Bạn đang xem bài viết Cách làm cà tím chiên giòn thơm ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hôm nay Wikicachlam sẽ giới thiệu đến các nhà một món ăn mới lạ, độc đáo, hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Đó là món cà tím chiên giòn, với món ăn dẫn dã được biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị của người ăn, vừa đơn giản lại rất dễ làm, phù hợp với nhiều chị em bận rộn công việc không có nhiều thời gian. Với giá thành hợp túi tiền nhưng hương vị của nó thì thơm ngon vô cùng miễn phải chê, các bạn sinh viên xa nhà cũng có thể nấu món ăn này mà không hề sợ tốn kém. Để nấu được món cà tím chiên giòn hấp dẫn, nguyên liệu chính chỉ có cà tím tươi ngon, bột chiên giòn và cà chua đỏ mọng cùng với những gia vị cần thiết là đã cho ra một món ăn cho bữa cơm của chúng mình rồi. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào nấu thôi cả nhà ơi!
Hướng dẫn cách làm cà tím chiên giòn
Nguyên Liệu
- Cà tím: 2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Bột chiên giòn
- Củ tỏi, ớt, gừng
- Bắp cải: 2 lá
- Hành lá, giấm
- Gia vị cần thiết
Cách Làm
1. Cà tím bạn chọn mua quả non vừa không quá già, sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 5-7cm, dùng dao nhỏ, cẩn thận lọc bỏ lớp vỏ tím cứng bên ngoài.
2. Tiếp theo bạn cắt cà tím thành từng miếng dài vừa ăn, ngâm vào chậu nước muối loãng, để như vậy khoảng 15 phút để cà không bị thâm đen rồi vớt ra để ráo, cho vào bát, đổ vào đó một ít muối và bột chiên giòn rồi dùng tay đảo sơ cho bột phủ đều cà tím.
3. Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, đợi khi chảo dầu nóng thì thả từng thanh cà tím tẩm bột vào chiên. Khi thấy dầu sôi lên bạn hạ lửa vừa rồi chiên đến khi cà tím vàng có lớp vỏ vàng đều thì vớt ra đổ lên giấy thấm dầu.
4. Cà chua rửa sạch rồi băm nhỏ, củ tỏi bóc vỏ và ớt sừng băm nhỏ.Chảo dầu vừa chiên cà tím bạn đổ dầu ra bát chỉ để lại một lượng dầu vừa đủ để sốt cà chua, bắc chảo lên bếp cho tỏi và ớt băm nhỏ vào, khi tỏi vàng thơm bạn cho cà chua băm vào đảo đều tay đến khi cà chua sánh lại là được. Thêm chút gia vị như đường, mì chính, hạt nêm vào đảo qua lại một lần nữa thì tắt bếp.
5. Lá bắp cải rửa sạch, xắt thành sợi nhỏ, lót phủ ở lòng đĩa và xung quanh, xếp cà tím chiên giòn lên trên. Sau đó bạn múc sốt cà chua đổ lên phần cà tím. Trang tí cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn nhé!
Cà tím chiên giòn thơm ngon đúng điệu là khi miếng cà tím giòn thơm phưng phức, bên trong mềm sốp, bên ngoài lớp vỏ giòn rụm rất thú vị. Thêm vào đó là vị chua ngọt của sốt cà chua sánh mịn đậm đà hòa trong miếng cà giòn thơm sẽ khiến cho bạn cứ muốn ăn mãi không thôi. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với bắp cải thái sợi để món ăn thêm phần ngon miệng. Bạn hãy bật mí với bạn bè, người thân công thức của món ăn này để ai cũng nấu được và trở thành một người làm bếp giỏi gian như bạn nhé! Chúc các bạn thành công.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cà tím chiên giòn thơm ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.