Bạn đang xem bài viết Cách kho cá diêu hồng ngon đúng điệu tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Không chỉ được đánh giá cao về mặt chất dinh dưỡng mà cá diêu hồng có thịt thơm ngon và mềm vì thế đây là nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn và ngon, một trong số đó là món cá diêu hồng kho.
Dưới đây là cách kho cá diêu hồng ngon đúng điệu giúp bạn có bí quyết thú vị và đơn giản nhất vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu kho cá diêu hồng
Cá diêu hồng to: 700 – 900g,
– Củ gừng tươi: 100g
– Hành lá tươi: 5 cây
– Bột tiêu: ½ thìa café
– Ớt chín
– Hành khô bạn nên băm nhỏ
– Nước dừa: 1 bát
– Gia vị bao gồm: Dầu ăn, Nước màu dừa
Hướng dẫn cách kho cá diêu hồng thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu:
Đầu tiên trước khi chế biến bạn nên sơ chế qua cá diêu hồng giúp loại bỏ được mùi tanh và chuẩn bị cần thiết nhất cho món cá kho ngon đúng điệu.
– Cá diêu hồng sau khu mua về bạn nên làm sạch sau đó bạn nên cắt làm 4 khúc nhé. Vì sao cắt làm 4 khúc: vì giúp cho thấm đều gia vị hơn (để nguyên con sẽ không thấm đâu), cùng với đó là gia vị để ướp cá là điều quan trọng và cần thiết với bất kì một món cá kho nào nói chung và món cá diêu hồng kho nói riêng.
– Hành lá bạn nhặt sạch, sau đó rửa qua nước thái nhỏ để gia tăng hương vị
– Gừng bạn làm sạch, cạo bỏ và thái sợi đây là kinh nghiệm quan trọng. Một nửa bạn giã nát lọc để lấy nước cho vào ướp còn một nửa bạn để nguyên.
– Ớt chín cắt nhỏ để thêm gia vị cay át đi mùi tanh.
Cách chế biến cá diêu hồng
Bước 1: Bạn nên chiên sơ qua để cá có thể săn chắc và không bị vỡ nát khi kho.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong nồi bạn kho sau đó thêm hành khô vào phi thơm rồi bạn cho cá được chiên vào nồi.
– Bạn thêm gia vị vào nồi cá kho trên cùng với nước màu, ớt chín và gừng được chuẩn bị vào trong nồi cá và chú ý nên đảo nhẹ tay tránh cá bị vỡ.
– Cho cả phần nước ướp cá vào nồi để ngấm gia vị và thơm ngon hơn.
– Bạn lật lại mặt cá để cá ngấm đều hơn, đợi nước trong nồi rút bớt, bạn cho hỗn hợp phần nước dừa và nước gừng được chắt trên vào đun sôi, vặn nhỏ lửa.
– Tiếp tục kho cho tới khi nước sền sệt sánh có màu vàng thì bạn tắt bếp chú ý đun nhỏ lửa để không bị cháy.
Bước 3: Bạn có thể trang trí và gia tăng thêm hương vị bằng cách rắc thêm hành lá và tiêu vào nồi cá kho bạn nhé!
Cá diêu hồng kho tiêu
Nguyên Liệu
– 1 con cá diêu hồng lớn
– Gia vị: đường, muối, bột ngọt…
Cách Làm
– Cá diêu hồng sơ chế rồi cắt làm bốn phần, ướp gia vị vào cá với 1 muỗng canh dầu hành cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt, 2 muỗng cà phê đường.
– Cho 1 muỗng canh dầu ăn + 2 muỗng cà phê đường vào chảo để thắng tạo màu cho món ăn.
– Cho màu vừa thắng vào cùng với cá ướp rồi bắc lên kho cho đến khi nước đặc sệt. Trở mặt cá rồi thêm vào trog nồi 1 chén nước kho cá, nấu đến khi nước sệt lại, thêm vào tiêu vào nồi cá. Gia vị lại cho chuẩn rồi tắt bếp.
Như vậy, bạn đã biết 2 cách kho cá diêu hồng ngon đúng không nào ? hãy áp dụng ngay để món ăn của bạn ngon hơn trong bữa cơm gia đình.
