Bạn đang xem bài viết Cách làm cơm cuộn xúc xích chiên giòn tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cơm là một món ăn hằng ngày của mỗi người Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á khác. Dù cơm chứa một lượng năng lượng cũng như chất dinh dưỡng rất lớn nhưng nó thường không được ăn vào buổi sáng. Việc thay đổi thói quen ăn cơm vào buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy sung sức hơn rất nhiều. Cơm cuộn xúc xích chiên giòn chính là một cách chế biến cơm ăn vào buổi sáng cực kì ngon miệng. Độ giòn vụn của bánh mì, mềm của cơm, đậm đà của xúc xích với vị cay của ớt và ngọt ngọt cà rốt thật quyến rũ. Sau đây, Wikicachlam sẽ chỉ bạn cách làm món ăn này.
Cách làm cơm cuộn xúc xích chiên giòn
Nguyên Liệu
- Khoảng 8 xúc xích nhỏ ngắn (nếu các bạn không có xúc xích nhỏ thì có thể dùng xúc xích dài cắt thành khúc ngắn)
- Khoảng 30 gam cà rốt
- Khoảng 30 gam ớt chuông xanh
- Khoảng 1 quả trứng
- Khoảng 2 thìa bột mì
- Khoảng 1 bát cơm đã nấu chín
- Khoảng 1 bát vụn bánh mì
- Một ít muối ăn
- Khoảng 1 thìa canh dầu thực vật
- Một số dụng cụ: dao, thớt, chén, lò nướng
Cách Làm
1. Đầu tiên, câc bạn lấy cà rốt và ớt chuông rửa thật sạch rồi thái nhỏ. Tiếp đó, các bạn hãy dùng dao khía nhẹ 2 đường trên xúc xích rồi đem đi luộc hoặc hấp chín. Sau đó, cấc bạn hãy cho tất cả nguyên liệu: cà rốt và ớt chuông đã thái nhỏ vào bát cơm đã nấu chín rồi cho thêm chút muối và dầu ăn vào trộn đều.
2. Tiếp theo, các bạn hãy cho bột mì vào chiếc khay và lăn xúc xích trên mặt bột. Tiếp đến, các bạn lấy hỗn hợp cơm, cà rốt, ớt chuông nắn thành miếng nhỏ rồi đặt xúc xích vào giữa. Sau đó, các bạn vo bọc cơm phủ kín bên ngoài xúc xích. Các bạn làm tương tự cho những xúc xích còn lại. TIếp đến, các bạn hãy đập trứng vào chén đánh đều rồi nhúng xúc xích đã bọc cơm vào chén trứng. Sau đó, các bạn lăn miếng cơm cuộn xúc xích qua lớp vụn bánh mì.
3. Tiếp theo, các bạn cho xúc xích vào nồi chiên ở 180 độ trong thời gian 20 phút. Nếu không có nồi chiên thì các bạn có thể dùng chảo chiên thông thường để chiên, khi nào thấy lớp ngoài vàng đều thì các bạn vớt ra trên giấy có lót giấy thấm dầu.
4. Cuối cùng, các bạn cắm que xiên vào một đầu để khi ăn thuận tiện hơn. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi. Tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo nên món ăn thơm ngon hấp dẫn, quyến rũ. Khi ăn, các bạn có thể rưới tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.
Với cách làm đơn giản, món cơm cuộn xúc xích chiên giòn này sẽ là một lựa chọn không tồi cho bạn trong những bữa sáng. Wikicachlam chúc bạn ngon miệng với món ăn này.
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc
Bạn đã thử làm cơm cuộn Hàn Quốc bao giờ chưa ? nếu chưa hãy tìm hiểu cách làm đơn giản mà chúng tôi giới thiệu bên dưới để thực hiện nhé, chắc chắn là món ăn ngon vô cùng hấp dẫn cho bạn.
Nguyên liệu:
– 1 bát gạo Nhật hạt tròn
– Gói rong biển dạng lá
– cà rốt
– dưa chuột
– 100 gr rau bó xôi
– 100 gr giò
– 2 quả trứng
– Vừng trắng, vừng đen, dầu mè.
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên bạn hãy vo gạo sạch, cho vào nồi nấu, đổ nước xâm xấp, nấu hệt như lúc bạn nấu cơm bình thường.
