Bạn đang xem bài viết Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chè đậu xanh là món chè dân dã, giản dị mà lại thơm ngon bổ dưỡng hầu hết người nào cũng biết đến. Chè đậu xanh có màu vàng rất bắt mắt, thơm thơm mùi lá dứa hòa quyện với nước cốt dừa quả hấp dẫn vô cùng. Còn gì tuyệt vời hơn là chính tay bạn sẽ làm nên những bát chè thơm ngon bổ dưỡng ấy và cùng thưởng thức với gia đình bạn bè của mình. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món chè đó.
Chè đậu xanh nước cốt dừa là một món tráng miệng rất phổ biến và ngon miệng trong ẩm thực Việt Nam. Để nấu chè đậu xanh nước cốt dừa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 200g đậu xanh
- 150g đường
- 300ml nước cốt dừa
- 100ml nước
- 1/4 thìa cà phê muối
- Lá dứa và đậu phộng rang để trang trí (tuỳ chọn)
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện các bước sau để nấu chè đậu xanh nước cốt dừa:
Bước 1: Rửa sạch đậu xanh và ngâm nước trong 30 phút để đậu mềm hơn.
Bước 2: Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi, đổ nước vào và đun sôi với lửa vừa.
Bước 3: Sau khi đun sôi, giảm lửa và đun đậu xanh trong khoảng 15 phút cho đến khi đậu mềm và tan chảy.
Bước 4: Cho đường vào nồi và khuấy đều cho đường tan.
Bước 5: Tiếp tục đun chè trong khoảng 5 phút nữa để cho đường và đậu xanh được hòa quyện.
Bước 6: Đổ nước cốt dừa và muối vào nồi, khuấy đều và đun thêm 5 phút nữa.
Bước 7: Tắt lửa và cho chè vào tô. Trang trí bằng lá dứa và đậu phộng rang.
Chè đậu xanh nước cốt dừa có thể ăn nóng hoặc nguội đều rất ngon. Chúc bạn thành công và thưởng thức món chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon.
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh nước cốt dừa
- Đậu xanh đã cà vỏ
- Nước cốt dừa
- Bột sắn dây
- Đường phèn
- Vừng rang, dừa nạo
- Lá dứa
Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa
Chè đậu xanh nước cốt dừa là món ăn truyền thống của Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và mát lạnh. Để nấu món chè đậu xanh nước cốt dừa, bạn có thể làm theo các bước sau:
Nguyên liệu:
- 200g đậu xanh
- 150g đường
- 500ml nước cốt dừa
- 1/2 thìa cà phê muối
- Hạt sen hoặc trân châu (tuỳ thích)
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch đậu xanh và ngâm trong nước khoảng 2-3 giờ. Sau đó, đun sôi đậu xanh với nước trong khoảng 10-15 phút, cho đến khi đậu chín mềm.
Bước 2: Sau khi đậu xanh chín, cho đường vào nồi đun cùng đậu xanh và khuấy đều cho đường tan.
Bước 3: Thêm nước cốt dừa vào nồi đun cùng đậu xanh và đường. Nấu với lửa nhỏ khoảng 5-10 phút, khuấy đều cho nước cốt dừa và đường thấm đều vào đậu xanh.
Bước 4: Thêm muối vào nồi đun, khuấy đều và tắt bếp. Chè đậu xanh nước cốt dừa của bạn đã hoàn thành.
Bước 5: Trang trí thêm hạt sen hoặc trân châu lên mặt chè để tạo thêm hương vị và trông đẹp mắt.
Chè đậu xanh nước cốt dừa có thể dùng ấm hoặc mát tùy thích, tuy nhiên khi ăn nên để mát lạnh để thưởng thức vị ngon và giải nhiệt trong ngày hè nóng bức.
Bước 1: Bạn đãi sạch đậu xanh rồi để ráo nước( bạn nên đãi đậu 3 tới 4 lần nước cho đến khi thấy nước không còn màu vàng nữa mà chuyển sang màu trong nhé)
Bước 2: Bạn đun đậu xanh với một lượng nước vừa đủ cho đến khi đậu chín mềm thì thêm đường phèn (tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn mà bạn thêm đường). Sau đó bạn rửa sạch lá dứa rồi bỏ vào đun cùng với đậu xanh khoảng 20 phút.
Bước 3: Khi nồi đậu xanh đun gần xong, bạn cho bột sắn dây nước cốt dừa nước vào và khuấy thật đều (màu vàng của chè sẽ rất tươi nếu bạn khuấy thật đều và nhuyễn).
Bước 4: Bạn để nguội rồi múc ra bát rắc vừng và cạo dừa lên trên. Chè sẽ ngon hơn khi bạn cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút.
Như vậy là bạn có thể thưởng thức những bát chè đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng cùng gia đình và bạn bè rồi. Những bát chè do chính tay mình nấu thì thật là tuyệt vời phải không nào. Cho thêm một ít đá lạnh vào để ăn kèm nữa thì thật là thích đấy nhé. Chúc bạn thành công!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.