Hãy bỏ qua ngay cách nướng thịt bằng dầu mỡ hay than củi bụi bặm có hại cho sức khoẻ. Dưới đây là 5+ cách nướng thịt nạc vai bằng nồi chiên không dầu đảm bảo đủ 3 không: không khô, không cháy và không có hại cho sức khoẻ. Đặc biệt dành cho những bà nội trợ thích “tranh thủ” hay muốn tiết kiệm thời gian. Cùng chúng mình vào bếp với 5 món thịt nạc vai nướng thơm nức mũi ngay thôi!
1. Cách nướng thịt nạc vai bằng nồi chiên không dầu với lá móc mật
Thịt nướng lá móc mật là một trong những món ăn khoái khẩu và hấp dẫn đối với rất nhiều người, nhất là trẻ nhỏ. Tuy nhiên để làm ra món thịt nướng than theo cách truyền thống đảm bảo tốn rất nhiều công sức và thời gian. Vì vậy, để có món thịt nướng lá móc mật thơm ngon, tốt cho sức khoẻ thì hãy xem ngay cách nướng thịt nạc vai bằng nồi chiên không dầu ngay dưới đây:
Ảnh: @thuuyen
Nguyên liệu làm thịt xiên nướng lá móc mật
Hướng dẫn sơ chế và nướng thịt
Ảnh: @thuuyen
Lưu ý: Tuỳ công suất và nhiệt độ của mỗi nồi chiên khác nhau. Do vậy để tránh trường hợp bị cháy quá nhanh hoặc thịt bị sống thì các bạn có thể set nhiệt độ thấp hơn và theo dõi đều đặn.
Yêu cầu thành phẩm
Với cách nướng thịt nạc vai bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo món thịt xiên lá móc mật sẽ thành công mĩ mãn. Thịt hoàn toàn không bị khô, màu ngả vàng vừa vặn. Được ướp cùng ngũ vị hương nên mùi thơm cũng như hương vị đảm bảo như ngoài hàng.
2. Thịt nạc vai nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu
Chỉ với 1 gói gia vị ngũ vị hương, đĩa thịt heo nướng thơm nức mũi đã sẵn sàng cho bữa cơm gia đình. Không những vậy, cách nướng thịt nạc vai bằng nồi chiên không dầu với ngũ vị hương dưới đây đảm bảo siêu tiết kiệm công sức và thời gian.
Nguyên liệu cho món thịt nướng ngũ vị hương
Hướng dẫn sơ chế và nướng thịt
Ảnh: sưu tầm
Yêu cầu thành phẩm
Mùi ngũ vị hương làm cho miếng thịt thêm phần hấp dẫn. Dù làm theo cách nướng thịt nạc vai bằng nồi chiên không dầu này nhưng miếng thịt vẫn giữ được độ mọng nước vừa phải. Thịt nướng ngũ vị nên ăn kèm với cơm nóng, đảm bảo không làm bạn thất vọng.
Ảnh: sưu tầm
3. Cách làm thịt nướng xiên bằng nồi chiên không dầu
Thịt xiên nướng thơm ngon, siêu hấp dẫn mà không cần sử dụng đến dàn nướng ngoài trời. Cách nướng thịt nạc vai bằng nồi chiên không dầu dưới đây đảm bảo đánh bại món thịt nướng mà các bạn mê tít ở lề đường.
Nguyên liệu cho món thịt xiên nướng
Ảnh: @thuuyen
Hướng dẫn sơ chế và cách nướng thịt xiên
Ảnh: @delightfulplate
Yêu cầu thành phẩm
Thịt xiên nướng làm theo cách nướng thịt nạc vai bằng nồi chiên không dầu là chuẩn bài nhanh, tiện lợi mà đảm bảo vẫn ngon. Với nhiệt độ đều đều được set trên nồi chiên, thịt sẽ đảm bảo không có chỗ chín chỗ sống. Nếu muốn vàng xém hơn, bạn có thể vặn lên tới 190 – 200. Món thịt xiên này đảm bảo các bạn nhỏ sẽ mê tít cho mà xem!
4. Nướng thịt nạc vai làm bún chả bằng nồi chiên
“Quạt chả” – kỹ năng không phải ai cũng có thể làm được ngay từ lần đầu tiên. Và nếu không có dàn nướng cũng không biết quạt chả thì phải làm sao? Đừng vội lo, dưới đây sẽ là cách nướng thịt nạc vai bằng nồi chiên không dầu cho món bún chả thơm ngon, đúng vị y như ngoài hàng.
Ảnh: @thuuyen
Nguyên liệu làm thịt nướng bún chả
Hướng dẫn sơ chế và nướng chả
Lưu ý: Phết một chút dầu ăn khi thịt gần chín thì sẽ được màu vàng bóng đẹp.
Yêu cầu thành phẩm
Xếp phần chả và thịt nướng cùng bún ra đĩa. Thưởng thức cùng chút rau sống tươi chấm với nước mắm chua ngọt truyền thống. Chỉ vài bước đơn giản, chúng ta đã có thể thưởng thức bún chả Hà Nội thơm ngon, hấp dẫn từ hình thức đến mùi vị mà không mất công nắng nóng để nướng thịt ngoài trời.
5. Nướng thịt xá xíu nạc vai bằng nồi chiên không dầu
Nếu như cách nướng thịt xá xíu thông thường khiến món ăn của bạn dễ bị khô, cứng và xác suất bị cháy là rất cao. Thì nướng thịt xá xíu bằng cách nướng thịt nạc vai bằng nồi chiên không dầu dưới đây đảm bảo nhàn tênh mà vẫn cho ra thành quả đáng mong đợi.
Ảnh: Sưu tầm
Nguyên liệu làm món thịt xá xíu nướng
Hướng dẫn sơ chế và nướng thịt xá xíu
Lưu ý: Cố gắng không lật qua lại quá nhiều. Bởi như vậy miếng thịt rất dễ bị mất nước dẫn đến tình trạng khô cứng.
Ảnh: Sưu tầm
Yêu cầu thành phẩm
Với cách nướng thịt nạc vai bằng nồi chiên không dầu này, thịt hoàn toàn không bị khô cứng. Ngược lại mềm mọng nước, thấm đẫm gia vị đậm đà, thơm ngon, nóng hổi. Món thịt xá xíu ăn với cơm nóng là vô cùng tốn cơm đó nha!
Hy vọng với 5 cách nướng thịt nạc vai bằng nồi chiên không dầu trên đây, bạn đã có thêm bí kíp nấu ăn cho bữa cơm gia đình thêm phần đa dạng, hấp dẫn. Đừng quên ghé Blog chúng mình thường xuyên để “bỏ túi” thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
Đăng bởi: Thắng Nguyễn