Bạn đang xem bài viết 2 Cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon đơn giản dễ làm tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu bạn là fan yêu thích món thì đừng bỏ lỡ cách nấu chè đậu đỏ đặc biệt hôm nay. Không chỉ hấp dẫn về hương vị, món chè hôm nay còn có gam sắc vô cùng hấp dẫn. Nào! Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng Wiki Cách Làm vào bếp để tìm hiểu cách nấu món ngon này nhé.
Cách nấu chè đậu đỏ với bột năng
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Đậu đỏ: 250g
- Bột năng: 100g
- Bí đỏ: 50g
- Đường phèn: 100g
- Vài nhánh lá dứa thơm
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách nấu chè đậu đỏ ngon đơn giản
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
– Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ. Tiếp đến cho bí đỏ vào nồi hấp chín.
Sau khi bí đỏ chín mềm, bạn cho ra bát cùng với bột năng. Lúc này hãy nhào bột thành một khối đồng nhất với màu vàng tươi của bí đỏ khá đẹp mắt.
Với khối bột này bạn hãy vo thành những viên tròn những đều và đẹp mắt. Sau đó hãy luộc sơ qua nước sôi.
Lưu ý: Nếu bạn không thích màu vàng của bí đỏ, bạn có thể chọn màu xanh của lá dứa thơm hoặc màu cam của củ cà rốt, tùy sở thích nhé.
– Đậu đỏ sau khi mau về bạn loại bỏ những hạt hỏng, đem ngâm nước từ 6-8 tiếng để khi hầm hạt đậu nhanh mềm.
Bước 2. Tiến hành nấu chè đậu đỏ
Hết thời gian ngâm, bạn đem rửa đậu đỏ thật sạch, cho đậu vào nồi, đổ ngập nước. Đun đến khi nồi đậu sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống và đun đến khi hạt đậu chín mềm. Thời gian cho bước này chừng 40 phút nhé.
Bước tiếp theo là bạn thêm đường phèn, lượng đường phèn cho vào tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt nhiều hay ít của bạn. Khuấy đều và tiếp tục đun thêm chừng 20 phút để đường tan và ngấm vào đậu đỏ.
Trước khi tắt bếp, bạn hãy cho những viên bột năng bí đỏ vào rồi khuấy đều lên.
Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức
Cuối cùng hãy múc chè đậu đỏ ra bát và mời cả nhà cùng thưởng thức nhé. Với món chè này bạn có thể dụng nóng hoặc lạnh. Chúc bạn thực hiện thành công!
Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Đậu đỏ: 200g
- Gạo nếp: 100g
- Dừa khô nạo: 2 trái
- Đường cát trắng: 300g
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
– Đậu đỏ: Sau khi mua về hãy nhặt bỏ hạt đen, hạt sâu rồi cho ngâm ngập nước tầm 2 tiếng trước khi nấu chín.
– Gạo nếp: Bạn nên vo sạch rồi đem ngâm nước cho nở mềm tầm 30 phút sau đó vớt để ráo nhé.
– Dừa khô nạo: Bạn cho vào bát cùng với 100ml nước ấm, sau đó nhào bóp rồi vắt lấy nước cốt dừa đậm đặc. Tiếp tục thao tác này 2 – 3 để lấy nước cốt dừa dão.
Bước 2. Tiến hành nấu đậu đỏ nước cốt dừa
Cho đậu đỏ ngâm mềm vào nồi cùng với phần nước cốt dừa dão. Hãy ninh mềm nhừ phần đậu này đi, hãy nhớ điều chỉnh ngọn lửa vừa phải tránh để cháy nồi.
Trong lúc ninh mềm đậu đỏ, bạn không quên cho gạo nếp vo sạch vào ninh mềm cùng nhé.
Khi đậu đỏ và gạo nếp nhừ mềm thì bạn cho đường vào khuấy đều lên. Cuối cùng cho hết phần nước cốt dừa đậm đặc vào khuấy đều. Lúc này hãy nêm nếm độ ngọt béo của chè có hợp với khẩu vị ăn chưa nhé.
Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức
Hãy múc chè đậu đỏ nước cốt dừa ra bát và mời cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Lợi ích của việc sử dụng đậu đỏ
Đậu đỏ là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như Giảm cân, Ngừa tim mạch, Tốt cho tiêu hóa, Bổ sung vitamin, Kiểm soát huyết áp, Tốt cho làn da, Tốt cho thận, Khử độc cơ thể,…
Đậu đỏ có thể sử dụng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như xôi đậu đỏ, canh đậu đỏ, chè đậu đỏ hoặc nước rang từ đậu đỏ.
Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn cách cung cấp dinh dưỡng từ đậu đỏ để tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật.
Mẹo nhỏ khi nấu chè đậu đỏ
– Để món chè đậu đỏ thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, nhất là đậu đỏ. Hãy chọn hạt to, không hư không sâu.
– Tùy theo sở thích mà bạn kết hợp nấu chè đậu đỏ với nhiều nguyên liệu khác nhau.
– Để tạo mùi thơm thu hút người dùng, bạn hãy cho thêm tí tinh chất vina chuối hoặc sử dụng lá dứa thơm nhé.
– Trong quá trình nấu đậu đỏ để tránh tình trạng cứng hoặc lại đường khi nấu chè. Bạn nên cho thêm tí tiêu mặn khi luộc đậu. Cách làm này giúp đậu đỏ nhanh mềm và ngon hơn.
Điều cần tránh khi dùng chè đậu đỏ
– Do chè chứa nhiều chất ngọt nên người tiểu đường không nên sử dụng, nhất là người mập và ăn kiêng.
– Chè đậu đỏ có vị béo của nước cốt dừa nên dễ gây triệu trứng đầy hơi khó tiêu, đau bụng nên người lớn tuổi và trẻ nhỏ không nên dùng nhiều nhé.
– Tuy đậu đỏ rất thanh mát và rất tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng quá nhiều sẽ đem lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.
Xem thêm: Cách nấu chè bà ba – món ngon dễ làm, ăn là ghiền
Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm rõ cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon thanh mát tại nhà rồi phải không? Một món chè vô cùng ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe, hi vọng hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu đỏ khiến người dùng cảm thấy ngon miệng. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 Cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon đơn giản dễ làm tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.