Bạn đang xem bài viết Cách làm tương cà chua đơn giản tại nhà có thể để lâu tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bạn ăn cay rất dỡ nhưng lại rất thích ăn đồ chiên thì sốt tương cà chua sẽ là gia vị để bạn có thể chấm khoai tây, gà rán mà không lo lắng bị nóng. Tuy nhiên bạn lại không muốn mua tương cà chua ở ngoài vì không an tâm về chất lượng cũng như không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng nếu làm tương cà chua tại nhà thì bạn có thể an tâm. Tương tự như cách làm tương ớt, cách làm tương cà chua cũng khá đơn giản. Nhưng bí quyết nào giúp tương cà chua được bảo quản lâu hơn mà không nhanh bị hỏng. Hãy cùng tindep.com tìm hiểu nhé!
Nguyện liệu để làm tương cà chua đơn giản tại nhà
- 2kg cà chua chín
- 50g muối trắng
Cách làm tương cà chua đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế cà chua
Đầu tiên, khi chọn mua cà chua cần chọn những quả tươi, chín đỏ, vỏ căng mọng. Đem về rửa sạch, bỏ phần cuống rồi để ráo, tiếp đến dùng mũi dao khía nhẹ để tạo thành hình chữ thập. Đây là mẹo giúp bóc vỏ cà chua một cách nhanh nhất và dẽ dàng.
Bước 2: Luộc và chua
Cho cà chua vào nồi cùng với ít nước cho ngập mặt cà chua rồi đem luộc chín. Nếu muốn tương cà khi hoàn thành có mùi thơm hơn thì ở bước này bạn có thể đập thêm hành khô vào khi luộc cà chua. Không cần luộc quá lâu, chỉ cần thấy lớp vỏ ở chóp quả là được.
Bước 3: Xay cà chua
Khi cà chua đã chín thì đổ hết cà chua ra rổ, đợi đến khi cà chua nguội thì bạn chỉ cần bóc nhẹ lớp vỏ bên ngoài theo các đường khía trên quả cà chua. Sau đó cho thịt cà chua với 50g muối tinh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó đổ hết hỗn hợp này vào nồi đun ở lửa nhỏ.
Bước 4: Nấu sốt cà chua
Khi thấy sốt cà chua sôi thì bạn giảm bớt lửa lại, tiếp tục đun thêm khoảng 1 đến 2 phút nữa là được. Trong lúc đun nhớ dùng đũa khuấy đều để tương cà không bị cháy ở đáy nồi.
Bước 5: Thành phẩm
Khi nước sốt cà chua đã sệt lại và đã đun sôi đủ thời gian thì bạn dùng muôi vớt hết phần bọt ở trên để cà chua được mịn và có thể bảo quản được lâu. Sau đó chờ tương cà sôi lại thì tắt bếp. đợi đến khi tương cà thật nguội thì mới cho tương cà vào lọ thủy tinh. Lọ thủy tinh này phải được luộc sôi khoảng 5 phút rồi để thật khô để có thể bảo quản tương cà được lâu mà không sợ bị hỏng.
Khi nào ăn thì chỉ cần lấy ra một lượng nhỏ là được. Lọ tương cà chua cần được lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Còn một cách khác có thể giúp tương cà chua bảo quản được lâu hơn đó là bạn cho tương cà vào từng hủ nhỏ sau đó đặt vào ngăn đông của tủ lạnh. Khi dùng chỉ cần lấy ra rã đông rồi chế biến vào các món ăn cần dùng.
Tương cà chua làm không khó nếu biết cách làm bạn sẽ có thể bảo quản được lâu hơn. Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể cho thêm chút tỏi băm, ớt xay để món sốt tương cà thêm ngon hơn đậm đà hơn.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm tương cà chua đơn giản tại nhà có thể để lâu tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.