Bạn đang xem bài viết 4 Cách làm bánh quy bơ đơn giản mà ngon tuyệt tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bạn có biết chỉ cần dành ra chút ít thời gian rãnh rỗi của mình thì đã có thể thực hiện thành công những cách làm bánh quy bơ cực ngon sau đây rồi không. Bây giờ, xin mời các bạn hãy vào bếp với Wiki Cách Làm cùng làm bánh quy ngay nhé!
1. Cách làm bánh quy bơ phô mai béo ngậy
Bánh quy bơ phô mai nướng là một trong những món bánh mà các bé rất thích, nó có hình thù rất bắt mắt với vị chua nhẹ, giòn tan, béo ngậy và thơm mùi bơ vô cùng hấp dẫn. Mới nhìn bánh có vẻ rất cứng nhưng khi ăn bánh có vị xốp mềm, tan chảy trong miệng. Bánh quy bơ phô mai không những ngon mà cách làm lại rất đơn giản, nguyên liệu cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có thể làm được những chiếc bánh quy bơ phô mai thơm ngon rồi.
Nguyên liệu
- Kem phô mai
- Trứng gà
- Bột mỳ
- Bơ không muối
- Muối
- Đường cát trắng
- Màu thực phẩm màu hồng
- Khuôn bánh
Cách thực hiện
Bước 1: Đầu tiên kem phô mai và bơ bạn cho vào bát và để như vậy cho mềm, sau đó bạn thêm đường và chút muối vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên.
Bước 2: Tiếp theo bạn cho trứng vào hỗn hợp trên và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho trứng gà hòa quyện vào hỗn hợp phô mai và bơ.
Bước 3: Sau khi đánh hỗn hợp sánh mịn, bạn cho tiếp bột mỳ vào và trộn đều, để bánh có màu sắc đẹp và bắt mắt thì bạn có thể cho thêm màu thực phẩm màu hồng vào (hoặc các màu mà bạn thích) rồi bạn đánh cho màu hòa đều vào hỗn hợp.
Bước 4: Bây giờ bạn cho hỗn hợp trên vào túi bắt bông kem hoặc cho vào túi nilon cắt phần đuôi, để bánh có hình thù đẹp, bạn hãy lắp thêm đuôi sò kép, trước khi ấn bạn hãy dùng khay nướng có lót sẵn giấy chống dính rồi bạn ấn nhẹ tay cho hỗn hợp chảy ra. Bạn có thể ấn thẳng hoặc ấn xoắn để tạo hình hoa. Vậy là bạn đã làm xong công đoạn sơ chế rồi đấy.
Bước 5: Cuối cùng bạn hãy bật lò nướng ở 160 độ khoảng 10 phút để làm nóng lò trước khi nướng. Sau đó bạn cho bánh vào nướng trong ít phút ở nhiệt độ 140 độ. Khi bánh chín bạn cho bánh ra xếp lên giá và để nguội, vậy là món bánh quy bơ phô mai thơm ngon đã hoàn thành rồi. Bạn có thể cho vào lọ đậy kín nắp để dùng dần.
Một cảm giác ấm áp và hạnh phúc khi cùng người thân, nhâm nhi những chiếc bánh quy bơ cùng tách cà phê nóng, ngồi trò chuyện rôm rả. Vị ngon của bánh quy bơ phô mai chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Ngoài ra món bánh ngon này bạn cũng có thể làm để dành tặng người ấy trong ngày Valentine cũng rất ý nghĩa nữa. Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy thử làm món bánh ngon này đãi cả nhà nhé!
2. Cách làm bánh quy bơ sữa giòn tan
Nguyên liệu
- 500 gr bột mì
- 100 gr bơ nhạt
- 300 gr đường cát
- 2 quả trứng gà
- 100 ml sữa tươi
- 1 thìa bột vani
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn cho bơ nhạt cùng đường cát vào một cái tô nhỏ rồi trộn đều chúng lại với nhau.
Bước 2: Tiếp theo bạn cho bột vani, trứng gà và sữa tươi không đường vào tô đựng bơ ở trên rồi lại đánh đều hỗn hợp này lại.
Bước 3: Bạn dùng đồ rây lọc lấy bột mì mịn. Sau đó bạn chia phần bột này thành 3 phần nhỏ rồi cho từng phần vào hỗn hợp bơ, trứng, sữa ở trên. Lúc này bạn sẽ có một hỗn hợp đặc sệt, bạn hãy mang găng tay để nhào nặn phần bột này nhé! Đến khi nào bột dẻo quánh lại, không còn dính vào găng tay nữa thì các bạn hoàn tất bước 3.
Bước 4: Bạn để bột vừa nhào nặn lên một mặt phẳng rồi tiến hành cán bột thành một lớp mỏng chừng 3 – 5 mm. Ở bước này, các bạn hãy dùng các loại khuôn có hình dáng dễ thương, nhỏ xinh để tạo hình cho miếng bột.
