Bạn đang xem bài viết Bí quyết làm mứt me nguyên trái chua ngọt hấp dẫn cho ngày Tết tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mứt me nguyên trái là một trong những loại mứt Tết được nhiều người yêu thích. Mứt me chua chua, ngọt ngọt, dẻo ngon ăn cùng với trà nóng rất thích. Bạn có thể tự làm mứt me nguyên trái tại nhà đơn giản, dễ làm chỉ với những mẹo dưới đây. Cùng khám phá ngay bạn nhé!
Chọn me ngon làm mứt
Để món mứt me của bạn thơm ngon, đúng vị bạn nên chọn me xanh, chưa có dấu hiệu chín và chú ý những điểm sau:
- Chọn trái me nguyên vẹn, trái to, còn cuống, lá xanh.
- Vỏ me có màu xám xanh, nắn nhẹ có cảm giác cứng. Chọn me có lớp mỏ mịn, không bị lủng lỗ hay sâu mọt.
- Chọn quả có độ dày vừa phải, các mắt me đều nhau.
Mẹo bóc vỏ me dễ dàng
Để me dễ bóc vỏ hơn bạn có thể chọn một trong những cách sau:
- Chần me bằng nước sôi 5 – 10 phút tùy kích thước của me lớn hay nhỏ.
- Ngâm me trong nước 80 độ C khoảng 1 giờ.
- Ngâm me trong nước muối pha loãng trong nước ấm 1 giờ (sử dụng muối hột sẽ cho kết quả tốt hơn).
Sau đó, bạn hãy dùng một con dao nhỏ để nhẹ nhàng bóc vỏ me. Bạn hãy cẩn thận khi thao tác với dao để tránh bị thương nhé!
Giảm bớt vị chua của me
Me quá chua sẽ làm mất vị của mứt, vị chua của me cũng làm công đoạn sên mứt khó hơn rất nhiều. Do đó bạn nên chọn cho mình những cách giúp giảm độ chua của me.
- Ngâm me vào nước muối pha loãng 3 ngày để giảm bớt vị chua, sau đó ngâm me trong nước lạnh 1 ngày để giảm vị mặn.
- Ngâm me vào nước đã được hòa chút vôi ăn trầu qua đêm, hôm sau rửa sạch với nước là bạn có thể sên mứt.
Bảo quản mứt me
Sau khi hoàn thành mứt me, bạn nên gói mứt bằng bọc kín như vậy sẽ giúp mứt bảo quản lâu hơn.
Bảo quản mứt me tại nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Mứt me được bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh. Trong 1 tháng bảo quản bằng tủ lạnh, mứt me sẽ giữ đúng vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn.
Tham khảo thêm: 4 Cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt, chua cay, dẻo ngon
Tham khảo thêm: Cách bảo quản mứt đúng cách
Với những mẹo nhỏ trên bạn có thể rút ngắn thời gian làm món mứt me, đồng thời giúp chúng thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều. Khi tách vỏ me bạn nên dùng mũi dao nhỏ, tránh lưỡi dao cắt vào tay.
Thcslytutrongst.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết làm mứt me nguyên trái chua ngọt hấp dẫn cho ngày Tết tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.