Bạn đang xem bài viết Cách làm hoa quả dầm ngon đơn giản tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trong thời tiết nóng nực này, mọi người thường tìm đến các món ăn, thức uống nào mát cho cơ thể. Trong đó món hoa quả dầm được chú ý nhiều bởi vị thơm ngon, tươi mát mà món ăn này đem lại. Muốn làm hoa quả dầm ngon mà cần có bí quyết. Hôm nay, Wiki Cách Làm sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết cách làm hoa quả dầm ngon đơn giản ngay tại nhà nhé.
Cách 1: Làm hoa quả dầm
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm hoa quả dầm:
- Dứa: 1 quả nhỏ
- Dưa Hấu: 400g
- Xoài chín: 1 quả xoài chín
- Lê: 1 nửa quả lê nhỏ
- Mít: khoảng 8 múi mít đã bỏ hột
- Dừa Tươi: 1 ít cái dừa + 1 quả dừa xiêm
- Sữa: Dùng loại sữa tươi không đường khoảng 200ml ( có bán sẵn ở siêu thị ) + 150g sữa đặc có đường ( tùy khẩu vị mỗi người mà cho sữa nhiều hay ít )
- Chanh: khoảng 2 trái chanh
- Nước đá + bơ thực vật
Sơ chế nguyên liệu:
- Dứa: Gọt sạch vỏ, bỏ mắt, cắt thành những lát nhỏ theo khe đã bỏ mắt
- Dưa hấu: Gọt sạch vỏ, loại bỏ hạt và thái thành những miếng nhỏ với cùng kích thước như những loại khác
- Lê: Gọt sạch vỏ và thái nhỏ hình hạt lựu
- Xoài: Gọt sạch vỏ và thái nhỏ hình hạt lựu
- Mít: Mỗi múi mít xé thành nhiều phần nhỏ
- Dừa: Cái dừa cạo nhỏ thành nhiều sợi và nước dừa xiêm lấy ra để riêng
- Chanh: Bỏ hạt, lấy nước cốt chanh
- Nước đá: Lấy loại đá bào nhuyễn hoặc đá viên
Các bước làm hoa quả dầm
– Xếp tất cả các loại hoa quả đã chuẩn bị vào chung một cái tô.
– Sau đó kết hợp cho sữa tươi + sữa đặc + nước dừa + bơ đổ vào tô sao cho nước gần bằng phần hoa quả
– Tiếp tục rắc một lớp cái dừa và cho một ít nước cốt chanh lên bề mặt hoa quả.
– Cuối cùng cho đá bào và thưởng thức
Cách 2: Làm hoa quả dầm
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm hoa quả dầm:
- 1 quả cam to ( càng to càng tốt )
- 2 trái kiwi
- 4 trái dâu tây
- 1 hộp sữa chua
- Nước đá
- Sữa đặc + đường
Sơ chế nguyên liệu:
- Cam to dùng để làm vật đựng tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Vì thế cam ta cắt làm đôi dùng dao lấy hết phần cùi và ruột cam ra. Lưu ý cẩn thận tránh làm thủng vỏ cam.
- Kiwi rừa sạch rồi thái nhỏ
- Dâu rửa sạch rồi thái hình lựu
- Nước đá lấy loại nước đá bào
Các bước làm hoa quả dầm:
– Cho hỏa quả vào một tô lớn. Cho sữa chua vào trộn đều lên để vào tủ lạnh khoảng 5-10 phút cho thấm gia vị và lạnh khi ăn sẽ mát hơn
– Nếu không bỏ vào tủ lạnh thì có thể cho đá bào vào trực tiếp và sữa đặc + đường để hương vị đậm đà hơn.
– Vậy là bạn đã hoàn thành một món ăn ngon, tươi mát vào mùa hè
– Khi dùng nhớ cho phần hoa quả dằm vào vỏ cam nhé
Lưu ý của món ăn:
– Có thể trang trí thêm cho món ăn hấp dẫn như cái dừa, nho khô,…
– Ngoài các loại hoa quả trên các bạn cũng có thể các loại hoa quả mà mình thích, tăng thêm màu sắc và hương vị khác nhau vừa đẹp mắt, mà lại càng ngon
Như vậy là bạn đã có thể tự mình làm ra một món ngon, mát lạnh ngay để thưởng thức ngay tại nhà trong thời tiết oi bức. Cách làm hoa quả dầm cực kì dễ dàng và nhanh gọn, không tốn kém nhiều chi phí. Qua bài viết này các bạn có thể tự tin làm cho gia đình, bạn bè, người mình thích thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm hoa quả dầm ngon đơn giản tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.