Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt lợn rán mật ong ngon tuyệt tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món thịt lợn là món ăn không còn xa lạ đối với các bữa cơm trong gia đình. Chính vì vậy mà công thức các món ngon từ thịt lợn cũng rất phong phú và đa dạng. Có thẻ chế biến bằng tất các các cách nấu nướng khác nhau từ luộc, nấu, nướng, xào, chiên, kho, hầm… mỗi quốc gia đều có cách chế biến thức ăn từ thịt lợn riêng. Có rất nhiều món ăn có thể chế biến từ thịt lợn và thịt lợn rán mật ong chính là một trong số đó. Món thịt lợn rán mật ong có hương thơm cực hấp dẫn, khiến ai cũng phải mê mẩn. Từng miếng thịt lợn nâu vàng ngon miệng ăn kết hợp với vị ngọt ngọt của mật ong thật thú vị. Vậy là bạn gái khéo tay lại có thêm một cách rán thịt lợn ngon. Món ăn này màu sắc nhìn rất đẹp mắt lại ngon nhưng không hề khó để chế biến. Wikicachlam sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn này một cách dễ dàng nhất.
Hướng dẫn cách làm thịt lợn rán mật ong ngon tuyệt
Nguyên Liệu
- Khoảng 350 gam thịt lợn ba chỉ
- Dầu ăn thực vật
- Khoảng 2 thìa mật ong
- Khoảng 2 thìa xì dầu
- khoảng 1 thìa dầu hào
- Khoảng 2 nhánh tỏi
Cách Làm
1. Bước đầu tiên để có thể làm món thịt lợn rán mật ong là phải có những miếng thịt lọn với kích thướt vừa ăn. Đầu tiên, các bạn dùng dao để thái thịt lợn ra thành các miếng nhỏ có độ dày khoảng từ 6 đến 7 mm.
2. Tiếp theo, các bạn hãy cho tỏi vào cối giã nát hoặc các bạn cũng có thể nghiền tỏi nhỏ ra bằng những dụng cụ ép tỏi chuyên dụng.
3. Tiếp theo, các bạn tiến hành chiên thịt lợn.
Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi bắt lên bếp, làm nóng dầu ở nhiệt độ vừa phải. Sau đó, các bạn cho thịt lợn vào chảo để chiên. Các bạn hãy chiên thịt lợn cho đến khi thịt có màu vàng hấp dẫn. Trong quá trình chiên, các bạn chú ý lật mặt thịt để thịt được chín đều.
4. khi các bạn thấy thịt lợn đã chín vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp nhé.
5. Tiếp theo, các bạn chắt bỏ phần dầu chiên còn thừa ra một cái bát (làm vậy sẽ giúp món thịt lợn rán ăn đỡ bị ngán).
6. Tiếp theo, các bạn cho mật ong, xì dầu, dầu hào vào chảo. Sau đó, các bạn hãy nếm thử xem hỗn hợp đã vừa ăn chưa. Nếu các bạn thấy vẫn chưa đươc ngon thì có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
7. Tiếp theo, các bạn vặn lửa vừa rồi cho chảo thịt lợn lên bếp. Sau đó, các bạn nấu đến khi hỗn hợp trở nên sánh lại và thấm đều vào thịt.
Món thịt lợn rán của chúng ta đã hoàn thành rồi. Món ăn này mà ăn chung với cơm thì ngon tuyệt.
Chế biến món thịt heo áp chảo
Thịt heo là thịt phổ biến ở mọi gia đình, tạo thành nhiều món khác nhau. Nào tự làm món thịt heo áp chảo cực ngon chẳng thua ngoài ngoài hàng. Khi làm món ăn này cũng không cần phải dùng đến lò nướng, mà vẫn có món thịt ngon, thơm, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ tươi
– Tỏi, hành khô
– Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương
– Dầu ăn
Hướng dẫn thực hiện
Thịt ba chỉ cạo sạch lông, không cắt nhỏ mà để nguyên sau đó cho vào nồi luộc. Khi cho vào nồi nhớ đưa mặt bì xuống dưới đáy nồi. Mở lửa và luộc trong nước sôi 5 phút. Sau thời gian đó bạn vớt ra để ráo. Nhớ làm khô phần bì.
Lấy dĩa đâm nát mặt bì lợn, nhớ đâm kĩ phần bì. Sau khi bạn làm nát bì, lúc này hãy ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. Thời gian ướp khoảng 2 giờ, đợi thịt ngấm gia vị ngon hơn.
