Cách nấu canh chua cá biển muốn được thơm ngon mà không hề tanh cũng cần phải có bí quyết. Cá biển nhiều thịt lại có giá trị dinh dưỡng cao nên thường được các chị em nội trợ lựa chọn để chế biến món ăn. Trong đó không thể bỏ qua món canh chua ngọt, thanh mát, cực kì dễ ăn và đưa cơm. Hôm nay hãy cùng chúng mình vào bếp học ngay 4 công thức nấu canh chua cá biển ngon chuẩn vị dưới đấy nhé!
1. Cách chọn mua và sơ chế cá biến được thơm ngon
Cách nấu canh chua cá biển muốn không bị tanh lại đảm bảo hương vị thơm ngon thì điều quan trọng nhất là phải lựa chọn nguyên liệu tươi ngon.
Sau khi đã chọn được cá biển ngon thì cần phải sơ chế sạch sẽ. Cá đánh vảy, cắt bỏ vây mang và mổ bụng để loại bỏ hết nội tạng. Lưu ý là phải cắt hết chỗ mảng trắng đục và máu đông bên trong bụng cá. Tiếp theo khử mùi tanh bằng các cách sau:
Muối và chanh sẽ giúp khử mùi tanh cho cá biển cực kì hiệu quả. Ảnh: Internet
2. Hướng dẫn cách nấu canh chua cá biển ngon chuẩn vị
Cá biển thì có vô vàn loại khác nhau, mỗi loại lại mang một hương vị đặc trưng. Trong đó canh chua cá biển thơm ngon, thanh mát luôn là lựa chọn yêu thích trong bữa cơm của người Việt. Dưới đây là một số cách nấu canh chua cá biển ngon mà lại cực đơn giản, cùng xem nhé.
2.1. Cách nấu canh chua cá biển đơn giản từ cá hồng biển
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu đơn giản cho món cá hồng nấu canh chua. Ảnh: Internet
Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: Internet
Nấu canh chua cá hồng biển
Cá hồng biển nấu canh chua vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Ảnh: Internet
2.2. Cách nấu canh chua cá bớp biển với bông điên điển lạ miệng
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cá bớp nấu canh chua. Ảnh: Internet
Sơ chế các nguyên liệu
Xào sơ cá bớp và lọc nước mẻ
Lọc cơm mẻ lấy nước cốt. Ảnh: Internet
Nấu canh chua
Canh chua cá biển từ cá bớp và bông điên điển cực lạ miệng. Ảnh: Internet
2.3. Cách nấu canh chua cá biển với măng
Chuẩn bị nguyên liệu
Măng là nguyên liệu quen thuộc trong món canh chua. Ảnh: Internet
Sơ chế các nguyên liệu
Cá tầm làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Ảnh: Internet
Xào nguyên liệu và nấu canh chua
Canh chua cá biển nấu với măng ăn kèm cơm nóng hoặc bún tươi đều rất ngon. Ảnh: Internet
2.4. Cách nấu canh chua cá biển với cá cam và lá giang
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu nấu canh chua cá cam. Ảnh: Internet
Sơ chế các nguyên liệu
Cá cam làm sạch, cắt khúc, ướp gia vị khoảng 15 phút. Ảnh: Internet
Chiên cá và nấu canh chua
Canh chua cá cam nấu cùng lá giang ngon nhất là ăn khi còn nóng. Ảnh: Internet
Sau khi tham khảo chia sẻ trên của chúng mình, các chị em đã biết thêm được nhiều cách nấu canh chua cá biển ngon rồi. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại cá biển khác tùy thích với bước thực hiện cũng tương tự nhé. Chỉ với vài nguyên liệu và thao tác đơn giản đã có ngay một tô canh chua cá thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình rồi đấy. Chúc bạn và cả nhà ngon miệng với món canh hấp dẫn này nhé!
Lê Vy
Đăng bởi: Dương Ngọc Thắm