Bạn đang xem bài viết Bí quyết cách nấu nước đường cực chuẩn tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nước đường luôn là nguyên liệu không thể thiếu trong việc nấu chè, làm bánh,… nhằm giúp đạt được độ đồng nhất và thuận tiện trong việc pha chế và chế biến hơn. Bên cạnh đó, nước đường được nấu rất đơn giản, không cầu kỳ hay phúc tạp, chỉ cần dùng chút thời gian là bạn đã có ngay một phần nước đường để dùng cho các món ăn yêu thích của mình rồi. Hôm nay tindep.com sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết cách nấu nước đường cực chuẩn qua bài viết sau. Cùng tham khảo nhé!
1. Nguyên liệu nấu nước đường cực chuẩn
- 1kg đường
- 600ml nước
- 2 quả chanh
- 30ml mạch nha (tùy thích)
- 5ml nước tro (tùy thích)
2. Cách thực hiện nấu nước đường cực chuẩn
Bước 1:
Đầu tiên, đem chanh rửa sạch vỏ bên ngoài rồi bổ đôi vắt lấy phần nước cốt chanh, tiếp đến cho phần nước cốt chanh vừa hoàn thành lọc qua rây để loại bỏ phần hạt. Về phần đường, nếu nấu chè thì bạn sử dụng đường trắng, còn nếu làm bánh nướng thì nên sử dụng đường nâu để món ăn có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn nhé!
Bước 2:
Tiếp đến, bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì tắt bếp cho đường vào khuấy đều đến khi dường tan bớt thì bắc lại lên bếp đun nóng đến khi hỗn hợp nước đường sôi lên thì giảm nhỏ lửa rồi cho nước chanh vào cùng phần vỏ chanh vào.
Bước 3:
Vì nước đường khi sôi thường có rất nhiều bọt nổi lên trên, nên bạn chịu khó vớt bỏ lớp bọt này hết và nhớ không được khuấy trong quá trình đun. Nếu bạn muốn sử dụng mạch nha và nước tro thì có thể cho vào bước này, và nhớ pha thêm 20ml nước vào nồi nước tro trước khi cho vào nồi nước đường. Tuy nhiên,nếu không dùng thì bạn chỉ đun thêm khoảng 20 phút là được.
Bước 4:
Để kiểm tra nước đường đạt hay chưa, bạn chỉ việc chuẩn bị một cái chén nước nhỏ, sau đó nhỏ vài giọt nước đường xuống. Nếu nước đường tan ra ngay lập tức với nước thì độ đun chưa đạt và cần đun thêm, còn nếu đọng lại thành một hình tròn dưới đáy chén tức là bạn đun quá lâu, lúc này bạn nên cho vào thêm ít nước nóng rồi đun tiếp đến khi giọt nước đường lan ra trong 2 giây dầu nhưng vẫn giữ được dạng tròn trong chén nước thì nước đường đã đạt. Lúc này bạn tắt bếp, vớt vỏ chanh ra rồi để cho nước đường nguội dần. Khi nước đường nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần. Bạn nên nhớ đây là chất rất dễ dẫn dụ kiến và các côn trùng khác nên nhớ đậy kín nắp thật chặc nhé!
Vì nước đường không bị ôi thiu nên bạn không cần bảo quản trong tủ lạnh vì khi đó nước đường sẽ bị cô đặc lại khó cho việc định lượng. Vì thế, bạn chỉ việc bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ phòng là được. Với những trường hợp để lâu ngày, thì lâu lâu nên lấy ra đun lại đồng thời cũng thêm một ít nước vào để bù lại lượng nước bị mất đi nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết cách nấu nước đường cực chuẩn tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.