Bạn đang xem bài viết Cách tự nướng hạt dẻ tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khi thời tiết bắt đầu chuyển đông, ngoài đường những xe bán khoai nướng, bắp nướng, hạt dẻ nướng luôn được yêu thích. Không có gì tuyệt hơn là ngồi trong nhà, xem bộ film yêu thích cùng một đĩa hạt dẻ nướng thơm lừng, béo ngậy trong những ngày lạnh giá, ướt át cuối năm. Nếu bạn đang rảnh rỗi và muốn tự nướng hạt dẻ tại nhà thì hãy cùng wikicachlam tìm hiểu cách làm. Hạt dẻ nướng là món ăn vặt tốt cho sức khỏe, thích hợp cho những ngày lễ, tết, đặc biệt là những ngày mùa đông lạnh lẽo.
Hướng dẫn cách tự nướng hạt dẻ tại nhà
Nguyên Liệu:
- Hạt dẻ tươi ( số lượng bao nhiêu tùy bạn chọn)
- Nước
- Muối
Cách Làm:
1. Chuẩn bị hạt dẻ tươi. Rửa sạch hạt dẻ để các chất bụi bẩn không còn nữa.
2. Bật lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F ( tầm 205 độ C) để làm nóng vỉ nướng.
3. Dùng dao, khứa ở ngoài vỏ của mỗi hạt một đường chữ X. Lỗ nhỏ này sẽ giúp hơi nước thoát ra bên ngoài, nếu không hạt dẻ sẽ phát nổ trong lò vi sóng. Vì vỏ hạt dẻ khá cứng, nên hãy cẩn thận khi sử dụng dao để tránh bị đứt tay.
4. Đặt hạt dẻ lên khay nướng rồi bỏ vào lò. Hoặc bạn cũng có thể đặt trực tiếp hạt dẻ lên vỉ nướng, nhưng nhớ là đặt phần cắt chữ X hướng lên trên. Rắc thêm một chút nước và ít muối lên bề mặt hạt dẻ.
5. Cho hạt dẻ vào lò, nướng tầm 15-20 phút. Nhớ chú ý đến màu sắc vỏ bên ngoài vỏ hạt dẻ để biết hạt dẻ đã chín hay chưa. Màu sẽ chuyển đậm hơn, vỏ hạt dẻ cũng mỏng hơn và dễ tách rời hơn.
6. Lấy hạt dẻ ra khỏi lò. Đợi tầm 2-3 phút cho hạt dẻ nguội, rồi bọc hạt dẻ vào một cái khăn sạch. Chà sát bên ngoài vỏ để phần vỏ mềm và dễ tách hơn.
7. Bây giờ, nhẹ nhàng dùng tay. Tách vỏ hạt dẻ ra, dọn ra đĩa rồi thưởng thức. Sẽ có một số hạt hơi khó tách, bạn hãy dùng khăn chà sát lại rồi tách bình thường. Nếu quá nóng thì hãy chờ hạt dẻ nguội bớt rồi hẳn tách vỏ.
Khi làm món hạt dẻ nướng này, tới đoạn chà sát, tay bạn sẽ dễ bị dính bẩn và chuyển sang màu nâu, vàng. Nên hãy nhớ phải rửa tay ngay sau khi làm, vì vết bẩn này khi để lâu rất khó phai. Vỏ hạt dẻ cũng khá cứng, nên phải thật cẩn thận khi dùng dao khứa vào vỏ hạt dẻ. Hạt dẻ nướng là món ăn vặt thích hợp trong mùa lạnh hoặc cũng có thể làm món tráng miệng sau bữa cơm gia đình.
Hạt dẻ có nhiều công dụng tốt cho tim mạch, hệ thần kinh, chứa nhiều vitamin E giúp da bạn mịn màng sáng đẹp hơn. Ngoài công dụng làm thức ăn, hạt dẻ còn được dùng để làm thuốc trị một số bệnh về xương khớp. Tuy có nhiều công dụng, nhưng hạt dẻ cũng có nhược điểm là nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến táo bón, khó tiêu. Nên bạn hãy ghi nhớ để ăn uống sao cho khoa học, hợp lý.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách tự nướng hạt dẻ tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.