Từ lâu, mì gói đã trở thành món ăn thông dụng, quen thuộc với mọi người, nhất là các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, nếu cứ thưởng thức mãi một món mì truyền thống thì sẽ rất nhàm chán. Thay vào đó, chúng ta có thể thêm phụ liệu và biến tấu, làm cho mì trở nên ngon miệng, bắt mắt hơn. Hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn 6 cách chế biến món ăn từ mì gói. Và bây giờ, hãy cùng khám phá các bạn nhé!
Mì gói que
GIỚI THIỆU:Mì gói que là một trong số những cách chế biến mì gói khá thú vị mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn. Đây cũng được xem là món ăn nhẹ, món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Mì gói sau khi trụng qua nước sôi để sợi mì mềm ra thì sẽ được gói trong giấy bạc tạo khối và đem chiên giòn. Chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta đã có món mì gói que thơm ngon. Bên cạnh đó, bạn còn có thể ăn kèm với sốt chua cay, hay socola đều rất thú vị. Chắc chắn với hương vị độc đáo ấy, món mì gói que sẽ làm bạn hài lòng ngay lần thưởng thức đầu tiên.NGUYÊN LIỆU:
CÁCH CHẾ BIẾN:
Mì gói que
Mì gói cuộn trứng cút
GIỚI THIỆU:Nghe qua tên thôi là chúng ta có thể mường tượng ngay cách chế biến món ăn từ mì gói thơm ngon này rồi đúng không nào. Thành phần để làm món mì gói cuộn trứng cút gồm có mì, trứng cút, bột chiên xù và các gia vị khác. Thưởng thức món mì gói cuộn trứng cút sẽ đem đến cho bạn cảm giác vị bùi bùi của trứng cút bên trong, cùng với cảm giác giòn giòn của sợi mì. Món ăn này còn có thể dùng kèm với các loại sốt khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người. Bên cạnh đó, các bạn có thể biến tấu thêm ở món ăn này bằng cách cuộn mì gói với thịt, khoai tây đều rất thơm ngon. NGUYÊN LIỆU:
CÁCH CHẾ BIẾN:
Mì gói cuộn trứng cút
Gỏi mì gói rau muống
GIỚI THIỆU:Một trong số những cách chế biến món ăn từ mì gói khá thú vị chính là món gỏi mì gói rau muống. Với nguyên liệu chính là mì gói và rau muống đã được trụng chín đều, cùng với vị chua chua ngọt ngọt của các gia vị nêm nếm vào món gỏi sẽ làm tăng hương vị cho món ăn. Thêm vào đó, chúng ta còn có thể cho vào món gỏi một ít đậu phộng rang để tạo mùi thơm, vị bùi bùi. Điều quan trọng ở đây chính là khi trộn gỏi, chúng ta nêm nếm cho vừa ăn, hợp khẩu vị và trộn đều tay để các gia vị thấm vào mì và rau muống thì món ăn sẽ ngon hơn, vừa miệng hơn. Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là món mì gói đã có thể biến tấu thành món gỏi thơm ngon. Nếu thích, bạn có thể cho vào thịt gà để cho món ăn thêm bắt mắt, ngon miệng hơn.NGUYÊN LIỆU:
CÁCH CHẾ BIẾN:
Gỏi mì gói rau muống
Mì trộn
GIỚI THIỆU:Mì trộn là một trong số những cách chế biến mới mẻ từ mì gói được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn không thích món mì xào có dầu, mỡ thì món mì trộn sẽ là sự lựa chọn hợp lí. Chỉ với vài thao tác đơn giản như trụng mì qua nước sôi để sợi mì mềm cùng với việc sơ chế những phụ liệu cần thiết và trộn đều lại với nhau là chúng ta đã có ngay món mì trộn thơn ngon. Tùy theo khẩu vị và sở thích mỗi người mà chúng ta có thể trộn mì với rau củ, thịt băm hay nấm. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể nêm nếm vị chua cay từ ớt bột, chanh vào món mì trộn để không bị ngán.NGUYÊN LIỆU:
CÁCH THỰC HIỆN:
Mì trộn
Pizza mì gói
GIỚI THIỆU:Nếu bạn đã quá quen thuộc với món pizza truyền thống, thì hôm nay hãy thử làm món pizza mì gói xem nào. Chỉ cần với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như trứng, mì, các loại phụ liệu như thịt, tôm, ớt chuông, cà chua,…là đã có món pizza mì gói thơm ngon. Để món pizza mì gói của chúng ta tăng hương vị hơn, các bạn có thể ăn kèm với một ít sốt mayonnaise, sốt cà. Với cách chế biến không quá cầu kì và nguyên liệu dễ tìm, pizza mì gói được rất nhiều người ưa chuộng và cũng là một trong những cách chế biến mì gói thơm ngon, độc đáo.NGUYÊN LIỆU:
CÁCH CHẾ BIÊN:
Pizza mì gói
Mì xào
GIỚI THIỆU: Mì xào là một trong số cách chế biến, biến tấu món ăn từ mì gói thông dụng. Món ăn này được nhiều người ưa chuộng bởi cách làm khá dễ dàng, hương vị thơm ngon. Tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà chúng ta có thể xào chay, mặn với nhiều loại phụ liệu khác nhau. Mì sau khi được trụng mềm sẽ được xào chung với những phụ liệu đã sơ chế trước đó. Những nguyên liệu có thể xào với mì bao gồm các loại rau củ quả, thịt gà, thịt bò,…tùy theo sở thích của mỗi người. Để món mì không bị ngán, chúng ta có thể dùng kèm với tương ớt hoặc một ít nước sốt. Mùi thơm của món mì xào, hòa quyện cùng với các thành phần khác sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích món ăn này.NGUYÊN LIỆU:
CÁCH CHẾ BIÊN:
Mì xào
Chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta có thể biến tấu món mì gói thành nhiều cách chế biến mang hương vị khác nhau. Nếu có dịp, hãy trổ tài nấu mì gói theo những cách khác để thưởng thức hương vị mới lạ của chúng, bạn nhé!
Đăng bởi: Tô Hải An