Bạn đang xem bài viết Công nghệ 8 Bài 3: Bản vẽ chi tiết Giải Công nghệ lớp 8 Kết nối tri thức trang 20, 21, 22, 23 tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Giải Công nghệ 8 Bài 3: Bản vẽ chi tiết giúp các em học sinh lớp 8 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Công nghệ 8 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 20, 21, 22, 23.
Với lời giải trình bày rõ ràng, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài. Đồng thời, cũng giúp thầy cô thuận tiện trong việc hướng dẫn học sinh ôn tập Bài 3 Chương I: Vẽ kĩ thuật. Vậy chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thcslytutrongst.edu.vn:
Khám phá Công nghệ 8 Kết nối tri thức Bài 3
Quan sát Hình 3.3 và cho biết tên gọi của chi tiết được biểu diễn trong hình là gì; hãy mô tả hình dạng, kích thước và các yêu cầu kĩ thuật của chi tiết đó.
Trả lời:
– Tên gọi chi tiết: đầu côn
– Hình dạng: nón cụt
– Kích thước:
- Đường kính vòng ngoài: Ø30 mm
- Đường kính vòng trong: Ø20 mm
- Đường kính khoét: Ø10 mm
- Chiều cao: 40 mm
- Độ dày đáy: 10 mm
– Yêu cầu kĩ thuật: làm tù cạnh, mạ kẽm.
Thực hành Công nghệ 8 Kết nối tri thức Bài 3
Đọc bản vẽ chi tiết gối đỡ (Hình 3.6) theo trình tự trên Bảng 3.1.
Trả lời:
Trình tự đọc |
Nội dung đọc |
Kết quả đọc bản vẽ gối đỡ |
Bước 1. Khung tên |
– Tên gọi chi tiết – Vật liệu chế tạo – Tỉ lệ bản vẽ |
– Gối đỡ – Thép – Tỉ lệ: 1 : 1 |
Bước 2. Hình biểu diễn |
Tên gọi các hình chiếu |
Hình chiếu đứng, hình chiếu bằng |
Bước 3. Kích thước |
– Kích thước chung của chi tiết – Kích thước các phần của chi tiết |
– Chiều dài: 50; chiều rộng: 25; chiều cao: 25 – Khoét: đường kính 20 mm |
Bước 4. Yêu cầu kĩ thuật |
Yêu cầu về gia công, xử lí bề mặt |
Làm tù cạnh, mạ kẽm |
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công nghệ 8 Bài 3: Bản vẽ chi tiết Giải Công nghệ lớp 8 Kết nối tri thức trang 20, 21, 22, 23 tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.