Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
So với cách làm bánh trung thu truyền thống thì hiện nay trên thị trường đang thịnh hành rất nhiều loại bánh trung thu có kiểu dáng và khẩu vị rất đa dạng và phong phú. Thay vì bạn tìm kiếm những chiếc bánh an toàn thì tại sao bạn không thử thực hiện món bánh dẻo này tại nhà chứ. Tuy cách làm bánh trung thu này không khác mấy so với cách làm bánh truyền thống nhưng do được kết hợp phong phú về nguyên liệu đã làm nên món bánh thơm ngon này. Hãy cùng wikicachlam vào bếp khám phá ngay cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ này xem như thế nào nhé các bạn.
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo tại nhà
Nguyên Liệu
- Bột bánh dẻo
- Đường bột
- Hạt đậu đỏ
- Dầu ăn
- Quả cranberry khô
- Shortening quay chảy
- Nước lọc
- Khuôn làm bánh
- Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.
Cách Làm
1. Trước tiên bạn cho bột bánh dẻo và đường bột lọc qua rây để loại bỏ ván cục. Sau đó cho nước từ từ vào nhào. Lúc đầu bột sẽ hơi dính, tiếp đó bạn cho Shortening quay chảy vào nhào đến khi không dính nữa là được.
2. Làm phần nhân bánh. Bạn cho đậu đỏ ngâm trong nước khoảng 4giờ cho mềm, sau đó vớt ra rửa sạch và cho vào nồi nấu chín, bạn nấu đậu giống như nấu cơm vậy. Lưu ý: nhớ cho hơi nhiều nước để khi đậu chín hơi bị nát thì nghiền mới mịn.
3. Lúc đậu chín nát thì dùng thìa gỗ khuấy đều trên bếp, lúc nóng để đậu nhuyễn ra. Tiếp tục cho phần đậu đỏ này vào trong máy xay sinh tố để xay thật mịn, nhuyễn.
4. Sau đó bạn cho phần đậu này ra chảo và xào với lửa trung bình, không quên cho thêm đường vào cho hợp khẩu vị nhé. Trong lúc xào, bạn chia dầu ăn làm 3lần. Sau mỗi lần cho dầu vào, bạn nhớ đảo đều cho phần nhân hơi se lại, hết dầu thì lại cho bếp. Cho thêm chút bột bánh dẻo vào đảo đều. Sau đó tắt bếp, để nhân thật nguội và vo thành những viên nhân tròn.
5. Tạo hình bánh dẻo thành những con vật đáng yêu. Bạn chia bột vừa nhào được thành những viên bột tròn nhỏ, sau đó dùng kéo cắt nghiêng 30độ, làm như vậy sẽ được hình 2 tai thỏ. Tiếp đến bạn cho vào trong tủ lạnh để vỏ bánh chắc hơn, bạn không quên gắn thêm hạt đỗ vào bánh để tạo mắt cho thỏ nhé.
6. Tạo hình bánh trung thu theo kiểu truyền thống. Bạn dàn viên bột thật mỏng rồi cho nhân đậu đỏ vo tròn vào giữa. Bạn không quên cho quả cranberry khô vào nhân đậu nhé. Sau đó túm mép bột lại và cho vào khuôn dập hình.
Úm ba la, cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ thật làm đơn giản. Không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn bắt mắt với cái nhìn đầu tiên nữa đấy. Hy vọng cách làm bánh trung thu này mang lại cho bạn và gia đình thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày tết đoàn viên. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh này nhé.
Video hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.