Bạn đang xem bài viết Độc đáo làm bánh quy từ đậu hũ, thành phẩm giòn ngon khó cưỡng tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Bánh quy đậu hũ có vị bùi béo, giòn rụm rất hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp với Thcslytutrongst.edu.vn để làm món bánh quy thơm ngon từ đậu hũ nhé!
Nguyên liệu làm bánh quy đậu hũ
- 200g đậu hũ
- 150g bột mì
- 40g bột gạo lứt
- 2 quả trứng
- 5g hạt mè đen
- Dầu olive
- Muối
- Mật ong
Cách làm bánh quy đậu hũ
Bước 1 Trộn bột bánh
Bạn hãy rửa sơ miếng đậu hũ qua nước, dùng giấy thấm khô. Cho đậu hũ vào tô, dùng nĩa dầm cho đậu hũ nát ra. Kế đến, bạn rây vào 150g bột mì, 40g bột gạo lứt, 1 quả trứng, 1 thìa phê dầu olive, 5g hạt mè đen, một xíu muối, 5ml mật ong.
Trộn đều và nhào đến khi bột quyện lại và có độ dẻo mịn là được.
Bước 2 Cán và cắt bột
Cho bột ra bàn, dùng chày cán bột cho mỏng. Kế đến, cắt bột thành từng thanh dài. Sau đó, bạn hãy nặn dải bột thành hình tròn nhỏ dẹt hoặc hình thuôn dài, tùy theo sở thích.
Bước 3 Nướng bánh
Bạn hãy đánh tan 1 lòng đỏ trứng, sau đó quét một lớp mỏng lên bánh và mang đi nướng ở 165 độ trong 20 phút. Sau đó, sấy tiếp với nhiệt độ 110 độ trong 15 phút để bánh giòn hơn.
Bước 4 Thành phẩm
Bánh quy đậu hũ sau khi nướng xong có màu vàng rất đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Bạn hãy để bánh nguội rồi thưởng thức nhé! Bánh không dùng hết có thể bảo quản trong hộp đậy kín.
Thưởng thức
Bánh quy đậu hũ thơm mùi mè đen và đậu hũ rất mới lạ. Bánh béo bùi, ngọt nhẹ và đặc biệt là rất giòn. Món bánh này không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Thử ngay bạn nhé!
Nguồn: lyhealthy
Trên đây là cách làm bánh quy đậu hũ giòn ngon, tốt cho sức khỏe. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khéo tay nhé!
Thcslytutrongst.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Độc đáo làm bánh quy từ đậu hũ, thành phẩm giòn ngon khó cưỡng tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.