Bạn đang xem bài viết Các loại nồi sử dụng cho bếp hồng ngoại bạn nên biết tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bếp hồng ngoại ngày nay đã dần thay thế cho các thiết bị đun nấu khác vì sự tiện dụng, an toàn và dễ dàng vệ sinh. Hãy cùng Thcslytutrongst.edu.vn tìm hiểu các loại nồi có thể nấu được với bếp hồng ngoại nhé!
Bếp hồng ngoại có kén nồi không?
Đây được xem là một trong những câu hỏi khá phổ biến được nhiều người nội trợ, người dùng thắc mắc. Không giống như bếp từ thì bếp hồng ngoại không kén nồi.
Nồi dùng cho bếp hồng ngoại có thể làm từ nhôm, gang, inox, đất, thủy tinh… đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên, bạn cũng không nên dùng nồi nhôm đáy mỏng vì nồi nhôm dẫn nhiệt tốt, đáy lại mỏng nên dễ gây cháy thức ăn.
Ngoài ra các loại chảo như:Chảo gang, chảo đá, chảo thủy tinh, chảo Ceramic đều có thể sử dụng trên bếp hồng ngoại để nấu ăn, hỗ trợ người dùng trong quá trình nấu nướng.
Bộ 3 nồi inox nắp inox Fivestar HT Cook HT-06DN sử dụng được trên bếp hồng ngoại
Thêm vào đó các dụng cụ có đáy phẳng, không cong, lồi lõm hoặc biến dạng vẫn có thể giữ thăng bằng không bị nghiêng, lắc lư,…khi đặt lên bếp, chúng đều có thể sử dụng bếp hồng ngoại. Tuy nhiên bạn vẫn nên sử dụng các những loại nồi đạt tiêu chuẩn để tránh tình huống bếp hồng ngoại không nhận nồi nhé.
Với những ưu điểm nêu trên, bếp hồng ngoại ngày càng trở thành sản phẩm gia dụng được người yêu thích và sử dụng phổ biến.
Nồi inox 3 đáy nắp inox 20 cm Fivestar FSN20-SW có đáy nồi phẳng giúp dễ dàng giữ thăng bằng khi đặt lên bếp
Nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi
Mặc dù bếp hồng ngoại có thể đun nấu được với tất cả các loại nồi nhưng trong một số trường hợp, bếp sẽ có hiện tượng không nhận nồi. Một trong số những nguyên nhân lớn nhất làm cho bếp hồng ngoại không nhận nồi, đó là do có đáy cong hoặc đường kính quá lớn.
Vì khi sử dụng loại nồi đáy cong hoặc đường kính lớn, nó sẽ làm giảm hiệu suất đun nấu rõ rệt, bằng mắt thường có thể nhận thấy. Kích thước phù hợp khi sử dụng bếp này là nồi có đáy phẳng, đường kính từ 10cm – 26 cm.
Nồi gang đúc 20 cm Rapido RK20-RD sở hữu đường kính đáy nồi 20cm
Lưu ý khi sử dụng nồi trên bếp hồng ngoại
Khi chọn mua nồi
- Đầu tiên bạn phải chọn mua loại nồi có kích thước không quá lớn hoặc quá nhỏ từ 12 – 16cm, khả năng chịu nhiệt tốt, có thiết kế dày, phẳng phù hợp với bếp hồng ngoại bạn đang sở hữu và sử dụng.
- Bếp hồng ngoại có thể sử dụng nhiều loại nồi khác nhau. Nhưng, hạn chế sử dụng những loại nồi có đáy mỏng vì khi đưa vào sử dụng nấu nướng nó dẫn nhiệt nhanh, khiến thức ăn nhanh cháy ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Nồi inox 3 đáy nắp kiếng 20 cm Smartcook SM2401MN có cấu tạo đáy 3 lớp chịu nhiệt tốt
Khi sử dụng nồi trên bếp hồng ngoại: Vì bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng cực nhanh nên bạn không nên đặt nồi đun nấu trên bếp mà không có thực phẩm trong nồi vì có thể làm thức ăn bị cháy và nồi nhanh bị hỏng, nhất là với các món chiên xào.
Đảm bảo có thức ăn trong nồi trước khi đặt lên bếp hồng ngoại
Nồi thủy tinh có nấu được bếp hồng ngoại không?
Bếp hồng ngoại ứng dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Chính vì khả năng làm nóng trực tiếp nên bếp hồng ngoại hoàn toàn không kén nồi nấu. Tất cả các loại nồi có sẵn như nồi inox, nồi đất nung, nồi gang, nồi thủy tinh đều có thể sử dụng trên bếp hồng ngoại.
Nồi thủy tinh nắp thủy tinh 21 cm Luminarc Amberline Granite 3 lít dùng được trên bếp hồng ngoại
Tiêu chuẩn chọn nồi dùng cho bếp hồng ngoại
Đường kính khoảng từ 10 – 26 cm
Bếp hồng ngoại hoạt động bằng cách truyền nhiệt trực tiếp cho nồi nấu, do đó đường kính của nồi sử dụng trên bếp hồng ngoại là rất quan trọng. Khi sử dụng nồi có đường kính quá lớn, bếp hồng ngoại không thể đáp ứng được nhiệt độ cần thiết để nấu chín thức ăn.
Trong khi nồi có đường kính quá nhỏ sẽ không phù hợp với bếp hồng ngoại và sẽ không thể được nấu chín đều. Vì vậy, nồi có đường kính từ 10 – 26 cm là phù hợp và được khuyến khích sử dụng trên bếp hồng ngoại để đạt được hiệu suất nấu ăn tốt nhất.
Nồi thủy tinh nắp thủy tinh 16cm Luminarc Amberline Granite 1 lít có đường kính đáy 16cm
Loại nồi dày dặn, có đáy phẳng, nhẵn
Nồi dày dặn và có đáy phẳng, nhẵn là lựa chọn tốt khi sử dụng trên bếp hồng ngoại. Vì chúng giúp truyền nhiệt tốt hơn và giữ nhiệt độ ổn định hơn, từ đó giúp thức ăn được nấu chín đều và nhanh hơn.
Nồi có đáy lồi hoặc lõm sẽ tạo ra khoảng cách giữa nồi và bếp, gây thất thoát nhiệt và làm giảm hiệu suất nấu ăn. Ngoài ra, nồi dày dặn còn giúp giữ nhiệt lâu hơn, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu thời gian nấu ăn.
Nồi thủy tinh nắp thủy tinh 19 cm Luminarc Amberline Granite 1.5 lít sở hữu đáy nồi phẳng giúp tỏa nhiệt đều
Mua sản phẩm chính hãng tại nơi uy tín
Việc mua sản phẩm chính hãng tại nơi uy tín là điều rất quan trọng khi lựa chọn bếp hồng ngoại. Khi mua sản phẩm tại nơi uy tín, bạn sẽ được đảm bảo chất lượng sản phẩm, được cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm và được hỗ trợ khi cần thiết.
Ngoài ra, khi mua sản phẩm chính hãng, bạn còn được đảm bảo về tính năng, an toàn và độ bền của sản phẩm. Trong khi đó, nếu mua sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc không chính hãng, bạn sẽ gặp rủi ro về chất lượng sản phẩm.
Nồi thủy tinh nắp thủy tinh 20 cm Visions VSF-16/CL1 1.6 lít đang được bán với mức giá 1.630.000 đồng (cập nhật tháng 03/2023)
Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại nồi thủy tinh dùng cho bếp hồng ngoại. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Các loại nồi sử dụng cho bếp hồng ngoại bạn nên biết tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.