Bạn đang xem bài viết Cách làm siro nho thơm ngon đơn giản dễ làm tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Một ly siro nho đá lạnh thanh mát sẽ giúp bạn xua tan cái nắng nóng oi bức của ngày hè. Vị ngọt thanh của nho kết hợp với đường, đá lạnh khiến thức uống trở nên ngon và thanh mát rất tốt cho sức khỏe. Thay vì chọn mua siro nho chế biến sẵn thì tại sao bạn không thử làm siro thơm ngon lại an toàn vệ sinh ngay tại nhà chứ. Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ mách các bạn cách làm siro nho thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà, mời các bạn cùng tham khảo nhé.
Cách làm siro nho ngon thanh mát giải nhiệt ngày hè
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Nho tươi: 1kg
- Đường cát trắng: 1kg
- Muối ăn: 50g
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách làm siro nho
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Nho tươi mua về nhặt bỏ cuống rồi rửa sạch với nước. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên ngâm nho với nước muối pha loãng tầm 10 – 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Lưu ý: Để siro nho có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm. Bạn nên chọn nho đỏ hoặc nho đen nhé.
Bước 2. Tiến hành làm siro nho
Cách 1.Đổ nho rửa sạch vào hũ rồi rắc 1 lớp đường vào. Rắc từng lớp một để nho nhanh thấm đường hơn. Sau đó đóng nắp lọ lại thật chặt rồi để nơi thoáng mát tầm 2 – 3 ngày.
Sau khi nho ngâm đường ra thành nước thì bạn đổ ngược vào nồi rồi đun sôi trên bếp sên đến sánh đặc thì tắt bếp nhé.
Lưu ý: Khi sên nho ngâm đường, bạn hãy điều chỉnh ngọn lửa thật nhỏ tránh siro cháy đen và có mùi khét.
Với cách làm này bạn có thể sử dụng luôn xác nho hoặc có thể lọc bỏ đi xác nho khi ngâm đường nhé.
Cách 2. Cho nho rửa sạch vào máy xay sinh tố cùng với tí nước lọc. Sau đó xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt nho tươi nguyên chất.
Sau đó cho nước cốt nho này vào nồi đun sôi với đường cát trắng. Khi nào hỗn hợp nho đường thành dạng siro sánh đặc thì tắt bếp. Để thơm ngon hơn, bạn hãy cho thêm tí muối ăn vào khuấy cùng nhé.
Lưu ý: Khi đun sôi nước cốt nho với đường, bạn nên khuấy đều tay và liên tục tránh để siro cháy nhé.
3. Cách pha nước siro nho
Khi siro hoàn tất bạn cho vào lọ thủy tinh bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản nhé.
Khi thưởng thức bạn chỉ cần cho 2 thìa canh siro nho vào ly thêm tí nước lọc rồi khuấy lên. Thêm đá lạnh vào hòa tan rồi mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Cách chọn nho tươi ngon
Để ly siro nho thơm ngon và hấp dẫn, bạn hãy chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Bí quyết lựa chọn nho tươi ngon:
- Chọn nho có màu đỏ hoặc tím để làm siro nho có màu sắc bắt mắt và trông hấp dẫn hơn khi thưởng thức.
- Nên chọn nho chín mùi để đảm bảo vị ngọt thơm ngon của nho. Không chọn nho sống hoặc quá chua, ảnh hưởng đến chất lượng siro.
- Chọn nho có kích thước trái vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.
- Chọn những quả nho chín căng mọng, có độ mềm vừa phải, không dập nát.
- Đặc biệt là tìm kiếm mua nguyên liệu ở mua bán uy tín và đảm bảo chất lượng.
Tác dụng tuyệt vời từ siro nho
Nho là một trái cây được nhiều người ưa thích, vị chua ngọt của nho giúp bữa ăn tráng miệng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Sử dụng nho thường xuyên sau bữa ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe. Một số công dụng của nho tươi lẫn thức uống từ siro nho:
– Trong nho có chứa dưỡng chất resveratrol rất tốt cho việc ngăn chặn các vấn đề về da, chống lão hóa. Giúp cơ thể trẻ trung và chống oxy hóa.
– Hàm lượng kali trong nho khá cao, giúp cơ thể trung hòa natri một cách toàn diện nhất. Giúp ngăn ngừa một số bệnh tật về tim mạch và huyết áp.
– Vitamin E và D có trong nho rất tốt cho mắt, giúp mắt tăng cường thị lực, hạn chế các bệnh về mắt như cận thị,…
– Chất resveratrol trong nho giúp việc lưu thông máu trở nên dễ dàng, tinh thần minh mẫn và nhớ lâu hơn.
– Uống siro nho thường xuyên vào những ngày hè nóng nực sẽ giúp bạn cung cấp đủ lượng nước đã mất. Tốt cho các xương khớp, giảm đau lưng,..
– Ngoài ra, uống siro nho thường xuyên còn giúp cơ thể chống viêm, kháng viêm rất hiệu quả.
Mẹo nhỏ khi làm siro nho
– Để siro thêm ngon và đảm bảo vệ sinh, trước khi chế biến bạn nên nhâm nho tươi với nước muối pha loãng tầm 15 phút.
– Tùy theo sở thích mà bạn rây lọc xác nho tươi khi làm siro.
– Vị ngọt trong siro nho không quá quan trọng. Bởi khi thưởng thức với đá lạnh bạn có thể cho thêm đường nữa nhé.
– Hãy bảo quản siro nho ở ngăn mát của tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.
Xem thêm: Cách làm siro đào – thức uống ngon – bổ – rẻ
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành cách làm siro nho thơm ngon đơn giản dễ làm. Vào những ngày hè oi bức nóng nực, chỉ cần thưởng thức 1 ly siro nho đá lạnh sẽ giúp cơ thể xua tan cái nóng, tăng cường sức đề kháng, bù đắp lượng nước đã mất. Hi vọng hương vị thơm ngon của ly siro nho đá lạnh thanh mát này sẽ đem lại làn gió mới cho cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm siro nho thơm ngon đơn giản dễ làm tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.