Cập nhật thêm:
Hướng dẫn cách nấu cá diêu hồng kho chua ngọt
Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng
- 3quả cà chua
- 1góc thơm
- Hành tím, tỏi, gia vị nêm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy sơ chế cá diêu hồng cho sạch, sau đó cắt làm đôi và chiên qua cho vàng, rồi cho một ít tỏi băm vào đảo qua cho thơm. Cà chua bạn rửa sạch, cắt múi cau, thơm bạn cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Cà chua, thơm, hành tím cho vào chảo xào chín, sau đó cho cá diêu hồng vừa chiên vào. Thêm vào chảo một ít nước hoặc bạn có thể thay bằng nước dừa tươi nếu thích, sau đó thêm gia vị vào cho vừa ăn, bạn hãy cho thêm một ít dầu màu vào để tạo độ hấp dẫn cho món ăn nhé!.
Bước 3: Rim trên lửa nhỏ cho cá thấm gia vị, bạn rim cho đến khi nước kho trở nên sền sệt là được. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá diêu hồng kho chua ngọt cực ngon rồi đấy!
Hướng dẫn cách nấu cá diêu hồng kho đậu móng chim
Nguyên liệu:
- 1 concá diêu hồng (1kg)
- 500gđậu móng chim
- 1/2 chéntương hột
- 1 muỗng đường cát
- 1/2 muỗng muối
- 1 muỗng bột ớt
- 1 muỗng nhỏ tiêu xay
- 2 muỗng dầu ăn
- Hành tím, gừng, hành lá hoặc cần tây
Cách làm:
Bước 1: Tiến hành sơ chế cá diêu hồng trước nhé! Sau đó cắt cá làm đôi rồi ướp cá với tương hột, muối, đường và ớt bột.
Bước 2: Đậu móng chim bạn tước bỏ xơ dọc hai bên thân rồi rửa sạch.
Bước 3: Hàng tím khô bạn bóc vỏ và cắt thành khoanh mỏng. Gừng cạo sạch vỏ rồi cắt thành sợi.
Bước 4: Bây giờ bạn bắt một cái chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu đun nóng. Sau đó cho hành tím và gừng vào phi thơm rồi cho cá diêu hồng đã ướp vào đảo qua cho săn và thấm gia vị. Tiếp đến bạn cho vào cá một ít nước xâm xấp, đậy nắp chảo lại và nấu cho cá chín.
Bước 5: Khi cá chín bạn vớt cá ra đĩa sạch rồi cho đậu móng chim vào chảo đảo chín, để tránh làm nát cá. Khi đậu đã chín mềm thì bạn hãy cho cá vào lại trong chảo, cho thêm một ít hành lá và tiêu xay vào, nấu thêm 1-2 phút thì tắt bếp. Vậy là món cá diêu hồng kho đậu móng chim đã hoàn tất rồi.
Hướng dẫn cách kho cá diêu hồng với sơ mít
Nguyên liệu:
- 1 concá điêu hồng khoảng 600g
- 1 đĩasơ mít
- 2 thìa canhnước mắm
- 1 thìa cafetiêu xay
- 1 thìa cafebột nêm
- 1 thìa cafeđường
- 2 thìadầu ăn
- Hảnh tỏi băm
Cách làm:
Bước 1: Cá diêu hồng sau khi làm sạch bạn thấm khô nước rồi cắt làm 3 khúc. Sau đó ướp với nước mắm + bột canh + bột nêm + đường khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Mít khi mua về bạn tách lấy phần sơ mít.
Bước 3: Bây giờ bạn phi thơm hành tỏi rồi cho cá vào đảo sơ cho săn lại. Sau đó thêm một chút nước xâm xấp mặt cá, đậy nắp nồi lại và đun trên lửa lớn cho sôi rồi vặn nhỏ lửa nấu riu riu trong 15 phút. Cuối cùng cho sơ mít vào nồi cá, vặn lửa vừa và đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Vậy là món cá diêu hồng kho sơ mít thơm ngon đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách kho cá diêu hồng ngon đúng điệu tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.