Cách nấu canh chua giá đỗ thực ra rất đơn giản, không hề cầu kỳ, ai cũng có thể thực hiện được. Giá đỗ là món ăn quen thuộc hằng ngày, ngoài cách ăn như rau sống, giá đỗ còn là nguyên liệu nấu canh chua rất ngon. Trong rất nhiều cách làm khác nhau, chúng mình đã chọn lọc ra 2 kiểu nấu canh chua bằng giá đỗ đơn giản và thanh mát nhất sau đây.
Giá đỗ là một trong những nguyên liệu phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn. Giá đỗ nhiều vitamin C, khoáng chất, protein, hỗ trợ điều trị thiếu máu, tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa… Chính vì thế trong các cách nấu canh chua hầu như giá đỗ đều có mặt.
1. Cách nấu canh chua giá đỗ đậu phụ đơn giản nhất
Đây là một trong những món canh chua giá đỗ dễ thực hiện nhất, không mất thời gian mà lại tốt cho sức khỏe. Vị thanh đạm của đậu phụ kết hợp với sự thanh mát của giá đỗ làm tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là các bước nấu chi tiết của món canh này:
1.1. Nguyên liệu cần có
Giá đỗ là nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trong các món canh chua. Ảnh: Internet
1.2. Cách nấu canh chua giá đỗ cực dễ
Với nguyên liệu đơn giản, cách nấu canh chua giá đỗ này rất dễ thực hiện.
1.2.1. Sơ chế nguyên liệu
Các nguyên liệu chính được sơ chế để nấu canh chua giá đỗ. Ảnh: Youtube
1.2.2. Các bước nấu canh chua giá đỗ chi tiết
Canh chua giá đỗ đậu phụ ngọt mát, thanh nhiệt cho ngày hè rất ngon miệng, dễ ăn. Ảnh: Youtube
2. Cách nấu canh chua giá đỗ cá lóc ngon và đơn giản
Món canh chua giá đỗ nấu với cá lóc phổ biến và được rất nhiều người ưa thích. Tuy cách nấu này hơi kỳ công hơn cách nấu trên nhưng đổi lại hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Món canh chua cá lóc không thể thiếu giá đỗ. Ảnh: Youtube
2.2. Cách nấu canh chua giá đỗ cá lóc cực ngon
Thực ra, cách nấu này là một biến tấu của món canh chua cá lóc truyền thống. Bạn đọc có thể thực hiện tại nhà với các bước như sau.
2.2.1. Sơ chế nguyên liệu
Các nguyên liệu được sơ chế sạch trước khi nấu canh chua. Ảnh: Youtube Kỹ năng vào bếp
2.2.2. Nấu canh chua cá lóc với giá đỗ
Cách nấu này không cho giá đỗ vào khi nấu mà cho ra tô và múc nước canh nóng vào. Ảnh: Youtube Kỹ năng vào bếp
Giá đỗ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi dùng nấu canh lại rất ngon. Tuy nhiên để canh được ngon, đảm bảo sức khỏe thì các bạn nên tự làm giá đỗ. Nếu mua thì nên mua giá đỗ hơi cong, cọng giá nhỏ, nhiều rễ và về nhà vặt bớt rễ để không độc. Giá đỗ trước khi ăn cần rửa sạch, ngâm nước muối, chần qua nước sôi hoặc nấu chín. Với hai cách nấu canh chua giá đỗ đơn giản ở trên đều đáp ứng được các tiêu chí này nên bạn đọc hoàn toàn yên tâm nhé!
Đức Lộc
Đăng bởi: Văn Hoàng Trần