oregano ) xắt nhuyễn ( Nguyên liệu này bạn có thể tìm mua ở siêu thị chuyên bán hàng nhập khẩu)
- 1/4 chén nước sôi
- 1 -2 quả chanh vàng
- Muối và hạt tiêu đen mới xay
Cách Làm
Để chiên khoai được ngon thì bạn cần chú ý tới việc chọn mua khoai tây, hãy chọn củ có kích thước vừa phải, đều màu, chắc, cầm nặng tay, vỏ trơn nhẵn, hơi vàng nâu. Còn muối thì nên mua muối biển Kosher vì loại này hạt to hơn muối tinh, vị không quá mặn, sẽ giúp món khoai tây chiên thêm ngon và đậm đà.
Rửa sạch khoai tây rồi gọt vỏ khoai, sau khi gọt vỏ cũng nên ngâm vào nước lạnh pha ít muối để lớp tinh bột phủ bên ngoài khoai được loại bỏ bớt. Cắt đôi củ khoai tây rồi các thành hình vòng cung như mẫu dưới. Sau khi vớt khoai tây ra thì dùng khăn hoặc lót giấy để thấm hết nước còn dư trên thân củ khoai. Nếu nước còn đọng lại trên vỏ khoai thì khi chiên sẽ bị rộp rất xấu hơn nữa chiên khoai sẽ không được giòn đều.
2.
Cho khoai tây đã cắt sẵn vào một tô lớn, cho một chút xíu dầu ăn, tỏi, tiêu, vài lát chanh cắt sẵn, rau thơm vào rồi dùng thìa trộn đều để gia vị thấm đều lên những lát khoai tây. Để như vậy trong tầm 5-10 phút cho gia vị thấm rồi mới chuẩn bị đem đi chiên.
3. Cho ít dầu oliu vào phần hỗn hợp vừa mới trộn đều gia vị, rồi trộn thêm một lần nữa.
3. Cho phần khoai tây đã nêm gia vị vào lò nướng và vặn nhiệt độ 200 độ C, nhớ sử dụng khay nướng để cho khoai tây vào lò và vặn đúng nhiệt độ. Sau 20 phút, thì kiểm tra khoai tây xem đã chín chưa. Khoai tây ngon nhất là khi lớp vỏ hơi ẩm nhưng ăn vào vẫn giòn rụm và lớp vỏ khoai từ màu vàng trắng chuyển dần sang màu vàng nâu cùng với mùi chanh tỏi bốc lên thơm nghi ngút cộng với mùi hương khá đặc trưng của lá kinh giới.
4. Nếu chưa thấy khoai đạt độ giòn ưng ý thì có thể nướng thêm 5-10 phút nữa, rồi rắc thêm một ít vỏ chanh sắt sợi lên bề mặt khoai tây vừa mới chiên nóng hổi. Khi bày biện ra đĩa bạn có thể cắt vài lát chanh tươi hoặc ít rau thơm để bày biện như trong hình minh họa.
Vị khoai tây chiên này thường không quá ngậy như những loại khác vì nhờ có chanh và tỏi nên vị sẽ thanh, dịu hơn nhưng vẫn không làm mất đi mùi vị đặc trưng của khoai tây chiên. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, ngon nhất là với tương cà chua và nếu thích ăn béo có thể thử thêm một ít phô mai bột rắc lên phía trên khoai tây. Chúc bạn làm được món khoai tây ngon, lạ miệng để thưởng thức.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm khoai tây chiên vị chanh tỏi tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.