Chuẩn bị chảo, cho dầu vào, đổ dầu sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày miếng thịt. Khi dầu sôi nhẹ thì bạn cho thịt vào, nhớ đưa mặt phần bì xuống rán trước, để ngọn lửa to cho bì được nở giòn. Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành nếu không, hành tỏi bị cháy đen làm miếng thịt của bạn xấu đi.
Đợi khi bì nở, lật mặt miếng thịt, rán vàng mặt còn lại. Khi thịt chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc lên thịt.
Dọn thịt ra dĩa, sau đó ăn cùng với cơm trắng, khi ăn nhớ có chén nước mắm tỏi ớt tăng độ ngon cho món ăn. Khi dùng nóng sẽ thấy phần bì giòn rụm, thịt mềm và thơm.
Giá trị dinh dưỡng thịt lợn:
Thịt lợn là thịt đỏ như thịt bò, trong thịt lợn có hàm lượng protein cao, nhiều vitamin, khoáng chất, axít amin. Thịt lợn nạc chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Phần thịt nạc như phần thịt thăn, sườn thăn, thăn ngoại tốt sức khỏe hơn thịt gà. Còn các chế phẩm khác như thịt xông khói, thịt mỡ không chỉ làm tăng lượng cholesterol trong máu mà còn chứa rất nhiều chất béo bão hòa gây tắc nghẽn động mạch, ăn không tốt cho sức khỏe vì vậy bạn chú ý không nên ăn nhiều các loại thịt trên gây nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Wikicachlam hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn trong việc nấu món ăn ngon cho gia đình, giúp bạn có những món ăn ngon và hấp dẫn ngay tại nhà. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công và nhớ vào wikicachlam để xem thêm cách chế biến các món ăn ngon nữa nhé.
Cách làm thịt lợn chiên xù
Thịt lợn là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong các bữa ăn, vì vậy những món được chế biến từ thịt lợn quá quen thuộc với chị em chúng mình rồi đúng không!? Bạn có tò mò xem hôm nay Wikicachlam sẽ giới thiệu món ăn nào được chế biến từ thịt lợn một cách mới lạ và độc đáo? Nếu bạn đang muốn học cách làm một món ngon mới thì chúng mình sẽ bật mí ngay sau đây món thịt lợn chiên xù ngon ngấy ngây. Cách làm vô cùng đơn giản, hương vị độc đáo, lạ miệng rất thích hợp để mời khách đấy các bạn ạ! Thịt lợn chiên xù khi ăn rất giòn và sẽ thoảng mùi thơm của rau thơm được ướp trong thịt. Chúng ta hãy cùng làm món ngon này nhé.
Hướng dẫn cách làm thịt lợn chiên xù
Nguyên Liệu:
- Thịt lợn: 200 g
- Trứng gà: 1 đến 2 quả
- Rau thơm, hành tím
- Bột chiên xù
- Gia vị cần thiết
Cách Làm:
1.Đầu tiên thịt lợn bạn mang rửa sạch và thái lát mỏng vừa phải, lá rau thơm rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.
2.Tiếp theo bạn cho thịt lợn vào bát nhỏ rồi cho rau thơm, hành băm vào cùng một số gia vị, môt chút đường, tiêu, ớt, bột nêm, bột ngọt, nước mắm ngon, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.
3.Trứng bạn đập ra bát ra và lấy phần lòng trắng thôi nhé, giờ thì lòng trắng trứng bạn đánh bông nhẹ lên. Bột chiên xù cho ra bát, sau đó nhúng thịt lợn vào rồi lăn qua với bột chiên xù để bột phủ đều lên bề mặt thịt, lần lượt làm như vậy rồi xếp ra đĩa.
4.Bật bếp ga lên và cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi rồi thả từng miếng thịt vào, chiên đến khi nào thấy thịt có màu vàng ươm thì vớt ra để lên giấy thấm dầu. Trang trí cho món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn nhé.
Thịt lợn chiên xù thật dễ làm với vài bước đơn giản đúng không? Điều làm nên hương vị thơm ngon cho món này chính là rau thơm, vì vậy bạn đừng quên mua rau thơm đấy nhé! Món này bạn ăn kèm với sốt tương ớt, sốt mayonnaise, xà lách, bánh mì, cơm nóng… đều rất ngon. Một món ăn rất thú vị với nguyên liệu quen thuộc dễ kiếm, thơm ngon và bổ dưỡng, món này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy nhé. Bạn hãy giới thiệu đến bạn bè và người thân món ăn này và cùng nhau thưởng thức hương vị của nó nhé! Chúc các bạn vui vẻ.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt lợn rán mật ong ngon tuyệt tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.