Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh trung thu dẻo mặn nhân tôm thịt tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bên cạnh những món bánh trung thu ngọt thì những loại bánh trung thu mặn cũng có hương vị ngon không kém, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Có rất nhiều bánh trung thu mặn với nhiều loại nhân hấp dẫn như nhân jambon, nhân da heo,..Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm bánh trung thu dẻo mặn nhân tôm thịt. Tạo hình hấp dẫn với nhân bên trong đậm đà đủ màu sắc không những rất ngon lại còn chứa nhiều dinh dưỡng nữa, bạn đừng nên bỏ qua món bánh ngon này nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo mặn nhân tôm thịt
Nguyên Liệu
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- 100g bột bánh dẻo
- 20ml nước đường bánh dẻo
- 180ml nước ấm
- 12ml dầu salad
- 1 lít nước hoa bưởi
Nguyên liệu làm nhân bánh:
- 3-4 củ khoai tây
- 4 cây nấm hương
- Tôm nõn
- Vài lát thịt xông khói
- Ngô hạt
- Đậu Hà Lan
- Cà rốt
- 2 lòng đỏ trứng
- 1 miếng bơ nhỏ
- tiêu, muối
Cách Làm
1. Đầu tiên bạn làm vỏ bánh. Bạn lấy một cái bát lớn và cho nước đường, nước ấm, dầu ăn và nước hoa bưởi vào hòa tan. Sau đó bạn cho từ từ bột bánh dẻo vào trộn đều, bạn trộn cho đến khi bột thành một khối thì đeo bao tay vào nhồi cho bột dẻo mịn. Sau khi nhồi xong bạn để bột như vậy khoảng 30 phút rồi đem bánh hấp cách thủy khoảng 30 phút. Sau đó bạn lấy bột ra để nguội rồi chia khối bột làm hai phần bằng nhau sau đó cán mỏng.
2. Trong lúc hấp bột, bạn hãy tranh thủ chuẩn bị phần nhân. Cà rốt gọt vỏ cắt hạt lựu, trộn với ngô hạt và đậu Hà Lan. Khoai tây bạn rửa sạch, để nguyên vỏ rồi luộc chín. Thịt xông khói bạn áp chảo sơ cho chín rồi lấy ra để nguội. Bạn tận dụng phần mỡ từ thịt tiết ra để chiên tôm.
3. Bạn cho tôm chiên vào bát ướp cùng với chút rượu vang, gừng đập dập. Sau đó bạn bắt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn, để dầu hơi nóng bạn cho tôm vào đảo nhanh tay, khi tôm săn lại và hơi ngả sang màu hồng nhạt thì bạn cho cà rốt, đậu Hà Lan và ngô vào xào cùng, thêm chút muối và tiêu rồi xào tiếp cho nguyên liệu chín hẳn. Sau đó bạn cho hỗn hợp ra bát.
Thịt xong khói khi đã nguội, bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Khoai tây hấp bạn bóc bỏ vỏ và nghiền nhuyễn rồi thêm chút bơ, muối và tiêu hạt vào trộn đều.
4. Tiếp theo bạn đổ khoai tây nghiền, tôm chiên và thịt xong khói vào chung một bát rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó bạn chia nhân thành hai phần bằng nhau, rồi viên tròn lại và ấn dẹt xuống, thêm lòng đỏ trứng vào giữa nhân và bọc kín lại. Bạn lấy viên nhân cho vào giữa lớp vỏ bánh đã cán mỏng rồi bọc kín nhân lại. Cuối cùng bạn lấy khuôn bánh và rắc lên khuôn một chút bột bánh khô, sau đó cho viên bánh vào giữa khuôn, bạn dùng tay ấn nhẹ bánh vào khuôn, cho bánh in rõ hoa văn. Khi đã tạo hình cho bánh xong bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra và cho bánh vào ngăn mát khoảng 30 phút cho bánh cứng hơn. Vậy là bạn đã làm xong món bánh trung thu dẻo mặn nhân tôm thịt rồi đấy!
Chỉ với vài bước thực hiện cách làm bánh trung thu tại nhà đơn giản là bạn đã có ngay một món bánh trung thu thơm ngon để thưởng thức rồi. Vậy là bây giờ bạn đã có thêm một công thức chế biến mới cho món bánh trung thu rồi nhé! Cũng sắp đến ngày trung thu rồi, bạn hãy tranh thủ học cách làm ngay bây giờ để trổ tài làm bánh cho cả nhà cùng thưởng thức nha! Chúc bạn thành công.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh trung thu dẻo mặn nhân tôm thịt tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.