Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh gối ngon không cần bột nở tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ giới thiệu đến cả nhà một món ăn vặt khá quen thuộc từ người lớn đến trẻ nhỏ đều thích đó là bánh gối, mà ở miền Nam còn được gọi là bánh xếp. Thay vì phải tự thân tìm đến các hàng quán, bạn hãy áp dụng những cách làm bánh gối tại nhà sau đây để làm nên những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình mình nhé!
1. Cách làm bánh gối nhân thịt
Nguyên liệu
- Bột mì: 1 kg ( chỉ dùng một lượng bột vừa đủ nhé )
- Thịt nạc
- Mộc nhĩ, cà rốt, hành hương, tỏi.
- Miến khô
- Trứng cút
- Gia vị cần thiết
Hướng dẫn làm bánh gối nhân thịt
Bước 1:
Thịt nạc bạn rửa sạch băm nhỏ hoặc thái hạt lựu cho vào bát.
Mộc nhĩ và miến khô mang ngâm nước ấm cho nở rồi vớt ra thái sợi ngắn vừa phải.
Trứng cút luộc chín, lột vỏ và cắt thành hai miếng.
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ hoặc thái hạt lựu tùy bạn, hành hương, tỏi khô băm nhỏ.
Bước 2:
Các nguyên liệu trên ( trừ thịt nạc ra ) bạn đều chần qua với nước sôi rồi vớt ra.
Cho các nguyên liệu trên vào rồi bát lớn rồi nêm nếm gia vị, một chút nước mắm ngon, bột nêm, đường, bột ngọt, ớt, tiêu, hành và tỏi băm rồi trôn đều cho ngấm gia vị, cho dầu vào chảo xào qua nhân bánh.
Bước 3:
Nhào bột mì với một chút nước đến khi bột mì kết dính thành một khối, rồi chia bột ra từng viên nhỏ, cán mịn phẳng bột mì ra.
Lúc cán bạn nên thoa một ít bột mì chưa nhào vào tay và dụng cụ cán bột để bột không bị nhão và dính vào tay.
Bước 4:
Bây giờ bạn lấy vỏ bánh cho vào một ít nhân và một miếng trứng cút.
Gấp bánh lại rồi dùng ngón trỏ và ngón cái miết xung quanh viền bánh, tạo viền cho đẹp mắt và để hai viền bánh dính chặt vào nhau.
Lần lượt làm như vậy cho đến hết thì thôi.
Bước 5:
Bật ga và cho chảo lên, đợi chảo khô thì đổ ngập dầu ăn vào, dầu nóng thì thả từng cái bánh gối vào chiên tới khi vỏ bánh vàng ươm là được, lưu ý nên để lửa vừa để tránh làm cháy vỏ bánh nhé!
Sau khi chiên xong thì vớt bánh ra để lên giấy thấm dầu và xếp bánh ra đĩa. Thưởng thức món bánh gối nóng hổi thơm ngon ngay nha!
Món bánh này rất đơn giản và không tốn kém thời gian, mùi vị thì hấp dẫn, thơm ngon, vậy nên hãy bắt tay vào bếp chuẩn bị nguyên liệu, sẵn sàng chế biến món ăn vặt này ngay nha!
2. Cách làm bánh gối chiên
Nguyên liệu
- 10 vỏ bánh gối
- 200 gr thịt lợn xay
- 1 cây lạp xưởng
- Trứng cút
- Miến
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Gia vị, hạt tiêu
- Nước chấm bánh gối: Đu đủ xanh, cà rốt, nước mắm, đường, dấm, nước lọc, tỏi, ớt
- Các loại rau ăn kèm
Hướng dẫn làm bánh gối chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Với thịt các bạn mua về rửa sạch băm nhỏ.
Hành khô rửa sạch băm nhỏ
Miến, mộc nhĩ ngâm với nước ấm rồi rửa sạch.
Miến cắt nhỏ 2 đốt ngón tay, mộc nhĩ cắt sợi rồi băm nhỏ.
Trứng luộc chín rồi bóc vỏ sạch.
Bước 2: Làm nhân bánh
Cho hỗn hợp thịt băm, miến, mộc nhĩ, cà rốt bào sợi vào bát tô nêm 1 thìa bột nêm, 1 ít hạt tiêu.
Trộn đều hỗn hợp này lên nhé!
