Bạn đang xem bài viết 10 phút cho cách nấu súp trứng thơm ngon, ngọt lành tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trứng là một trong những thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trứng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như trứng chiên, trứng luộc, súp trứng,… Dưới đây là cách làm súp trứng đơn giản, thơm ngon tại nhà. Hãy vào bếp chế biến món súp trứng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Cách làm súp trứng gà thịt băm
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Xương heo: 1kg
- Thịt nạc băm: 300g
- 100g đậu Hà Lan
- 1 trái bắp (ngô)
- Nấm đông cô: 150g
- 3 quả trứng gà
- 2 thìa canh bột ngô
- Hành ngò cắt nhỏ
- Gia vị: đường, hạt nêm, muối ăn, dầu ăn, nước mắm.
- Hành tỏi băm
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách nấu súp trứng gà
Bước 1: Đầu tiên bạn làm sạch xương heo sau đó cho vào nồi cùng với 500ml và hầm lấy nước ngọt.
Lưu ý: Xương heo này bạn nên chọn xương ống, sau đó rửa sơ qua nước nóng rồi để ráo trước khi chế biến.
Bước 2. Thịt nạc cũng làm sạch rồi băm nhuyễn. Tiếp đến cho hành tỏi băm vào chảo cùng chút dầu ăn. Đợi hành tỏi phi vàng bạn cho thịt nạc băm vào xào thơm cùng với 1 thìa cafe hạt nêm.
Bước 3. Đậu Hà Lan rửa sạch rồi để ráo
Bắp (ngô) tách bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó tách lấy hạt vàng bên trong. Cuối cùng rửa sạch rồi để ráo nước.
Nấm đông cô ngâm nước, sau đó thái nhỏ vừa ăn.
Trứng bạn đập ra bát và đánh đều phần trứng này lên. Đối với súp trứng bạn nên sử dụng của lòng trắng và lòng đỏ.
Bước 4. Sau khi ninh hầm nước ngọt, bạn hãy rây lấy phần nước ngọt trong rồi tiếp tục đun sôi.
Hãy đợi phần nước ngọt sôi lên thì bạn cho thịt băm xào + nấm đông cô + đậu Hà Lan + hạt bắp vào nấu chín.
Lúc này bạn hãy cho 1 thìa canh hạt nêm + 1 thìa canh đường + 1 thìa cafe muối ăn. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp lên. Sau đó hãy nêm nếm sao cho vừa khẩu vị.
Khi tất cả nguyên liệu đều chín, bạn đổ từ từ trứng đánh đều vào. Lưu ý: 1 tay đổ trứng 1 tay khuấy đều súp theo 1 chiều. Cách làm này giúp súp trứng bông tuyết thật ngon và bắt mắt.
Bước 5. Để tạo độ sanh sánh cho súp trứng, bạn hãy cho bột năng vào chén nước. Sau đó khuấy đều rồi cho vào nồi súp trứng.
Lưu ý: Hãy rót từ từ khi nào súp trứng sanh sánh thì ngưng nhé. Bạn không nên để súp trứng quá đặc sẽ khiến người dùng cảm thấy quá ngán.
Bước 6. Thưởng thức
Hãy múc súp trứng ra bát, thêm hành ngò cắt nhuyễn + tiêu xay. Món súp trứng này dùng khi nóng sẽ rất tuyệt vời. Chúc bạn và gia đình thường thức ngon miệng.
Cách nấu súp trứng cút hải sản
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 con cua tươi
- 200g tôm tươi
- 10 quả trứng cút
- 2 quả trứng gà
- 100g đậu Hà Lan
- 100g bắp (ngô)
- Nấm đông cô
- 2 thìa canh bột ngô
- Hành tỏi băm
- Hành ngò cắt nhỏ
- Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, muối ăn, dầu ăn
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách làm súp trứng cút
Bước 1. Đầu tiên cua hãy làm sạch rồi đi hấp chín. Sau đó tách lấy phần thịt cua.
Tiếp đến cho hành tỏi băm vào chảo cùng dầu ăn phi vàng thơm, rồi cho thịt cua vào xào thơm cùng với 1 thìa cafe hạt nêm.
Bước 2. Tôm cũng làm sạch, tách bỏ đầu đuôi và lớp vỏ bên ngoài. Cho dầu ăn vào chảo cùng với hành tỏi băm. Tiếp đến cho thịt tôm vào xào thơm cùng với tí hạt nêm.
Lưu ý: Hãy rút bỏ chỉ đen trên phần lưng tôm, nếu không bỏ đi sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng súp trứng cúp.
Tùy theo sở thích mà bạn để nguyên con tôm hay thái nhỏ.
Bước 3. Trứng cút luộc chín, sau đó tách bỏ lớp vỏ bên ngoài.
Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước.
Bắp tách hạt rồi rửa sạch với nước.
Nấm đông cô ngâm nước rồi thái nhỏ vừa ăn.
Trứng gà bạn tách lấy lòng trắng trứng, sau đó đánh đều lên.
Bước 4. Hãy chuẩn bị khoảng 2 lít nước dùng ngọt từ xương. Khi nước dùng đang sôi từ bạn cho thịt cua + thịt tôm + đậu Hà Lan + bắp + nấm đông cô vào khuấy đều.
Lúc này hãy cho thêm 2 thìa canh hạt nêm + 1 thìa canh đường + 1 thìa canh muối rồi hãy nêm nếm sao cho vừa khẩu vị.
Để tạo bông tuyết cho món súp trứng cút, bạn hãy đổ từ từ lòng trắng trứng gà vào. Lưu ý 1 tay đổ 1 tay khấy theo vòng tròn nồi súp trứng.
Bước 5. Để tạo độ sanh sánh cho món súp trứng cút, bạn hãy pha bột năng với nước sao đó cho vào từ từ khi nào nước súp đặc vừa phải thì ngưng. Tránh không để súp trứng quá đặc sẽ gây cảm giác ngán cho thực khách.
Cuối cùng bạn cho trứng cút luộc tách vỏ vào nồi. Sau đó nêm nếm gia vị lại rồi thêm hành ngò vào cho ngậy mùi thơm.
Hãy múc súp trứng cút ra bát, thêm tiêu xay và trang trí thêm rau thơm để tạo bắt mắt cho món ăn.
Xem thêm: Cách nấu súp cua – món ngon dễ làm, thử là ghiền
Bên trên là 2 cách nấu súp trứng ngon, đơn giản tại nhà. Một món ăn ngon dành cho mọi người, thích hợp cho người đang ốm hoặc mới khỏi bệnh. Hãy tham khảo cách làm và chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon với bạn bè và người thân nhé. Hi vọng hương vị đậm đà, bổ dưỡng của món súp trứng sẽ đem lại một bữa ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 10 phút cho cách nấu súp trứng thơm ngon, ngọt lành tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.