Bước 2: Nguyên liệu khác là cà rốt, dưa chuột, rau sửa sạch, thái sợi dài.
Đun sôi nước, chần cà rốt, rau bó sôi với chút muối pha bên trong. Vớt ra cho vào bát nước lạnh để giúp cho rau vẫn còn giữ độ giòn và xanh.
Bước 3: Trộn vừng đen, vừng trắng cùng nhau, cho lên chảo và rang vàng.
Bước 4: Trứng đập ra bát rồi thêm vào hạt nêm và tiêu sau đó đánh lên, đem tráng dày để khi cuộn không bị nát.
Bước 5: Trứng và giò sống cũng thái miếng dài vừa ăn.
Bước 6: Cơm sau khi nấu chín trộn với vừng vừa rang và 1 thìa cà phê dầu mè. Dùng đũa xới lên cho tơi cơm và để nguội.
Bước 7: Chuẩn bị mành tre, cơm và nhân, chuẩn bị cuốn.
Bước 8: Lấy 1 tấm mành tre để gói cơm cuộn, đặt 1 lá rong biển lên trên, trải 1 lớp cơm mòng, cho lần lượt nhân đã chuẩn bị phía trên vào, cuộn lại. Cuộn chặt tay để bên trong không rơi ra.
Bước 9: Khi bạn cắt cơm cuộn, dùng dao sắc, thoa bên ngoài dao lớp dầu mè mỏng để cơm không bị dính vào dao.
Cơm cuộn là món ăn ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho những chuyến đi xa vui chơi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.
https://youtu.be/hYxte1fHE_s
Video làm cơm cuộn rong biển
Hướng dẫn cách nấu cơm dùng để cuộn sushi
Hướng dẫn cách nấu cơm cuộn sushi ngon thơm và đúng cách. Mời các bạn cùng theo dõi ngay để thực hiện nhanh nhất theo hướng dẫn bên dưới.
Cách làm:
Cho nước vào gạo, vo nhiều lần cho sạch. Cho nước vào xăm xắp mặt gạo ngâm 1 giờ.
Người làm có thể nấu cơm cuộn sushi bằng nồi cơm điện hoặc sử dụng một chiếc nồi đế dày. Cách nào cũng được cả nhưng nên cân đối lượng nước trong nồi.
Nếu sử dụng nồi cơm điện,cho lượng nước vào và nấu như nấu cơm thông thường. Nếu sử dụng nồi đế dày, lượng nước sẽ bằng với trọng lượng của gạo.
Cách nấu cũng khác. Khi nấu bằng nồi thường, nên nấu cơm với lửa vừa trong 7 phút đầu. Sau đó hãm nhỏ lửa nấu thời gian khoảng 10 – 15 phút đến khi cơm chín.
Khi nấu bạn không nên mở nắp nồi, sẽ làm cơm bị sượng, Sau khi cơm chín, bạn cũng đừng vội mở nắp mà nên để thêm 10 phút nữa cho cơm chín hơi.
Trộn giấm, đường và muối hòa vào nhau cho đường tan, với 800g gạo Nhật, cần nước trộn gồm hỗn hợp: 1,5 chén giấm gạo, 4 muỗng canh đường, 1,5 muỗng cà-phê muối.
Bạn xới đều cơm, cho ra thố . Với cơm cuộn sushi, thố gỗ sẽ giúp giữ nhiệt và tăng độ dẻo của hạt cơm. Khi cơm còn đang nóng, rưới hỗn hợp giấm gạo lên, trộn đều gạo thấm gia vị trong 10s sau đó tiếp tục trộn đều lên. Cuối cùng phủ một lớp mỏng, ẩm lên trên để giữ ấm cho cơm đến khi ăn.
Nấu cơm khô hơn bình thường, khi cho thêm hỗn hợp giấm vào cơm trộn đều sẽ có độ xốp mềm vừa vặn. Cần trộn giấm khi cơm vẫn còn nóng, ngược lại nếu cơm nguội, rất khó để bạn kết hợp nó với nước trộn.
Cơm sushi được nấu khoảng thời gian 30 phút đến 1 giờ trước khi cuộn sushi.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cơm cuộn xúc xích chiên giòn tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.