Bí đỏ từ lâu đã được biết đến là một loại rau củ giàu vitamin A, giúp sáng mắt. Hơn nữa, bí đỏ còn có vị ngọt tự nhiên nên khi nấu cháo sẽ có hương vị thơm ngon hấp dẫn. Chuyên mục Món ngon mỗi ngày của chúng mình sẽ bật mí cho bạn cách nấu cháo thịt bò bí đỏ cho bé và người lớn theo 2 công thức khác nhau. Cùng bắt tay vào bếp trổ tài chế biến thôi nào!
1. Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ cho bé
Không chỉ chứa vitamin A dồi dào, bí đỏ còn cung cấp rất nhiều protein và sắt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Hơn nữa, với hàm lượng chất xơ nhiều nên hệ tiêu hóa của bé cũng được cải thiện một cách hiệu quả. Đây là một trong các món cháo thịt bò thích hợp cho bé từ 6 tháng tuổi.
Ảnh: sưu tầm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các bước thực hiện
Công đoạn 1: Sơ chế các nguyên liệu
Ảnh: sưu tầm
Công đoạn 2: Xào thịt bò
Công đoạn 3: Nấu cháo thịt bò bí đỏ
Ảnh: sưu tầm
2. Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho người lớn
Không chỉ là một món cháo ăn dặm yêu thích của trẻ nhỏ, cháo bí đỏ thịt bò còn là một món ngon bổ dưỡng dành cho người lớn. So với cách nấu cháo ăn dặm, cách nấu cháo cho người lớn sẽ đậm đà và biến tấu hơn chút.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các bước thực hiện
Công đoạn 1: Sơ chế các nguyên liệu
Ảnh: sưu tầm
Công đoạn 2: Xào thịt bò
Ảnh: sưu tầm
Công đoạn 3: Nấu cháo thịt bò bí đỏ
Gợi ý thêm: Ngoài nấu cháo, với bí đỏ và thịt bò bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác:
3. Lưu ý để món cháo thịt bò bí đỏ ngon hơn
Ảnh: sưu tầm
Cháo thịt bò bí đỏ là một món ăn vừa thích hợp cho bé ăn dặm lại vừa được nhiều người lớn yêu thích. Với 2 công thức mà chúng mình Blog gợi ý, mong rằng bạn sẽ dễ dàng chế biến được món ngon để đổi vị bữa ăn hàng ngày của cả nhà. Đừng quên theo dõi thêm các món ngon từ thịt bò hấp dẫn khác nhé!
Đăng bởi: Phương Hiền