Bạn đang xem bài viết Cách nấu chè rong biển thanh mát cho ngày hè tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sự kết hợp độc đáo giữa rong biển cùng các nguyên liệu thanh mát như đậu xanh, nha đam hay hạt sen sẽ mang đến cho bạn những món chè thơm ngon nức mũi. Và ngay sau đây là những cách nấu chè rong biển vô cùng đơn giản nhưng lại có thể thơm ngon nức mũi ấy. Hãy cùng Wiki Cách Làm vào bếp để biết rõ công thức làm ra chúng là gì nhé!
1. Cách nấu chè rong biển đậu xanh
Nguyên liệu
- 300 gam đậu xanh
- 150 gam rong biển tươi
- 200 gam đường phèn
- 2 ống vani
- 10 gam bột năng hoặc bột sắn
- 3 thìa cafe muối
Cách nấu chè rong biển đậu xanh
Bước 1: Đậu xanh mua về bạn đem vo sạch, ngâm nước chừng 1h để khi nấu đậu nhanh mềm và không bị vỡ nát.
Bước 2: Hết thời gian ngâm, bạn đem đậu xanh đi vo sạch lại. Cho đậu xanh vào nồi cùng 1/2 thìa cafe muối, thêm nước và nấu chín.
Lượng nước không cần quá nhiều đâu nhé, chỉ cần cao hơn mặt đậu chừng 1-2 cm là được.
Bước 3: Rong biển bạn đem rửa sạch. Hòa 2 thìa cafe muối với nước rồi cho rong biển vào ngâm chừng 10 phút. Hết thời gian ngâm, bạn cho rong biển ra rửa lại rồi cắt khúc chừng 3 cm.
Bước 4: Cho 300 ml nước vào nồi, thêm vào đường phèn và đun đến khi nồi nước đường sôi.
Trong thời gian chờ đường phèn tan và nồi nước sôi, bạn cho bột năng ra hòa cùng 2 muỗng canh nước.
Bước 5: Nồi nước đường sôi, bạn thêm đậu xanh + nước bột năng vào, khuấy đều đến khi nồi nước sanh sánh lại là được.
Tắt bếp, chờ chè nguội bớt rồi thêm rong biển. Và giờ bạn chỉ cần múc chè ra bát là đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon rồi.
Món chè rong biển có vị ngọt giòn, ăn rất ngon. Thêm vào đó, vị bùi bùi của đậu xanh quyện lại khiến vị giác và tinh thần của bạn như được khơi gợi một cách hoàn hảo.
Để món chè tăng thêm hương vị hấp dẫn, bạn có thể thêm cả nha đam vào nấu cùng nữa nhé. Ngoài làm thức chè ngon giải nhiệt, món chè này còn có tác dụng làm sáng và mịn da, làm chậm quá trình lão hóa da nữa đó bạn.
2. Cách nấu chè rong biển hạt sen
Nguyên liệu
- Hạt sen khô: 70 gr
- Đường phèn: 170 gr
- Rau câu dẻo: 10 gr
- Đường cát: 80 gr
- Nước: 800 ml
- Rong biển tươi: 50 gr
Cách nấu chè rong biển hạt sen
Bước 1: Làm rau câu
- Bạn đổ rau câu dẻo vào một cái chén và cho đường vào đó trộn đều. Đồng thời bạn bắc 800 ml nước lên bếp để đun sôi.
- Đến khi nước sôi, bạn đổ hỗn hợp rau câu vào nồi, dùng đũa quậy đều cho rau câu tan ra và nấu với lửa nhỏ riu riu trong 5 phút thì bắc nồi xuống.
- Tiếp theo bạn lấy một cái đồ rây để tiến hành lọc rau câu vừa nấu, lọc xong để chúng nguội thì bỏ vào tủ lạnh.
Bước 2: Luộc rong biển
- Rong biển tươi khi mua về thường sẽ có vị mặn, do đó bạn hãy rửa chúng nhiều lần với nước và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để dễ nấu cũng như dễ ăn hơn.
- Tiếp theo bạn bắc một ít nước lọc lên bếp, sau đó thả hết rong biển tươi vào luộc với nước sôi trong vòng 1 phút. Luộc xong thì nhanh tay gắp chúng ra bên ngoài, cho vào đồ rây để ráo nước.