Bước 5: Bạn xếp bột vào khay và đưa vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Thời gian nướng thông thường sẽ là 15 – 20 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn kéo khuôn bánh ra khỏi lò và để bánh nguội hẳn thì mới thưởng thức nhé!
Với tạo hình cực kì đáng yêu, chắc rằng không chỉ người lớn mà các bé trong gia đình bạn đều sẽ rất thích loại bánh này. Nào, hãy bày tất cả các chiếc bánh quy bơ sữa ra dĩa để thưởng thức cùng người thân, bạn bè của mình nhé!
3. Cách làm bánh quy bơ nho khô thơm ngon ngất ngây
Nguyên liệu
- 113 gr bơ nhạt
- 65 gr đường bột
- 155 gr bột mì đa dụng
- 1 thìa tinh chất vani
- 1 lòng trắng trứng gà
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn để bơ ở nhiệt độ phòng. Sau đó cho chúng cùng với đường bột và tinh chất vani vào một cái tô lớn để đánh đều hỗn hợp này lại. Đến khi hỗn hợp sánh mịn, không còn lợn cợn thì bạn chuyển qua bước thứ 2.
Bước 2: Bạn tiến hành rây bột mì để lấy phần bột mịn. Phần bột mịn được rây sẽ chia ra làm 3 phần nhỏ để trộn lần lượt vào hỗn hợp ở bước 1. Đến khi hỗn hợp này vừa hòa quyện lại với nhau thì các bạn cho chúng vào túi bắt kem để bắt đầu tạo hình cho miếng bột.
Bước 3: Bạn nặn hình miếng bột theo hình xoắn ốc rồi đặt nho khô ở giữa.
Bước 4: Bạn đua khay bánh vào lò nướng và chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C để nướng bánh trong vòng 5 phút. Sau 5 phút này, bạn vặn nhỏ nhiệt độ xuống còn 175 độ C thôi và nướng thêm chừng 5 – 7 phút nữa sao cho miếng bánh chuyển sang màu nâu hoàn toàn.
Bước 5: Bạn lấy khay bánh ra khi bánh đã chín và đợi chúng nguội hẳn thì thưởng thức ngay nào!
Vị beo béo, ngọt thanh của chiếc bánh sẽ lập tức hòa tan vào vị giác của bạn khi chỉ vừa cắn miếng đầu tiên. Chắc chắn bạn sẽ ghiền cho mà xem!
4. Cách làm bánh quy bơ hình trái tim lãng mạn
Nguyên liệu
- Bơ
- Bột mỳ
- Đường, muối
- Vani
- Socola
Cách thực hiện
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho bơ và đường vào một bát lớn rồi trộn đều cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau đó bạn thêm vani vào tiếp tục trộn cho vani thấm đều vào hỗn hợp. Tiếp theo bạn cho bột mỳ và một ít muối vào trộn tiếp cho đến khi hỗn hợp mịn. Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bột này vào một cái dĩa và nén bột lại để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Bây giờ bạn lấy bột ra và cán dẹt bột thật mỏng rồi dùng khuôn trái tim để cắt bột.
Bước 3: Bạn đặt những miếng bột đã cắt hình trái tim vào khay nướng lót sẵn giấy thấm dầu để bánh không bị dính chặt vào khay, sau đó bạn cho bánh vào tủ lạnh khoảng 15 phút để khi nướng bánh vẫn giữ nguyên được hình dáng.
Bước 4: Bạn cho bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 15 phút ở 170 độ, khi bánh chín bạn lấy bánh ra và để nguội.
Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc cho socola vào nồi hấp cho tan chảy, rồi nhúng một phần của chiếc bánh vào socola để chiếc bánh trông ngon và bắt mắt hơn.
Bước 6: Giờ thì bạn cho bánh vào tủ lạnh để socola đông cứng. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh quy bơ hình trái tim thơm ngon rồi đấy!
Thật tuyệt phải không nào, giờ thì bạn chỉ việc cho bánh vào một chiếc hộp thật đẹp, vậy là bạn đã có một món quà thật ý nghĩa để dành tặng người ấy vào valentine này rồi nhé! Một buổi tối valentine lãng mạn, cùng nhau nhâm nhi những chiếc bánh và trò chuyện bên tách trà nóng thì còn gì bằng nhỉ.
>>> Xem thêm: Cách làm bánh quy socola
Trên đây là tất tần tật những cách làm bánh quy bơ phổ biến, đơn giản và có hương vị cực ngon mà Wiki Cách Làm muốn gợi ý đến quý vị đọc giả. Nhìn chung cách nào cũng đơn giản. Vì thế các bạn có thể tranh thủ một chú thời gian rãnh rỗi cuối tuần hay cuối ngày để tự tay làm ra những chiếc bánh quy thơm ngon hết sẩy cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 Cách làm bánh quy bơ đơn giản mà ngon tuyệt tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.