Cách nấu canh rong biển là món ngon Hàn Quốc có công thức đa dạng, bạn có thể kết hợp với thịt bằm để chế biến nhanh và tiết kiệm nhiều công đoạn. Tùy khẩu vị, bạn có thể dùng thịt heo xay hoặc thịt bò bằm nấu canh đều được. Có một điều cần lưu ý là rong biển vốn có mùi tanh. Vậy nên, bạn cần sơ chế kỹ nguyên liệu này để món canh thơm ngon đúng vị nhé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước chế biến món canh bổ dưỡng này, cùng theo dõi nhé!
1. Hướng dẫn 3 cách nấu canh rong biển thịt bằm thơm ngon tại nhà
Cách đơn giản nhất để nấu canh rong biển mang hương vị phong phú và đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết là kết hợp với thịt bằm. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể dùng thịt heo hoặc bò xay đều được. Tốt nhất nên dùng thịt ba rọi xay để vừa có nạc, vừa có mỡ, ăn ngon hơn mà không bị ngán.
1.1. Cách nấu canh rong biển thịt heo xay đơn giản
Nguyên liệu:
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh rong biển thịt xay. Ảnh; Youtube Bếp của vợ
Cách làm:
Các bước nấu canh rong biển với thịt heo xay đơn giản mà ngon đậm vị. Ảnh: Youtube Bếp của vợ
1.2. Cách nấu canh rong biển với thịt bằm, đậu hũ đơn giản
Nguyên liệu:
Cách làm:
Món canh rong biển thịt heo xay nấu với đậu hũ thơm ngon. Ảnh: Internet
1.3. Cách nấu canh rong biển thịt heo bằm với nấm, đậu hũ
Nguyên liệu:
Cách làm:
Các bước nấu canh rong biển với thịt heo xay, nấm, đậu hũ. Ảnh: Internet
Món canh rong biển thịt heo xay với nấm kim châm hương vị phong phú và bổ dưỡng. Ảnh: Internet
2. Canh rong biển thịt bằm chứa bao nhiêu calo?
Trung bình, trong 1 tô canh rong biển thịt bằm (khoảng 2 người ăn), bạn sẽ sử dụng:
Như vậy, 1 tô canh rong biển thịt bằm chứa khoảng 175 calo. Hàm lượng này còn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng nguyên liệu thịt gì để nấu, gia vị nêm nếm, đậu hũ, tôm khô,…
Canh rong biển trong tiếng Hàn có tên là Miyeok. Đây thực sự là một loại siêu thực phẩm, vì nó chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, i-ốt, axit omega, vitamin B1 và B3,…Trong khi đó, cách nấu canh rong biển thịt bằm hay với nguyên liệu nào cũng đều đơn giản và chứa ít calo. Món canh giúp trao đổi chất, lưu thông máu và thanh lọc cơ thể. Hơn thế, nó còn giúp giảm táo bón, giải độc, chống lão hóa,…Vậy nên, hãy thường xuyên bổ sung món canh bổ dưỡng này vào thực đơn hàng ngày cho gia đình, bạn nhé!
Trúc Nguyễn
Đăng bởi: Tổ Văn Sử