Bạn đang xem bài viết Làm bánh bao từ bột nếp dẻo thơm cho ngày mới tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Với cách làm bánh bao từ bột nếp hôm nay, sẽ chẳng khó để bạn có món bánh bao ngon tuyệt đãi cả nhà ngày mới đâu nhé. Bạn đã sẵn sàng chưa? Mình cùng vào bếp tìm hiểu công thức ngay nào! 😀
Nguyên liệu để làm bánh bao từ bột nếp
Nguyên liệu phần vỏ bánh
- 150 gam bột gạo nếp nước
- 4 gam tinh bột
- 20 gam bột dừa
- 25 gam dầu hướng dương
- 250 ml nước hoặc 240 ml sữa
- 50 gam đường bột
Ngoài ra, bạn chuẩn bị 1/2 chén dừa nạo, xoài hoặc nhân đậu đỏ tùy ý
Cách làm bánh bao từ bột nếp
Bước 1: Đầu tiên là bạn cho bột gạo nếp ra tô, thêm vào đường + tinh bột + bột dừa vào trộn đều với nhau. Kế tiếp thêm dầu hướng dương và nước/sữa vào nhào đến khi thu được hỗn bột mềm mịn.
Bước 2: Cho bột ra bát, đặt vào nồi hấp và hấp 15-20 phút. Trong quá trình hấp, bạn khuấy bột 2 lần để phần bột được chín đều nhau.
Bước 3: Hết thời gian hấp, bạn cho bột ra ngoài, đặt bột vào tủ lạnh 30 phút.
Bước 4: Trong thời gian chờ bột làm bánh, bạn chuẩn bị sẵn phần nhân bánh (theo sở thích) để làm nhân bánh nhé.
Bước 5: Quay trở lại với bột, lúc này bạn ngắt 1 nhúm bột nhỏ rồi viên tròn, nhấn dẹt, cho nhân bánh vào giữa rồi lần lượt túm các mép bột lại để bọc kín nhân bánh.
Thực hiện lần lượt cho đến hết.
Bước 6: Lăn những chiếc bánh bao vào dừa nạo rồi đặt chúng lên các ly cupcake.
Bạn thấy đấy, chỉ với một loáng thời gian thôi là chúng ta đã có ngay những chiếc bánh bao xinh xinh, deo dẻo ngon ngon như thế này đây. Để món bánh bao làm từ bột nếp này thêm ngon, sau khi hoàn thiện bạn cho bánh vào trong tủ lạnh 2h trước khi thưởng thức nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao từ bột nếp hôm nay.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm bánh bao từ bột nếp dẻo thơm cho ngày mới tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.