Bước 3: Luộc chín hạt sen
- Hạt sen khô mang về rửa sạch để chúng được trôi hết bụi bẩn.
- Sau đó bạn bắc một cái nồi lên bếp, đổ 1,2 lít nước vào nồi rồi đổ hết hạt sen vừa rửa vào luôn.
- Bật lửa lên vào nấu với lửa nhỏ đến khi hạt sen chín mềm thì vớt chúng ra ngoài.
Bước 4: Tiến hành nấu chè
- Nước nấu hạt sen bạn đun nóng lên cho chúng sôi lên và đổ đường phèn vào đó khuấy đều rồi nhanh tay tắt bếp. Đường tan hết cũng là lúc bạn đổ hạt sen vào lại nồi
Lưu ý: Một khi đã đổ hạt sen vào nồi nước đường thì không được bật lửa nấu thêm vì như thế sẽ làm cho hạt sen bị sượng cứng, rất khó ăn.
- Bạn lấy rau câu đã được cất trong tủ lạnh ra để cắt thành từng cục vuông vừa ăn.
- Rong biển được để ráo một bên, đến khi múc chè thì cho chúng lên trên mặt.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
- Bạn múc hạt sen vào ly hoặc chén, sau đó thì đến nước đường ngọt thanh.
- Cuối cùng là rau câu và rong biển.
Chỉ chừng ấy thao tác thôi thì bạn đã có thể bưng chén chè còn âm ấm ra cho cả nhà mình cùng thưởng thức rồi. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, các bạn có thể ăn chè rong biển hạt sen cùng đá viên nhé!
3. Cách nấu chè rong biển nha đam
Nguyên liệu
- 150 gr đậu xanh
- 1 nhánh nhỏ nha đam (lô hội)
- 4 – 5 lá rong biển tươi
- 150 gr bột đường phèn
- Một ít muối
Cách nấu chè rong biển nha đam
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu chè
- Đậu xanh mang về ngâm trong nước sạch ít nhất 5 – 6 tiếng để khi chế biến chúng sẽ mau mềm hơn. Ngâm xong, bạn cho đậu vào nồi hấp cách thủy để chúng vừa được làm chín vừa giữ nguyên được hột, không bị bể nát.
- Nha đam rửa sạch, gọt hết vỏ, cạo lấy thịt và cắt hột lựu. Tiếp theo để nha đam bớt nhớt, bạn hãy cho nha đam vào muối hột trộn đều, sau đó rửa lại với nước và để ráo.
- Rong biển rửa sạch nhiều lần với nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn và để ráo.
Bước 2: Tiến hành nấu chè
- Bạn bắc một nồi nước lọc lên bếp, bật lửa lớn và cho đậu xanh vào. Khi nhìn thấy nước sôi lên sùng sục, bạn vặn lửa nhỏ xuống một chút để tránh nồi nước bị cạn nhanh.
- Đến khi đậu xanh chín mềm, bạn cho đường phèn vào nồi và dùng muỗng khuấy đều để cả nồi chè có vị ngon ngọt đồng đều.
- Cuối cùng bạn cho nha đam, rong biển cùng một ít muối vào nồi và nấu thêm 5 phút nữa. Trước khi tắt bếp bạn nhớ nếm thử xem vị ngọt của nồi chè đã vừa miệng mình hay chưa. Nếu chưa hãy tranh thủ nêm nếm lại rồi nhanh tay tắt bếp.
Đến đây thì đã hoàn thành cách nấu chè rong biển nha đam cực kì đơn giản nhưng lại thanh mát khó có đối thủ rồi. Thật dễ dàng đúng không nào!
>>> Xem thêm: Cách nấu chè chuối ngon nhất.
Vào những ngày hè nắng nóng, hương vị từ những chén chè rong biển trên đây chắc chắn sẽ níu lòng bạn một cách dễ dàng. Hơn nữa, tất cả các bước của những cách nấu chè rong biển này đều cực kì dễ dàng, không cần bạn phải là một người nội trợ dày dạn kinh nghiệm nấu nướng mà vẫn có thể thực hiện tốt được.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu chè rong biển thanh mát cho ngày hè tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.