Bạn đang xem bài viết Cách làm mướp đắng xào trứng không bị đắng tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mướp đắng xào trứng là món ăn giàu dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi. Trứng chín vàng xuộm bao quanh các miếng mướp đắng xanh mướt nhìn rất bắt mắt, mới nhai hơi đắng nhưng nhai kỹ lại có vị ngọt ngọt, bùi bùi. Tuy nhiên, nếu tinh ý một chút bạn hoàn toàn có thể làm giảm độ đắng của mướp, phù hợp khẩu vị với cả những thành viên sợ đắng. Sau đây Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cách làm mướp đắng xào trứng không bị đắng nhé.
Cách chọn mướp đắng ngon
Để có món mướp đắng xào trứng ngon chúng ta nên chọn các trái mướp đắng ngon và hấp dẫn theo tiêu chí sau:
Chọn mướp đắng gân nhỏ li ti nhỏ thì tốt hơn gân lớn. Thân mướp đắng có màu xanh rất đậm, thân phình, láng bóng có thể ngâm chất kích thích vì vậy nên tránh.
Các mẹ khi sơ thế nên ngâm trong nước muối pha loãng 10-15 phút, xả nhiều lần bằng nước sạch để giảm độ đắng và giảm đi dư lượng thuốc trừ sâu có trong quả.
Nên chọn địa chỉ uy tín để mua rau an toàn, sạch và tránh dư lượng thuốc trừ sâu.
Hướng dẫn cách làm mướp đắng xào trứng không bị đắng
Nguyên liệu làm món mướp đắng xào trứng
- Mướp đắng 2 quả
- Trứng gà 3 quả (tùy sở thích của bạn thích nhiều hay ít trứng)
- Bột canh
- Dầu ăn
Cách làm món mướp đắng xào trứng
Bước 1: Bạn rửa sạch mướp đắng rồi để ráo nước, sau đó bổ mướp ra làm đôi, lấy sạch ruột, thái thành lát mỏng.
Bước 2: Cho mướp đắng vào ngâm nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước (đây là cách làm cho mướp giảm độ đắng)
Bước 3: Bạn đập trứng ra bát, đánh tan thật đều nhuyễn
Bước 4: Cho chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn sau đó bạn cho mướp đắng vào xào qua rồi cho trứng vào đảo qua lại thật đều và nhanh tay.
Bước 5: Sau đó bạn rắc bột canh lên đảo cho ngấm đều tới khi mướp đắng có màu xanh xẫm là chín. Xúc ra đĩa và thưởng thức (món này sẽ rất ngon khi ăn nóng).
Thật đơn giản phải không nào! Như vậy là bạn có thể tự tay làm nên món mướp đắng xào trứng không bị đắng rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không tự tin vào bếp và làm món ăn này để cùng thưởng thức với những thành viên trong gia đình và bạn bè thôi nào. Wiki Cách Làm tin rằng mọi người sẽ rất thích món ăn này của bạn đấy.
Cách làm mướp đắng xào trứng ngon thanh mát
Nguyên liệu
Mướp đắng: 1 trái
Trứng gà: 3 quả
Muối tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
Cách làm
Bước 1:
Rửa sạch mướp đắng, bổ theo chiều dọc làm đôi, bỏ ruột, sau đó hãy cắt lát mỏng rồi rửa nhiều lần với nước giúp cho món mướp đắng giảm đi vị đắng.
Đập trứng gà cho vào trong chén, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó đánh đều lên với nhau.
Bước 2:
Tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ. Phi thơm tỏi băm cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho mướp đắng vào xào sơ. Đổ trứng vào cùng với mướp đắng, xào cho đến khi đều và mướp đắng chín.
Bước 3:
Múc mướp đắng xào trứng ra tô hoặc dĩa sau đó có thể dùng ngày. Mướp đắng xào trứng dùng trong mùa hè rất ngon và bổ dưỡng. Mướp đắng vốn thanh nhiệt và tốt cho sức khỏe, khuyên khích người dân nên dùng món ăn này trong mùa hè giúp giải nhiệt, tiêu trừ độc tố trong người hiệu quả.
Trình bày ra dĩa, ăn cùng cơm trắng với gia đình.
Lợi ích từ mướp đắng
Món mướp đắng giúp thanh nhiệt giải độc bởi mướp đắng có tính hàn, thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả. Tác dụng rất lớn trong việc điều hòa cơ thể. Mùa hè mà có canh mướp đắng hoặc mướp đắng xào trứng ăn rất phù hợp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.
Ngoài ra, món mướp đắng còn có ích khi điều trị tăng huyết áp.
Giảm cân bằng mướp đắng không xa lạ với nhiều người. Phương pháp này có ưu điểm an toàn và khoa học. Chúng ta sẽ không còn phải nhịn ăn hoặc cố vận động tiêu calo như cách thông thường để giảm cân.
Lưu ý:
– Mướp đắng giúp giải nhiệt mùa hè, nhưng phụ nữ mang thai và đang cho con bú không được ăn có thể gây nguy hiểm cho mẹ và con. Phụ nữ cho con bú ăn mướp đắng có thể gây nguy hiểm cho con.
– Độc tính ở mướp đắng thấp nhưng nguy hiểm cho các người mẹ đang mang thai. Không nên dùng cho phụ nữ mang thai.
Xem thêm: Cách làm măng xào thịt thơm ngon
Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách làm mướp đắng xào trứng không bị đắng. Mướp đắng là món ăn ngon, giúp giải nhiệt trong mùa hè, giải độc, giảm cân với phụ nữ vô cùng hiệu quả. Khi mua mướp đắng nên chọn nơi uy tín để chọn quả ngon và sạch.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mướp đắng xào trứng không bị đắng tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.