Cách nấu món tôm rang là công thức nấu ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình đấy. Để biết chi tiết cách chế biến và nguyên liệu ngon ăn, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây từ Cách Làm Bếp nhé.
1. Tôm rang cùi dừa
Nguyên liệu:
– Tôm rảo tươi: 300gr
– Cùi dừa bánh tẻ: 150gr
– Hành củ, hành lá
– Gia vị vừa đủ
Cách làm tôm rang cùi dừa:
Bước 1: Tôm rảo cắt râu, rửa sạch, tẩm 1 thìa đường vàng, 2 thìa bột canh, 1 thìa dầu gấc cho ngấm.
Bước 2: Cùi dừa rửa sạch, thái miếng vừa ăn, xóc cùng một chút bột canh.
Bước 3: Hành củ thái lát phi thơm cùng chút dầu ăn, sau đó cho tôm vào đảo đều.
Bước 4: Khi tôm chuyển màu đỏ vàng, thì đổ dừa vào tiếp tục đảo đều. Thêm chút nước dừa hoặc nước lọc để tôm chín kỹ.
Tôm rang cùi dừa khoảng 15 phút, khi thấy nước cạn thì tắt bếp, rắc một ít hành lá thái nhỏ vào rồi cho ra đĩa.
2. Tôm rang kim chi
Nguyên liệu cho món tôm rang kim chi:
– 300gr tép
– 1 bát kim chi nhỏ
– Hành lá, tỏi, hành tím, gia vị.
Cách làm món tôm rang kim chi:
Bước 1: Tôm rửa sạch bỏ râu và đầu đi rồi để cho ráo nước, sau đó ướp với muối. Phi thơm hành với dầu ăn, cho tôm vào đảo nhanh tay.Thêm một chút đường để màu tôm được đẹp. Nêm nếm với nước mắm và gia vị.
Bước 2: Khi tôm chuyển màu đỏ, bạn thêm 1 thìa canh dầu ăn rồi đảo thật đều, sau đó cho phần kim chi đã cắt nhỏ vào tiếp tục đảo thêm 1 lần nữa thì tắt bếp.
Món tôm rang kim chi thơm nức mũi, tôm chín săn chắc, thịt ngọt tự nhiên, giòn dai rất thơm phần kim chi giòn giòn ăn cùng cơm nóng cực ngon. Không chỉ ngon miệng, món ăn còn bắt mắt với những cọng hành điểm xuyết bên những con tôm đỏ hồng hấp dẫn!
3. Tôm rang thịt ba chỉ
Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:
200g tôm tươi loại nhỏ
200g thịt ba chỉ
Hành lá
Gia vị
Các bước tiến hành như sau:
Bước 1: Tôm mua về làm sạch, xả với nước nhiều lần rồi để ráo. Ướp tôm với chút muối, đường vàng, nước mắm, tỏi băm và một thìa cà phê dầu màu điều.
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ, đem ướp gia vị như trên.
Bước 3: Tôm và thịt ướp để khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 4: Cho tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt vào xào thật săn.
Bước 5: Thịt gần được cho tôm vào đảo cùng. Nêm lại gia vị vừa miệng.
Bước 6: Vớt tôm, thịt ra dĩa. Nước rang tôm đun cho đến khi hơi sánh lại thì cho tôm, thịt trở vào đảo đều tôm sẽ bóng đẹp hơn. Tiếp theo cho ít hành lá cắt khúc vào đảo đều
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu tГґm rang ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu tГґm rang ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn dành cho : 3 – 4 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 400-500calories
Trên đây là công thức nấu tôm rang dây ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công
Đăng bởi: Võ Hoàng Minh Nhựt