Bạn đang xem bài viết Cách nấu chè bột lọc bọc thịt quay tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ giới thiệu bạn thêm một món chè đặc sản của đất Cố Đô đó là chè bột lọc bọc thịt quay. Ngay cái tên cũng đã rất lạ, khiến nhiều người thắc mắc, nhưng ăn một lần sẽ rất khó quên. Sự kết hợp của bột lọc dai dai và thịt heo quay béo ngậy mặn mặn tạo nên một món chè với hương vị rất đặc biệt. Bây giờ các bạn hãy cùng Wiki trổ tài với cách nấu chè nhé.
Nguyên liệu làm chè bột lọc bọc thịt quay
- Bột lọc
- Thịt heo quay
- Gừng, đường, muối
Cách nấu chè bột lọc bọc thịt quay thơm ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cắt thịt heo quay thành hạt lựu, gừng bạn gọt vỏ và cắt sợi nhỏ và trộn vào nhau.
Bước 2: Bạn cho thịt quay và gừng đã thái sợi vào chảo, thêm một ít đường đun nhỏ lửa và đảo đều tay khoảng 5 -10 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Bạn rây mịn bột lọc và trộn bột vào nước, vo thành từng cục lớn. Sau khi nấu nước sôi thì cho vào. Luộc bột cho chín mặt ngoài rồi vớt ra, nhào kỹ để bột không bị sống ( Nếu có bột nhồi sẵn thì bạn bỏ qua bước này ).
Bước 4: Bạn vo bột lọc thành từng viên nhỏ vừa ăn và nhét thịt quay vào giữa và vo tròn.
Bước 5: Bạn đun sôi một ít nước vừa ăn, sau đó cho đường vào tùy theo khẩu vị của bạn, khuấy cho đến khi đường tan hết thì bạn cho bột lọc đã bọc nhân vào và đun sôi cho đến khi bột lọc trong nổi trên mặt nước là được.
Vậy là chúng ta đã làm xong món chè bột lọc bọc thịt quay độc đáo của đất Cố Đô rồi. Thật ngon phải không nào, bạn hãy ăn lúc còn nóng nhé, như vậy sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu chè bột lọc bọc thịt quay tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.