Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh trung thu là một món ăn không thể thiếu mỗi khi mùa trung thu về. Bánh trung thu rất ngon và nhiều dinh dưỡng. Có rất nhiều loại bánh trung thu với những cách làm, nguyên liệu hương vị khác nhau. Trên thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều loại bánh trung thu với những mẫu mã hình dáng khác nhau và giá thành cũng khác biệt đối với tùy loại bánh. Tại sao bạn không nghĩ mình có thể tự tay làm nên những chiếc bánh trung thu đó. Cách làm bánh sẽ rất dễ nếu bạn nắm vững các công thức và thực hiện đúng cách. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh, một loại bánh đang được nhiều người ưa dùng. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh
Nguyên Liệu
Làm nhân:
- 1kg đậu xanh đã cà vỏ.
- 1kg đậu đỏ.
- Lòng đỏ trứng vịt muối (tùy số bánh muốn làm).
- 1kg đường.
- Dầu ăn.
- Tinh dầu hoa bưởi, mứt bí, mứt gừng, mè rang.
Làm vỏ:
- 2 gói bột rau câu 25g.
- Sữa đặc.
- 2l nước.
- 300g đường.
Cách Làm
1. Bước đầu tiên bạn tiến hành làm nhân bánh. Đậu xanh đem đi ngâm trước 4-6 tiếng trong nước trước khi chế biến. Đậu đỏ có thể ngâm qua đêm hoặc ngâm trong nước nóng 5 tiếng nếu cần gấp. Sau đó hấp riêng đậu xanh hoặc cho vào nồi cơm điện nấu như cơm, đậu đỏ chín nhừ. Đậu xanh chỉ cần hấp 20 phút là được còn đậu đỏ lâu chín hơn có thể từ 30 – 45 phút mới mềm. Tiếp đó nhân lúc đậu còn nóng bạn dùng thìa đánh nhuyễn đậu. Những hạt bị sượng, không nghiền nhuyễn được thì nhặt bỏ ra. Tiếp theo bạn thêm đường vào đậu nghiền, trộn thật kỹ cho ngấm, quậy đều tay cho đến khi vón một ít lên xem, thấy đậu xanh mềm, mịn và trong là được. Độ ngọt tùy sở thích của bạn. Cho thêm 1/2 chén dầu ăn vào trộn đều để lên bếp lửa nhỏ riu riu. Nếu như thấy đậu khô thì thêm một chút dầu ăn vào. Quậy đều cho đến khi nào thấy đậu xanh hơi bóng lên, sờ vào đậu xanh không bị dính tay là được. Cho mứt bí, mứt gừng, hạt dưa và mè rang vào, nhỏ vài giọt tinh dầu hoa bưởi trộn đều vào rồi múc ra đĩa.
2. Tiếp theo lòng đỏ trứng muối hấp chín, sau đó bọc đậu xanh ở ngoài trứng muối. Nặn từng viên nhân vừa đủ, tròn vuông tùy khuôn. Nhân đậu đỏ không cho trứng muối nhé.
3. Bước tiếp theo bạn tiến hành làm vỏ bánh. Rau câu ngâm với 2 lít nước khoảng 15 phút cho tan, sau đó đun sôi cho thật trong, để lửa nhỏ lại, cho hết sữa, đường vào nấu cho tan, hớt bọt.
4. Bước cuối cùng bạn đỏ khuôn. Bạn đổ thạch rau câu vào 1/2 khuôn, chờ cho rau câu nguội lại thành dung dịch sền sệt, đặt khối nhân đã vo tròn (hay nặn thành hình vuông tùy theo khuôn) vào giữa rồi đổ nhè nhẹ phần rau câu còn lại cho đầy khuôn. Để khuôn bánh trước quạt máy hoặc ngâm vào khay có nước và đá khoảng nửa giờ cho thật nguội, rau câu đông cứng lại, rồi hãy trút bánh ra khỏi khuôn. (loại khuôn có đáy rời sẽ dễ lấy bánh ra hơn bằng cách xoay một vòng lấy đáy khuôn ra, dùng tay đẩy bánh ra đĩa nhanh gọn).
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh thơm ngon rồi đó. Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.