Bạn đang xem bài viết 5 loại đồ ăn vặt có tác dụng chống ung thư, bảo vệ sức khỏe tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Một số loại đồ ăn vặt nếu ăn quá nhiều có thể là gánh nặng của cơ thể, gây hại sức khỏe. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng loại và số lượng đồ ăn mới là yếu tố quan trọng. Có một số loại đồ ăn vặt không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Socola đen
Socola đen là thực phẩm được nhiều người yêu thích như một “siêu thực phẩm”, bởi rất giàu chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng (Hoa Kỳ) vào năm 2016 cho biết, socola đen có chứa flavonoid là một chất dinh dưỡng thực vật có tác dụng ngăn ngừa ung thư, các bệnh lý về tim mạch.
Tuy nhiên, không nên lạm dụng ăn quá nhiều socola đen vì có thể làm dư thừa lượng calo nạp vào và gây tăng cân cho cơ thể. Theo khuyến cáo của Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan cho biết, để tốt cho cơ thể thì chỉ nên chọn một thanh socola có 70% cacao trở lên, bởi nếu tỉ lệ cacao thấp hơn sẽ chứa nhiều chất béo không lành mạnh và đường.
Đậu nành
Các chất béo trong đậu nành là loại chất béo không bão hòa đa, gồm omega 3 và omega 6. Đây là những chất cực có lợi cho tim mạch và giúp giảm mắc một số bệnh lý về tim. Ngoài ra, trong đậu nành còn chứa 9 loại axit amin cần thiết với cơ thể.
Trong đậu nành còn chứa hợp chất isoflavone, phytoestrogen có khả năng ứng chế những tác nhân có thể gây ung thư, và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, thoái hóa điểm vàng ở mắt.
Hạt dẻ cười
Hạt dẻ cười có chứa khoảng 20% protein, với lượng protein cao này sẽ giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn, kiểm soát được cân nặng khi không phải ăn thường xuyên.
Ngoài ra, trong hạt dẻ cười chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại gốc tự do gây hại tế bào, protein và DNA, dồi dào axit béo không bão hòa và kali tốt, nhờ vậy mà làm chậm quá trình lão hóa, ngừa ung thư, bệnh tim và tiểu đường.
Nam việt quất
Trong quả nam việt quất có chứa anthocyanin và flavonoid là 2 chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư, ngăn tế bào tổn thương và duy trì sức sống cho tế bào.
Nam việt quất cũng tốt cho đường tiết niệu, đường ruột và sức khỏe răng miệng. Khi ăn nên chọn loại ít đường, hoặc chưa chế biến là tốt nhất.
Bánh quy làm từ lúa mì nguyên hạt
Các loại bánh quy làm từ lúa mì nguyên hạt dồi dào chất xơ nên tạo cảm giác no lâu, ngăn béo phì. Ngoài ra còn chứa phytochemical là chất cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.
Chất xơ cao trong bánh quy còn giúp cơ thể bài tiết chất thải ra khỏi ruột tốt, tăng cường chức năng tiêu hóa, thúc đẩy vi sinh vật có lợi phát triển..
Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng chỉ nên chọn loại bánh quy làm từ lúa mì nguyên hạt và chứa ít đường.
Trên đây là thông tin đề cập đến 5 loại đồ ăn vặt được cho là tốt cho sức khỏe trong rất nhiều loại đồ ăn vặt có trên thị trường. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn trong việc lựa chọn đồ ăn vặt lành mạnh!
Nguồn: Chuyên trang Trí thức trẻ – Báo điện tử Tổ Quốc
Thcslytutrongst.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 loại đồ ăn vặt có tác dụng chống ung thư, bảo vệ sức khỏe tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.