Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh phồng tôm giòn thơm cực dễ tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hôm nay, Wiki Cách Làm sẽ giới thiệu đến các bạn món bánh phồng tôm giòn ngon tuyệt. Bánh phồng tôm là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Chúng không chỉ vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có cách làm rất đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm. Vì thế, các bạn hãy làm món ăn ngon tuyệt này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Các bạn hãy cùng Wiki Cách Làm vào bếp để tiến hành cách làm bánh phồng tôm giòn ngon tuyệt này ngay thôi nào.
1. Cách làm bánh phồng tôm Sa Giang
Nguyên liệu
- 500 gr bột năng
- 500 gr tôm
- 1 muỗng đường phèn
- 2 lòng trắng trứng
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng hành tím băm nhuyễn
- 5 nhánh hành lá
- Muối, tiêu trắng xay nhuyễn, bột ngọt
- Một miếng vải thưa để gói bánh
Hướng dẫn làm bánh phồng tôm Sa Giang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm tươi mang về bỏ đầu và đuôi. Sau đó bóc vỏ, lột bỏ chỉ đen rồi dùng muối thoa đều lên thân tôm.
Tiếp theo bạn đem tôm đi rửa sạch, dùng khăn sạch, khô thấm khô chúng.
Xong, bạn đem tôm đi giã nhỏ, dùng tiêu, hạt nêm, muối ăn cùng một chút hành tím băm nhỏ bỏ vào cối để giã chung.
Bước 2: Làm bột bánh
Bạn cho tôm giã nhuyễn, lòng trắng trứng cùng bột năng vào một cái tô rồi tiến hành nhào nặn
Nhào nặn đến khi hỗn hợp bột tôm không còn dính vào tay thì bạn cho bột vào một chiếc khay hoặc mặt phẳng rộng lớn đã được phủ một lớp bột khô sẵn ở đó.
Bạn se bột thành một khối trụ dài có đường kính khoảng 5 cm. Đường kính này chính này chính là đường kính của chiếc bánh phồng tôm lúc sau của bạn đấy!
Bước 3: Phơi khô bánh phồng tôm
Bạn đổ nước vào nồi hấp cách thủy để lấy hơi nóng. Sau đó bạn bỏ khối bột vào hấp chừng 1 tiếng cho bột chín rồi lấy ra, để nguội tự nhiên.
Tiếp theo, bạn đưa khối bột vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng rồi mang ra ngoài. Tiến hành cắt khối bột thành những lát mỏng, đồng đều.
Cắt bột xong, bạn trải đều chúng ra khay hoặc một chiếc mâm lớn, đem ra trời nắng phơi khô qua 2-3 nắng rồi mang vào nhà, đựng túi zip để dùng dần.
Bước 4: Chiên giòn và thưởng thức bánh phồng tôm
Bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa để hong khô chảo.
Tiếp theo bạn đổ dầu ăn vào chảo để đun sôi. Để bánh phồng tôm được giòn thơm thì bạn nên đổ dầu ăn nhiều một chút.
Dầu ăn sôi lên, bạn thả bột bánh vào chiên cho một mặt bên này của chúng phồng lên thì bạn mới lật sang mặt bột bên kia.
Khi nhìn thấy cả 2 mặt bánh vừa chuyển vàng thì bạn vớt ra ngay. Không nên chiên chúng quá lâu kẻo bị cháy khét hoặc khi ăn vào, bánh có vị đắng cực kì kém hấp dẫn.
Bánh được vớt ra thì bạn đặt lên chiếc dĩa hoặc khay đã được lót sẵn giấy thấm dầu.
Đến đây thì bạn đã thực hiện thành công cách làm bánh phồng tôm Sa Giang rồi nhé!
2. Cách làm bánh phồng tôm nhân ngô
Nguyên liệu
- 1 bắp ngô ngọt
- 1 gói bột chiên giòn
- 2 lòng đỏ trứng muối
- 1 gói phồng tôm
- 1 chén đậu Hà Lan
- 1 củ cà rốt
- Dầu ăn, 1 thìa rượu vang
Cách làm bánh phồng tôm nhân ngô
Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy tách hạt ngô tươi ra khỏi trái ngô rồi chần qua với nước sôi.
Bước 2: Sau đó, các bạn hãy trộn ngô với bột chiên giòn và trộn cho thật đều.
Bước 3: Tiếp theo, các bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và đun nóng. Khi dầu sôi thì các bạn thả từng miếng bánh phồng tôm vào chiên, khi bánh phồng hết thì các bạn vớt ra luôn.
Bước 4: Sau khi các bạn đã chiên xong phồng tôm, các bạn hãy cho hạt ngô vào chiên luôn.
Bước 5: Bây giờ, khi ngô chín, các bạn dùng vợt vớt ra và để ráo dầu ăn.
Bước 6: Sau đó, các bạn hãy rửa sạch, thái miếng nhỏ cà rốt và đậu Hà Lan rồi chần qua nước sôi. Rồi các bạn cho vào chảo xào qua cho chín tới.
Bước 7: Sau khi xào xong cà rốt và đậu, các bạn dằm nát 2 lòng đỏ trứng muối ra và xào qua với ít dầu ăn.
Bước 8: Tiếp theo, các bạn hãy đổ ngô, cà rốt và đậu vào chảo trứng và trộn thật đều rồi xào thêm khoảng 2-3 phút nữa là được rồi.
Bước 9: Cuối cùng, các bạn hãy trình bày ra đĩa là đã có thể thưởng thức được rồi.
Những lưu ý khi chiên và bảo quản bánh phồng tôm
– Bạn phải đợi đến khi dầu sôi nóng lên thì mới có thể thả bột bánh vào chiên. Có như thế bánh mới không bị chay cứng.
– Chiên bánh phồng tôm với lửa vừa, không nên chiên với lửa lớn kẻo bánh mau cháy khét bên ngoài nhưng lại chưa chín bên trong.
– Để kiểm tra dầu ăn đã đủ nóng để thả bột bánh vào chiên hay chưa, bạn hãy dùng một đôi đũa bằng tre. Nhũng đũa tre ngập trong dầu, nếu thấy có bọt sủi quanh thân đũa thì bạn đã có thể thả bột vào.
– Bột bánh chưa được chiên đến, bạn hãy bỏ chúng vào một chiếc túi được lót sẵn giấy báo dưới đáy rồi khóa/ cột chặt miệng túi lại.
>>> Xem thêm: Cách làm bánh gối ngon không cần bột nở tại nhà
Vậy là các bạn đã hoàn thành cách làm bánh phồng tôm rồi. Chỉ cần thực hiện các bước đơn giản trên đây thôi là bạn đã có thể làm món bánh phồng tôm nhân ngô giòn ngon tuyệt rồi. Đây là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng nhưng cách làm lại rất đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm. Vì thế, các bạn hãy làm món ăn ngon tuyệt này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Wiki Cách Làm hi vọng những chia sẻ trên đây sẻ hữu ích cho các bạn trong việc nấu các món ăn ngon cho gia đình của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh phồng tôm giòn thơm cực dễ tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.