Bạn đang xem bài viết Bỏ túi cách làm món khoai chiên mayo lắc mè cực giòn thơm tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútDành cho
3 – 4 người
Nhâm nhi vui miệng cùng khoai chiên mayo lắc mè thơm giòn tan cùng bạn bè vào những dịp cuối tuần thì còn gì bằng nữa. Cùng Thcslytutrongst.edu.vn khám phá cách làm món ăn vặt đơn giản mà ngon này trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm khoai tây chiên mayo lắc mè
- 100g khoai lang
- 100g khoai mì
- 100g khoai tây
- 10g lá quế
- Sữa chua không đường
- Mè trắng rang
- Sữa đặc
- Gia vị: Dầu ăn, muối, gia vị nêm sẵn Aji-Quick – bột tẩm khô chiên giòn, bột ớt paprika, xốt Mayonnaise Aji-mayo vị nguyên bản
- Dụng cụ: Dao, chảo chống dính, thớt, giấy thấm dầu
Mẹo hay: Khi mua khoai tây, bạn nên chọn những củ cầm nặng tay, vỏ trơn không có nhiều chấm sâu hay mầm mọc.
Khi chọn mua khoai lang, bạn nên lựa những củ không bị sứt vỏ, cứng và không bị dập. Còn với khoai mì, bạn cần lấy những củ tươi, mập mạp với lớp vỏ mỡ màng. Một mẹo hay cho bạn chính là tẩm khoai bằng bột tẩm khô chiên giòn sẽ giúp cho khoai khi chiên có được độ giòn và xốp hơn rất nhiều.
Cách làm khoai tây chiên mayo lắc mè
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn tiến hành cắt khoai lang, khoai mì và khoai tây thành từng thanh nhỏ. Tiếp đó, bạn cho vào gói gia vị nêm sẵn Aji-Quick – bột tẩm khô chiên giòn vào khoai vừa cắt rồi trộn đều.
Bước 2 Pha xốt mayo mè
Bạn tiến hành cho 3 muỗng canh xốt Mayonnaise Aji-mayo vị nguyên bản, 1 muỗng cafe sữa chua không đường, 1 muỗng cafe sữa đặc, 1 muỗng cafe mè rang giã nhuyễn vào cùng 1 chén rồi trộn đều.
Bước 3 Pha bột lắc khoai
Bạn cho vào chén ⅓ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe ớt bột paprika, ⅓ muỗng cafe đường, ⅓ muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh mè rang giã nhuyễn, sau đó trộn thật đều.
Bước 4 Chiên khoai
Trước khi chiên khoai, bạn hãy cho vào nồi dầu một vài lá quế để chiên giòn trước rồi vớt ra dĩa. Tiếp đó, bạn tiến hành cho khoai vào chiên và để lửa lớn. Khi khoai đã có màu vàng giòn, bạn hãy vớt ra giấy thấm dầu rồi tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Bạn cho khoai đã chiên vào tô rồi lắc thật đều cùng bột đã pha ở bước 3. Sau khi lắc, khoai có mùi thơm đậm vị mè rang cùng một chút cay từ ớt bột.
Thưởng thức
Khoai đã lắc được trình bày ra đĩa, rải lên trên một ít lá quế đã chiên cùng một chút mè rang để trang trí. Khoai được chiên giòn kết hợp cùng xốt mayo mè rang béo ngậy, thơm lừng vừa ăn vừa thổi. Bạn có thể ăn kèm món ăn này cùng với những loại salad là ngon chuẩn bài.
Trên đây là cách thực hiện món khoai chiên mayo lắc mè thơm ngon, hấp dẫn cả nhà đều ghiền. Bạn hãy lưu lại và trổ tài chế biến món ăn đơn giản này cho gia đình thưởng thức vào những dịp cuối tuần nhé. Chúc bạn thành công!
Thcslytutrongst.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bỏ túi cách làm món khoai chiên mayo lắc mè cực giòn thơm tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.