Khi có dịp Du lịch Thái Lan, chúng ta không thể bỏ qua các món ăn rất đặc trưng của người Thái. Đúng vậy, người Thái có một phong cách nấu ăn vô cùng độc đáo mà không nơi nào trên thế giới có được.
1. Thịt bò hổ khóc
Món ăn này có tên tiếng Thái là Seua rong hai là món ăn đặc trưng và phổ biến nhất mà khách du lịch Thái Lan có thể dễ dàng tìm kiếm tại bất cứ đâu trên đất nước này. Bí mật đằng sau hương vị tinh tế của món ăn này chính là nước sốt cá lên men – một gia vị phổ biến ở Thái Lan. Không chỉ thế, nước sốt sẽ được trộn cùng tỏi, ớt, gừng, rau mùi băm nhỏ. Đây chính là điểm nhấn tạo nên hương vị độc đáo của món ăn này.
Cái tên món ăn độc đáo thịt bò hổ khóc xuất phát từ huyền thoại rằng có một con hồ đi ngang qua một ngôi làng và vô tình ngửi thấy mùi thịt bò nướng thoang thoảng gần đó, nó đã bị lôi cuốn bởi mùi hương hấp dẫn nhưng biết mình không thể tham gia bữa ăn đó và nó đã khóc.
2. Gà chiên cơm kiểu Thái
Món cơm chiên dường như không có gì là đặc biệt hay xa lạ với bất kì ai. Thế nhưng khi du lịch Thái Lan, bạn sẽ được thưởng thức món ăn này với một hương vị cực kì mới lạ và hấp dẫn đúng chất Thái. Có hai cách để làm món cơm chiên này. Nếu bạn là người ưa đồ béo, thích ngọt, thì bạn có thể gọi suất cơm chiên được nấu từ nước dừa, thịt gà được rán vàng rồi chặt miếng. Cơm Thái được nấu từ nhứng hạt gạo dài, bỏng bảy, ăn dẻo, thơm.
Cách thứ 2 là dùng ngay nước luộc gà để nếu cơm, những hạt gạo Thái nấu trong nước gà có mùa vàng nhạt trông khá bắt mắt. Cơm nấu bằng nước gà có vị đậm đà, ngậy ngậy, bùi bùi của mỡ gà quyện vào.
3. Thịt gà rán kiểu Thái
Gà rán là món ăn phổ biến và được yêu thích khắp các nơi trên thế giới, tuy nhiên khi du khách đến du lịch Thái Lan và thưởng thức món ăn này lại đều có chung cảm nhận rất khác về nó. Đó cũng là lý do vì sao người dân Thái luôn cảm thấy tự hào khi sở hữu tuyệt chiêu món gà rán thơm ngon lôi cuốn và mang hương vị riêng biệt, theo đó mỗi vùng miền thì lại có cách chế biến món ăn này khác nhau.
Thật vậy món thịt gà rán thơm ngon đơn giản thế nhưng qua đôi bàn tay chế biến và theo công thức ướp thịt gà đặc biệt đã tạo thêm hương vị và độ ngon, giòn thơm cho món ăn. Công thức ướp được bắt đầu từ những bước cơ bản và nguyên liệu ướp thịt có thể là muối, nước mắm hoặc nước tương, hạt rau mùi xay nghiền và sả chanh cắt nhỏ. Tùy vào sở thích và lượng thịt mà bạn có thể chế biến theo cách của riêng mình.
Đăng bởi: Hạ Xuân