Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh brownie phủ bỏng ngô tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Brownie là loại bánh tráng miệng khá nổi tiếng và rất được yêu chuộng vào những ngày cận kề giáng sinh, đặc biệt là với những người ghiền socola. Hôm nay, wikicachlam sẽ giới thiệu cho bạn một biến tấu của brownie bằng cách thêm một ít bắp rang phủ lên bề mặt. Đảm bảo loại bánh mới lạ này sẽ mang tới cho bạn mùi vị mới lạ, ngon miệng khi thưởng thức.
Hướng dẫn cách làm bánh brownie phủ bỏng ngô
Nguyên vật liệu để làm brownie:
- Bỏng ngô
- Men tạo màu thực phẩm
- 2 quả trứng
- 3 muỗng canh. (45 ml) của bột ca cao
- ¼ muỗng cà phê. (1¼ ml) của bột nở
- 6 ounces (170 grams) của sô cô la chip
- 2 ounces (55 gram) bột mì
- Đường bột hay còn gọi là Confectioner ( để tăng thêm hương vị cho bánh)
- ¼ muỗng cà phê. (1¼ ml) muối
- 2 ounces (55 gram) bơ hoặc bơ thực vật
- 8 ounces (230 ml) đường trắng
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò vi sóng đến nhiệt độ 190 độ C
Bước 2: Phết một ít dầu ăn lên bề mặt khuôn nướng bánh hoặc bạn cũng có thể dùng giấc bạc để lót dưới.
Bước 3: Cho bơ vào một cái chảo rồi đun trên lửa nhỏ trong 2 phút rồi vớt ra tô.
Bước 4: Cho đường bột và 2 quả trứng vào tô có chứa sẵn bơ đã được đun lúc nãy
Bước 5: Đổ bột cacao và bột mì vào một bát khác khuấy đều để các thành phần trong hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn với nhau.
Bước 6: Trộn đều hỗn hợp bơ, trứng, bột mì đã chuẩn bị ở bước 4.
Bước 7: Lọc hỗn hợp cacao thông qua một cái rây lọc tinh chất, từ từ lọc để đảm bảo hỗn hợp đã được đánh đều, mịn nhuyễn.
Bước 8: Rắc thêm một ít socola chips lên hỗn hợp cacao rồi khuấy đều.
Bước 9: Đổ hỗn hợp vừa mới làm được vào lò nướng với nhiệt độ 190 độ C
Bước 10: Nướng bánh trong tầm 30 phút rồi lấy ra khỏi lò, nhớ phải quan sát kĩ xem bánh có bị cháy xem hay không.
Bước 11: Sau thời gian 30 phút, lấy bánh ra khỏi lò và rồi rắc thêm một ít men tạo màu lên bánh để bánh có màu sắc đẹp hơn. Dùng dao cắt bánh thành những khối chữ nhật.
Bước 12: Bước này vô cùng đơn giản, bóc bì bỏng ngô ra rồi rải lên bề mặt bánh brownie. Thay vì mua bỏng ngô bình thường bạn có thể chọn mua bỏng vị caramel để tăng thêm hương vị cho món bánh này.
Những chiếc bánh brownie . Sau khi hoàn thành xong những chiếc bánh như vậy rồi, bạn hãy bày biện ra dĩa để làm món tráng miệng cho gia đình hoặc có thể làm bánh brownie bỏng ngô để các bạn tặng bạn bè, người thân trong các dịp đặc biệt.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh brownie phủ bỏng ngô tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.