Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh rau dền cực ngon, thanh mát ngày hè tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món canh rau dền thanh mát, bổ dưỡng nhưng lại có cách làm cực kì đơn giản sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong những ngày hè. Hãy cùng Wiki Cách Làm vào bếp để cùng tiến hành những cách nấu canh rau dền siêu dễ, siêu ngon mà ai ăn cũng đều phải khen ngon ngay sau đây nhé!
1. Cách nấu canh rau dền tôm thịt
Nguyên liệu
- 200 gr rau dền đỏ
- 100 gr tôm tươi
- 100 gr thịt nạc
- Ruốc
- Hành tím
- Gia vị nêm nếm : Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn,…
Cách nấu canh rau dền tôm thịt
Bước 1: Sơ chế thịt
Đầu tiên bạn đem thịt nạt đi rửa sạch rồi dùng dao thái thành từng miếng mỏng, cho vào bát thêm một ít muối, tiêu bột ngọt vào rồi tiến hành ướp khoảng 10 phút.
Bước 3: Sơ chế tôm tươi
Tiếp theo bạn đem tôm đi rửa sạch, dùng dao bóc vỏ tôm, cắt gân, lấy sạch hết phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó bạn cắt tôm thành từng khúc nhỏ bằng nhau. Cho vào bát để nguyên.
Bước 3: Sơ chế rau dền
Bước tiếp theo,bạn lặt rau dền thật kĩ, bỏ gốc, rễ rồi đem rau dền đi rửa thật sạch với nước, để đảm bảo hơn bạn có thể ngâm rau dền trong nước muối pha loãng khoảng ít phút, sau đó bỏ vào rổ để ráo nước.
Bước 4: Lọc ruốc lấy nước cốt
Tiếp theo bạn lấy một muỗng cà phê ruốc, pha với 1 it nước khuấy đều sau đó để lắng một lúc rồi lọc lấy phần nước ruốc bên trên.
Bước 5: Xào tôm, thịt
Bạn bóc vỏ hành tím rồi dung dao thái nhuyễn cho vào chảo rồi tiến hành phi thơm. Sau đó bạn cho thịt tôm đã sơ chế ở trên vào đảo đều. Nêm nếm một ít nước mắm, muối, bột ngọt rồi đun khoảng 5 phút với mức lửa nhỏ vừa phải để tôm thịt thấm đều gia vị.
Bước 6: Nấu canh
Bước cuối cùng bạn đun sôi một lượng nước vừa phải rồi cho phần tôm thịt vào nồi nước dùng đó. Khi nước sôi đều, bạn nêm nếm lại gia vị thêm một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của mình, rồi cho rau dền và nước ruốc đã lọc ở trên vào cùng rồi đun thêm khoảng 5 phút thì được. Tắt bếp, nhấc nồi canh xuống múc canh ra bát. Vậy là bạn vừa xem xong hướng dẫn cách nấu canh cùng với nguyên liêu rau dền tôm thịt thơm ngon hấp dẫn rồi.
Canh rau dền tôm thịt với cách làm thật đơn giản phải không nào! Tối nay bạn hãy thử làm món ngon này để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!
2. Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo
Nguyên liệu
- Rau dền đỏ: 1 bó to hay nhỏ tùy theo số lượng người ăn
- Trứng bắc thảo: 2 quả
- Trứng gà: 2 quả
- Nước dùng gà: 2 muỗng canh
- Gia vị nêm nếm: đường, hạt nêm, muối ăn, nước mắm, bột ngọt
Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh
- Rau dền mang về nhặt lấy lá, ngọn, bỏ rễ. Sau đó mang chúng đi rửa sạch với nước và để ráo.
- Trứng bắc thảo bóc vỏ lớp trấu bên ngoài. Hãy kiên nhẫn để cạo hay lột sạch lớp vỏ trấu bên ngoài, đừng làm mạnh tay quá kẻo quả trứng bên trong bị bể. Lột bỏ lớp trấu đi, bạn cho trứng bắc thảo vào nồi để luộc chín trong 8 phút. Tiếp theo mới vớt chúng ra và lột vỏ, cắt múi cau.
Bước 2: Tiến hành nấu canh
- Bạn lấy nước dùng gà ra, nếu thấy trên mặt chúng có váng mỡ thì cạo bỏ lớp mỡ này ngay, sau đó múc 2 muỗng nước dùng gà thêm một lượng nước lọc đủ dùng cho các thành viên trong gia đình vào nồi.
- Bắc nồi nước lên bếp, đến khi nhìn thấy nước sôi bùng lên, bạn đập trứng gà và phần nửa trứng bắc thảo vào nồi.
- Dùng đũa hay muỗng canh khuấy đều tay, nhẹ nhàng để trứng gà tạo thành những miếng lớn cho món canh thêm vị béo ngậy, hấp dẫn.
- Tiếp theo bạn cho rau dền vào nồi nước dùng, nêm nếm sao cho vừa ăn, đợi rau dền mềm thì rồi tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Bạn múc canh ra tô, để phần trứng bắc thảo còn lại lên mặt món canh.
Đến đây bạn đã có ngay một món canh rau dền cực kì ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình thân yêu của mình rồi đấy!
3. Cách nấu canh rau dền với tôm khô
Nguyên liệu
- 1 bó rau dền đỏ
- 100 gr tôm khô
- Hành lá
- Gia vị nêm nếm: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn, tiêu xay,…
Cách nấu canh rau dền với tôm khô
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh
- Rau dền mang về cắt bỏ gốc, giữ lại lá và ngọn. Sau đó bạn rửa sạch rau dền và để ráo.
- Tôm khô mang ra ngâm cùng nước lọc trong ít nhất 10 phút.
- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2: Tiến hành nấu canh
- Bạn lọc nước ngâm tôm khô lúc nãy để loại bỏ những bã hay xác (nếu có), chỉ giữ lại phần nước trong thôi.
- Sau đó bạn đổ nước ngâm tôm vào nồi chuẩn bị nấu canh, đổ thêm nước lọc vào nồi nếu thấy nước ngâm tôm không đủ.
- Bạn đun sôi nồi nước dùng, đến khi nhìn thấy nước sôi sùng sục, bạn cho tôm khô vào nấu khoảng 5 phút.
- Sau đó bạn thả hết rau dền vào nồi. Đến khi nhìn thấy nồi nước sôi lần nữa, bạn nêm nếm món canh bằng các gia vị sao cho vừa miệng, cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Bạn chuẩn bị một cái tô đủ lớn, múc canh rau dền nấu cùng tôm khô vào đó, đừng quên rắc thêm một chút tiêu xay để tô canh của mình tròn vị hơn nhiều nhé!
Chỉ với bấy nhiêu thao tác đơn giản thôi thì các bạn đã có thể hoàn thành và thưởng thức món canh vừa thanh mát vừa bổ dưỡng này rồi đấy!
>>> Xem thêm: Cách nấu canh cải ngon ngọt giải nhiệt.
Rau dền từ lâu đã vô cùng nổi tiếng với rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người, từ xương khớp, tim mạch cho đến hệ tiêu hóa hay sắc đẹp, rau đền đều biết cách làm vừa lòng người ăn. Vậy còn ngần ngại gì mà bạn không tiến hành ngay những cách nấu canh rau dền vừa đơn giản vừa ngon ngọt, đậm đà trên đây nào! Tin rằng chúng sẽ không làm bạn thất vọng đâu, biết đâu thử một lần sẽ thèm hoài luôn đấy! Chúc bạn thành công, luôn có những bữa ăn ngon miệng và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh rau dền cực ngon, thanh mát ngày hè tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.