Bước 3: Cuộn bánh gối
Các bạn lấy một chiếc lá bánh gối trải ra, phết chút nước xung quanh mép của lá.
Xúc nhân vào một bên của lá bánh gối.
Gấp đôi lá bánh gối lại cho 2 mép của lá bánh chồng lên nhau, miết chặt mép lá cho bánh kín lại thành hình bán nguyệt để nhân không bị rơi ra.
Khâu này quan trọng lắm đấy vì nếu không kín thì sẽ rơi nhân ra ngoài.
Lại phết chút nước lên rìa của chiếc bánh và vo lại giống như viền gối.
Vậy là một chiếc gối xinh xinh đã được tạo hình xong.
Bước 4: Chiên bánh gối
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, các mẹ nhớ để dầu nóng già rồi thả bánh vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
Khi bánh đã xong, các mẹ bày bánh gối ra đĩa nước chấm cùng các loại rau sống ăn kèm.
Bước 5: Pha nước chấm bánh gối
Trộn đều 3 thìa nước mắm, ½ thìa nước sôi, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều bạn cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn.
3. Cách làm bánh gối hấp
Nguyên liệu
- 1 kg bột mì
- 200 gr tôm tươi
- 1 cuộn miến khô
- Thịt ba chỉ
- Nấm hương
- Hành tím, mộc nhĩ, cà rốt
- Tỏi 2 quả trứng gà
- Gia vị nêm nếm: Muối ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt,…
Hướng dẫn làm bánh gối hấp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ mang đi rửa sạch với nước muối, xả lại với nước rồi đem đi băm nhuyễn.
Tôm rửa sạch, lột vỏ và bỏ chỉ đen rồi mang đi băm nhuyễn luôn.
Mộc nhĩ, nấm hương và miến đem đi ngâm trong nước chừng 15 phút. Sau đó đem đi cắt nhỏ.
Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi bào sợi để cắt nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái tô lớn, rồi đập 2 quả trứng gà bỏ vào, trộn đều và giữ yên trong vòng 20 phút.
Bước 2: Làm vỏ bánh gối
Bạn cho bột mì vào một cái thau, cho thêm một chút muối vào đó.
Sau đó bạn đổ nước vào để tiến hành nhồi bột.
Cứ đổ nước từ từ và nhồi đến khi bột dẻo quánh lại thì hoàn tất bước này.
Nhào bột xong thì cho chúng nghỉ chừng 30 phút. Sau đó bạn vo bột thành từng viên nhỏ và cán dẹp chúng ra.
Bước 3: Gói bánh
Bạn múc nhân bánh vào từng miếng bột đã được cán dẹp.
Dùng tay thấm một chút nước lọc để thoa lên viền bột.
Sau đó thì gấp đôi miếng bột lại rồi dùng ngón cái và ngón trỏ để kẹp dính viền bột lại.
Bước 4: Hấp bánh
Bạn đổ nước vào nồi cách thủy để đun nóng.
Xếp từng lớp bánh vào khay để tiến hành hấp chín chúng khoảng 15 phút.
Nếu nhà bạn không có nồi nướng cách thủy, bạn có thể đun sôi một nồi nước lọc rồi thả bánh gối vào đó để luộc chín trong thời gian tương tự.
Trông thật tuyệt vời phải không nào? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món ngon này với cách làm bánh gối thơm ngon này. Món bánh này rất đơn giản và không tốn kém thời gian, mùi vị thì hấp dẫn, thơm ngon, vậy nên hãy bắt tay vào bếp chuẩn bị nguyên liệu, sẵn sàng chế biến món ăn vặt này ngay nha!
>>> Xem thêm: 6 Cách làm bánh trung thu nướng đơn giản tại nhà
Món ăn tự tay bạn làm ra có phải khi ăn mùi vị sẽ ngon lên rất nhiều đúng không! Công sức và thời gian bạn bỏ ra để chế biến món bánh này sẽ làm cho món bánh này thêm phần ý nghĩa. Bánh gối vỏ có màu vàng ươm, giòn tan khi cắn vào. Nhân bên trong thơm nức, mềm, có sự hòa quyện hương vị của các nguyên liệu, thật là món ăn khó cưỡng lại. Vậy còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay những cách làm bánh gối này từ hôm nay nào! Chúc bạn thành công!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh gối ngon không cần bột nở tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.